phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

20/06/2018 - 06:45

Đây không phải là chuyện lá số tử vi mà là một nghiên cứu khoa học đã được dày công khảo sát và kết luận. Trẻ sinh tháng Chín thường khôn ngoan, thông minh, chững chạc và ít sa vòng lao lý hơn trẻ sinh vào các tháng khác trong năm.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tháng sinh cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp cũng như thái độ, tính cách, hành vi của một người. Khi khảo sát các sinh viên, các nhà khoa học nhận thấy những người sinh vào tháng 9 thường có điểm trung bình hàng năm cao hơn.

phunu8-tre-sinh-thang-chin-thong-minh-nhat-hinh-anh 4

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Tài chính, những người sinh tháng Chín rất thích học đại học và theo đuổi đến cùng một sự nghiệp, lĩnh vực chuyên môn. Khi còn đi học, họ là những đứa trẻ lớn, già dặn nhất trong lớp học, chính điều đó khiến họ tự tin vào bản thân mình hơn và không quá khó khăn để tiếp thu những kiến thức chuyên môn. Các nhà khoa học đã khảo sát sự phát triển nhận thức của hơn 1,2 triệu học sinh trường công lập ở Florida trong độ tuổi từ sáu đến 15, tất cả đều được sinh ra trong các tháng khác nhau. Họ nhận thấy những học sinh ra đời vào tháng 9 thường đạt điểm trung bình hàng năm cao hơn các bạn đồng môn sinh vào tháng Tám, tức nhóm học sinh trẻ nhất trong lớp.

phunu8-tre-sinh-thang-chin-thong-minh-nhat-hinh-anh 5

Các nhà nghiên cứu cũng để ý một điều, số điểm ấy cứ tăng theo từng năm, kết quả là học sinh chào đời tháng Chín dễ đậu vào trường đại học có tiếng mai này. Nghiên cứu có tiêu đề "Tuổi bắt đầu học và phát triển nhận thức" cũng đã xem xét các yếu tố kinh tế xã hội khác có thể đóng góp cho việc học hành tấn tới của trẻ, như cách giáo dục từ mẹ, gien dòng tộc và điều kiện kinh tế khá. Một số phụ huynh có con không nằm trong các yếu tố thuận lợi ấy thường chọn cách cho trẻ học lại một năm, trong khi số khác lại đầu tư cho con học thêm để theo kịp bạn bè. Nghiên cứu không chỉ nhận định mức thông minh của trẻ sinh tháng Chín mà còn cho rằng chúng dường như ít rơi vào nhóm tội phạm vị thành niên.  

phunu8-tre-sinh-thang-chin-thong-minh-nhat-hinh-anh 6

Nghiên cứu đánh giá tháng sinh cũng có ảnh hưởng đến khả năng mắc một số loại bệnh, cả về tâm lý lẫn sinh lý. Ví dụ, trẻ được sinh vào tháng Bảy thường có được thái độ lạc quan trong cuộc sống nhưng đồng thời cũng có nhiều khả năng gặp vấn đề về thị lực. Trẻ sinh tháng 10 sống lâu nhất. Người sinh tháng 7 thường có quan điểm lạc quan hơn các tháng khác, còn những kẻ giết người hàng loạt được sinh ra đời nhiều nhất vào tháng 11.

Nhiệt Kế

(Theo BusinessInsider.com)


 


 

Tin mới trong ngày