phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

28/12/2017 - 15:59

Thanh xuân trôi qua trong chớp mắt nên đừng bỏ lỡ những chuyến đò tình. Những chuyến đò có thể giúp bạn vượt qua sông dài, sóng cả, cập bến hạnh phúc trọn vẹn.

Hôm qua một chị gái hỏi tôi, tại sao bây giờ lại khó yêu như vậy. Nhìn đàn ông cũng như đàn bà. Nhìn thiên hạ hôn nhau đắm say mà dửng dưng. Nhìn gia đình bao người ríu rít bên nhau mà không còn chút gì mơ ước trong khi đàn ông tốt vây cạnh chị không thiếu. Tại sao lại như vậy?

Tôi nói, tại vì chị đang phải gánh một gánh nặng quá sức. Chị đang phải giữ cho quang gánh đó cân bằng với nhau nên đầu óc suốt ngày chỉ có mỗi cái quang gánh và những gì chứa đựng trong đó: công việc, thu nhập, chuyện học hành của con, chuyện mua nhà, sửa cửa, chuyện đối ngoại, giao tế bên ngoài xã hội...

gia_dinh_me_don_than_1.jpg
"Gánh" của chị đang quá nặng, chị cần buông bớt nó đi.
 

Là bà mẹ đơn thân, chị muốn sao cho toàn vẹn, chị muốn hy sinh tất cả để dành cho con cái. Bởi chị nghĩ rằng nó không cha, nó vốn đã thiệt thòi, cần phải bù đắp nhiều hơn.

Chị đúng, không sai. Nhưng chị cũng đừng quên rằng chị cần sống cho mình. Chị có vui tươi, khỏe mạnh mới có thể đi đường dài với con mình, đi tận cuộc đời với nó. Chị có nghĩ đến chuyện lúc nào đó chị kiệt sức, chị có còn gánh nổi mọi thứ không? Tại sao chị không chia bớt gánh nặng cho ai đó mà họ sẵn lòng với mình. Khi quanh gánh bớt nặng, tư thế ngay thẳng, chị mới cảm thấy thoải mái, có thêm năng lượng, có cảm hứng nhìn xung quanh, thấy thêm những điều tích cực từ họ. Đừng nghĩ đó là sự lợi dụng. Đó là sự chia sẻ với nhau trong cuộc sống, mà trước mắt, đó chỉ là phép thử của tình yêu.

Yêu 1 người bình thường đã khó. Yêu một người mẹ đơn thân thì còn khó hơn, đòi hỏi sự thật lòng, kiên trì, nhẫn nại. Hãy cho họ 1 cơ hội để trái tim mình lại rung lên vì những điều giản dị nhất.

Chị đừng để quá khứ đè chặt trái tim mình. Người trước không tốt không có nghĩa là người sau sẽ xấu. Một người đàn ông tồi thì không có nghĩa đàn ông trên thế gian này cũng là bỏ đi, là rác rưởi. Tôi không tin chị là "con chim sợ cành cong", dễ tổn thương bởi chị dư thừa mạnh mẽ. Chỉ có điều, chị quá cảnh giác. Gánh trên vai càng nặng, chị càng cảnh giác hơn. Chị sợ bây giờ một mình nuôi con đã khổ, biết đâu rước thêm một "đứa con lớn xác" nữa về thì càng khổ hơn, đại loại thế.

Tại sao chị không cho người tốt một cơ hội để nói chị rằng, họ có đủ tự tin để chị tựa vai vào thật yên bình?
 

chia_tay_dung_hoi_tiec_1.jpg
Hãy cho những người đàn ông tốt có cơ hội mở tim chị thêm lần nữa
 

Chị lại yêu đi, rồi chị sẽ tạo nên một môi trường đầy sinh khí cho mình, cho con. Con cái sẽ ảnh hưởng rất nhiều từ cha mẹ. Nó sẽ không thể nào có đời sống tinh thần phong phú nếu mẹ nó suốt ngày ủ dột, căng thẳng, đầy âu lo và không có giây phút dành riêng cho bản thân mình. Nó cũng không đủ tự tin nếu mẹ nó đi cạnh nó với một bộ dạng xề xòa, rối bời và xấu xí bởi những lo toan, thúc ép với rất nhiều vai trò trong cơ thể một người đàn bà chỉ nặng có 45 kí.

Chị cũng nên nhớ rằng, trẻ không chỉ cần một bữa ăn ngon, một cái áo đẹp, nó còn cần nhiều hơn thế nữa. Đó là sự quan tâm chăm sóc của những người xung quanh. Có thể từ chú, dì, cậu, mợ... nhưng cũng có thể là từ bạn trai của mẹ. Người có thể đưa nó đi chơi, giảng giải cho nó những điều thú vị mà mẹ nó không quan tâm hoặc không có thời gian để cập nhật.

Chỉ là một phép thử thôi mà, tại sao chị lại không dám. Phép thử với người này không được, chị có thể dùng với người khác. Cũng giống như chị đi shopping, chọn không vừa chiếc này thì thể nào đâu đó cũng sẽ có chiếc khác vừa hơn. Đừng nghĩ cứ cầm chiếc áo là phải mua. Không ai bắt ép chị cả.

gia_dinh_me_don_than.jpg
Hãy cho con có những niềm vui giản dị của một gia đình
 

Chị có thể nói với con rằng đó là một người bạn mới của mẹ, đâu nhất thiết phải nói "đó có thể là cha của con" trong tương lai để chúng căng thẳng và phòng thủ.

Thanh xuân của một người trôi qua nhanh lắm. Đừng để những điều tốt đẹp vuột qua tay mình. Mẹ đơn thân cũng có thể có niềm vui, có bạn bè, người yêu, có những người sẵn sàng chia sẻ khó khăn với mình.

Hãy mở lòng hơn  chị nhé. Hãy can đảm bước lên chuyến đò tình nào đó để cập bến hạnh phúc.

Đà Giang


 


 

Tin mới trong ngày