phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/06/2015 - 10:53

Mẹ kính yêu của con!

Cuộc sống cứ mãi cuốn con trôi đi với những lo toan thường ngày mà chưa khi nào để tâm hồn mình lắng lại và dành về mẹ những dòng yêu thương. Giờ đây, khi mẹ đang trên giường bệnh thì cảm xúc của con đang run lên, con cảm nhận rõ lắm sự hụt hẫng khi thiếu vắng bóng mẹ mỗi ngày trong căn nhà mình, những lúc này con mới thấy được rằng con thương mẹ biết nhường nào!

Phụ Nữ 8 Xúc động với thư của con dâu gửi mẹ chồng 2

Ảnh minh họa

Mẹ yêu thương!

Mẹ luôn là hình ảnh hoàn hảo trong con với đầy đủ phẩm chất của một người phụ nữ truyền thống và hiện đại. Mẹ cho chúng con biết giá trị của bữa cơm gia đình, nơi đó rộn ràng niềm vui trong những câu chuyện của ngày xưa, của những bài học từ công việc làm quản lý của mẹ để bây giờ con biết và thấm thía rõ hơn giá trị của “chữ tâm” khi con làm bất cứ nhiệm vụ gì. Cứ thế, cứ thế chúng con lớn lên trong những câu chuyện từ cuộc sống rất thật hàng ngày của mẹ, và một sự gắn kết bền vững giữa các thành viên trong gia đình mình qua những bữa cơm với những sẻ chia.

Rồi những lúc con ốm đau, mẹ tìm kiếm thuốc thang chạy chữa cho con. Những khi chồng con bận công tác, mẹ lại cần mẫn đón đưa con đi làm mỗi ngày. Đồng nghiệp và bạn bè cứ xuýt xoa là con thật có phước mới có được một người mẹ chồng thương mình như vậy. Con thật có phước khi có mẹ, mẹ à!

Nhưng, sao cuộc đời lại quá khắc nghiệt với một người phụ nữ như mẹ. Chỉ trong một thời gian ngắn, sự nghiệt ngã của cuộc sống đã lần lượt lấy đi những người mà mẹ vô cùng thương yêu. Sự ra đi của bố, người chồng luôn bên mẹ trọn nghĩa tình, rồi ông ngoại con, người cha mà mẹ hết lòng kính trọng, và mẹ đã thật sự gục ngã khi niềm đau nữa lại đến vì bà ngoại con cũng bỏ mẹ mà đi sau một thời gian mẹ cận kề chăm sóc. Những yêu thương ở bên của mẹ đã rời xa, những nỗi đau dồn dập đã làm mẹ thực sự kiệt sức và rã rời…

Hôm qua con vào bệnh viện thăm mẹ, chia sẻ thông tin em sinh viên nghèo học giỏi của khoa con không may bị bệnh ung thư tuyến giáp. Mẹ thương, mẹ khóc và trân trọng bỏ vào bao thư một ít tiền cho em cùng những lời nắn nót ghi trên bì thư gửi đến em sự sẻ chia từ tấm lòng mẹ.

Mẹ biết không, mẹ đã dạy cho chúng con từ những việc làm nho nhỏ hàng ngày của mẹ như thế để cho tâm hồn chúng con chùng lại, biết đau hơn với nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh xung quanh. Và cũng chính từ đó, con lại gieo những hạt mầm từ tâm của mình qua những ứng xử với đồng nghiệp hàng ngày bên con, những sinh viên hàng ngày con dạy dỗ.
Mẹ ơi!

Hơn lúc nào hết, bây giờ con muốn tìm về chốn bình yên trong lòng mẹ, bởi những khát khao mong có được đứa con trong cuộc đời. Con nhớ, vì quá mệt mỏi và kiệt sức với hơn 10 năm trời chạy chữa nhiều nơi và những lần thụ tinh trong ống nghiệm bị thất bại và thèm quá một tiếng khóc trẻ thơ, có những đêm khóc ròng bởi sự khắc nghiệt của số phận cuộc đời con, sáng ra mắt sưng húp không thể lên lớp với các em sinh viên được, khi đó mẹ lại luôn bên con với sự cảm thông sẻ chia đầy bao dung. Những lúc như vậy, con muốn vùi mình trong cái chăn ấm áp đầy tình thương bao la của mẹ, để tìm thấy sự yên tĩnh trong tâm hồn và để được tiếp sức cho con vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Và giờ đây, con tự hào vì chắt chiu từ những ngày xưa đó, từ tình yêu của bố mẹ, từ cái đẹp thánh thiện của tâm hồn người phụ nữ trong mẹ, để mẹ cho con hình hài con mẹ là chồng con. Cám ơn mẹ đã cho con sở hữu người con trai đẹp đẽ của mẹ, người con có hiếu, người chồng thủy chung, biết yêu thương khi cuộc sống chúng con vẫn còn nhiều khó khăn ở phía trước. Mẹ đã cho chúng con lớn lên trong cái nôi ấm êm đầy nhân bản, đầy tình người của mẹ. Trong suốt hơn 10 năm được sống cùng mẹ, mẹ đã cho con cảm giác bình yên khi ở bên mẹ, chưa bao giờ con nghĩ mẹ là “mẹ chồng” của con, mà mẹ như chính là mẹ ruột của con vậy mẹ à!. Cám ơn cuộc đời đã cho con may mắn có mẹ, người mẹ tuy không sinh ra con nhưng là người vô cùng đặc biệt, người có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời con, người đã dành cho con tình thương yêu vô bờ bến.

Bức thư này như là món quà sinh nhật bất ngờ con dành tặng mẹ vào ngày mai. Dù đang trên giường bệnh nhưng con biết mẹ sẽ vui và xúc động nhiều lắm, vì đó là những tình cảm rất thật từ đứa con dâu vốn ít nói, ít thể hiện cảm xúc của mình với mẹ. Mong sao mẹ chóng khỏi bệnh sớm trở về, để gia đình mình lại tràn ngập trong tiếng cười vui, để các con được sống mãi trong tình thương của mẹ và để cho con được nói ngàn lần cám ơn mẹ, mẹ ơi!

Thái Thu Hoài


 


 

Tin mới trong ngày