phunu8_news_0.png

You are here

27/07/2015 - 11:05

“Có tiền mua tiên cũng được”. Các tỷ phú không thiếu tiền nhưng khi “mua tiên” họ cũng có nhiều chuẩn để chọn lựa.

Phụ Nữ 8 Vợ chồng tỷ phú 3

Trước tiên dĩ nhiên là chuẩn “sắc đẹp”. Giới tỷ phú có thế lực, giàu sang phú quý nên chẳng tội gì chọn những người vợ “trời không cho đẹp”, những xú nữ. Hoa hậu, người dẫn chương trình, ngôi sao điện ảnh, siêu mẫu… Đó là bộ sưu tập luôn dành sẵn cho giai cấp siêu thượng lưu, các tỷ phú. Đó là trường hợp của những đôi vợ chồng David Thomson-Kelly Rowan, Ernesto Bertarelli-Kirsty, Donald Trump-Melania…Về điểm này những phụ nữ nào cảm thấy mình đẹp, tự hào về nhan sắc trời cho vẫn có quyền mơ một ngày nào đó một hoàng tử có gia sản kếch xù sẽ xuất hiện.

Phụ Nữ 8 Vợ chồng tỷ phú 4

Tuy nhiên cũng đừng luôn nghĩ Richard Branson hay Donald Trump lúc nào cũng xuất hiện với hàng tá em tóc vàng bốc lửa mà tưởng con mắt tỷ phú đi chọn vợ chỉ nhìn khuôn mặt thể hình, dáng vóc. Cái đầu của phụ nữ cũng hấp dẫn họ chẳng kém- có khi còn hơn - sắc đẹp. Vợ tỷ phú sòng bài và tập đoàn taxi thế giới Sheldon Adelson là một nữ bác sĩ đi tiên phong trong phương pháp cai nghiện, điều hành cả chuỗi bệnh viện lẫn nhóm nghiên cứu trường đại học. Phu nhân nhà kinh tài Kenneth Griffin nắm toàn bộ quỹ đầu tư của thày phủ thủy chứng khoán George Soros. Tỷ phú Barry Diller đâu dám khoe sản nghiệp với cô vợ thiết kế người Bỉ, Diane Von Furstenberg, vì đế quốc may mặc của bà đã trải rộng trên 50 quốc gia…

Phụ Nữ 8 Vợ chồng tỷ phú 5

Còn nếu xét chuẩn “lấy nhau vì quen biết trong cộng tác làm ăn” thì các cặp vợ chồng tỷ phú Bill Gates-Melinda Gates hay Gail Golden-Carl Icahn chính là khuôn mẫu. Quý phu nhân có thể từng là cộng sự trong những ngày chàng khởi nghiệp hay là đối tác giao tế trong mỗi phi vụ đem tiền tài danh vọng về cho nhau. Tuy nhiên cũng có những tỷ phú bị người đời đánh giá là “đào mỏ”! Vài kẻ độc mồm độc miệng cho rằng chẳng thiếu quý ông giàu có đấy nhưng vẫn cứ đi tìm những cô vợ nhiều của lắm tiền đầy thế giá để củng cố sản nghiệp của mình. Điển hình đối tượng của “cái miệng thiên hạ” này là những cuộc hôn nhân giữa Tony O’Reilly với nữ hoàng tàu biển Hy lạp Chryss Goulandris hay bà chúa bia Mexico, Maria Asuncion với đại gia G.Tony.

Phụ Nữ 8 Vợ chồng tỷ phú 6

Chắc chắn mọi người cũng phải vị tha khi nhất trí một điều rất bình thường, chí ít vẫn có nhiều cặp tỷ phú tuân thủ chuẩn cuối cùng, “nam nữ đến với nhau vì tình yêu”, một diễm tình ca “tình yêu vượt qua đồng tiền” như tỷ phú Google, Sergey Brin lấy người tình bao năm từ thưở hàn vi Anne Wojcicki làm vợ. Bất ngờ là các con số thống kê lại cho thấy số cặp vợ chồng tỷ phú có hạnh phúc lứa đôi lại đi theo thang điểm các chuẩn theo thứ tự từ lâu bền đến ngắn ngủi như sau: Đồng điệu- người vợ có cái đầu – môn đăng hộ đối về gia sản – tình yêu – sắc đẹp!

                                                                                                MINH TRUNG

Tin mới trong ngày