phunu8_news_0.png

28/12/2019 - 11:55

Đón Tết với dân nội trợ - cả nam lẫn nữ - trước tiên phải “sạch nhà, đẹp ngõ” đã. Đây thực sự không là chuyện lớn, nhưng xem ra lại chẳng hề dễ. Thế nên, niềm vui khi giải quyết được những sự cố be bé trong nhà ấy hương Xuận năm mới cũng thêm ngọt ngào, đậm đà cho anh, cho chị.

phunu8-ve-sinh-vat-dung-trong-nha-ngay-tet-hinh-anh 4

Một trong những nỗi khó chịu âm ỉ mà chỉ dân nội trợ “đảm” mới cảm nhận được. Họ không chỉ chướng mắt vì bụi phủ trên các bề mặt kính trong nhà mà còn bực bội cả với những sợi vải vương vãi bám trên đó. Giải pháp để đối phó đơn giản lắm! Đó là sử dụng dung dịch nước ấm pha thêm một chút chất làm mềm vải, theo tỷ lệ 1 phần dung dịch 4 phần nước ấm, mà chùi rửa. Rẻ, dễ làm và hiệu quả là ba điểm cộng của “chiêu” này, nhất là nó không chỉ dùng đối phó với mặt bàn kính mà cả màn hình máy tính và TV nữa.

Chất liệu cẩm thạch tưởng rằng trơn láng dễ vệ sinh nhưng thực sự một khi đã bị ố, bám bẩn… làm sạch chúng cũng lắm công phu. Bình, tượng, cẩm thạch lát tường, nền, nếu bị xỉn ố nặng, cánh đàn ông nội trợ có thể dùng xà bông cục cắt ra và hoà với nước ấm thành chất sền sệt đắp lên chỗ dơ của mặt đá, để vài buổi, sau đó chùi rửa. Nếu bị lốm đốm sơ sơ hãy rắc muối lên lát chanh tươi và chà nhẹ. Đừng làm mạnh tay sẽ làm hỏng độ bóng của đá. Sau đó dùng nước xà bông rửa sạch.

phunu8-ve-sinh-vat-dung-trong-nha-ngay-tet-hinh-anh 5

Giải quyết sao đây với đọng cặn bọt bẩn và bụi ở bồn tắm, bồn cầu và cả bồn rửa? Các bà hãy cho vài giọt dầu trẻ em vào bình xịt pha với 4 phần nước. Xịt dung dịch này vào những chỗ dơ và dùng bọt biển để chà rửa. Đừng quên sau đó nhớ xịt nước rửa tiệt trùng để chống vi khuẩn!

Giặt màn cửa, chăn mền là một công việc vất vả nhưng không phải là không có “bí kíp” làm sạch mà vẫn nhẹ công. Chỉ cần lấy vài chiếc khăn tắm cũ vo, cột lại như những trái banh nhỏ bỏ vào máy giặt. Chúng sẽ theo chiều quay của lồng máy chà xát làm sạch các vết bẩn. Muốn chăn, màn  khô nhanh mà vẫn không nhăn nheo, hãy phơi mặt trái lên ngay khi lấy ra khỏi máy giặt.

phunu8-ve-sinh-vat-dung-trong-nha-ngay-tet-hinh-anh 6

Quần áo vải dày như jeans chiếm diện tích sào phơi thời gian quá dài vì lâu khô? Muốn chúng chóng ráo chỉ cần đắp khăn tắm khô lên những chỗ lâu khô nhất khi phơi. Thớ vải khăn tắm khô sẽ hút bớt độ ẩm ở quần áo.

Lau chùi lò nướng sao cho khỏe công mà vẫn sạch? Hãy đổ một tách chất ammonia vào chảo nhôm nhỏ rồi đặt vào lò để qua đêm. Đến sáng lấy chảo nhôm ra và dùng tấm bọt biển ẩm lau sạch lò.

Để các tấm drap giường trông sạch và phẳng phiu như mới, hãy dùng keo xịt tóc không mùi xịt lên chúng vài lớp, với điều kiện sau mỗi lớp xịt phải để keo khô đã.

Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày