phunu8_news_0.png

You are here

23/06/2020 - 05:07

tre-sinh-sang-hay-chieu-tot-hon-khong-he-me-tin-nhung-day-la-su-that-me-nen-biet.jpg

Ở một số nước châu Á, quan niệm chọn ngày, chọn giờ sinh để đón em bé chào đời vẫn được nhiều người quan tâm.

Sinh con là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người phụ nữ và với cả gia đình 2 bên nội ngoại. Vì vậy theo quan niệm của người châu Á xưa, việc chọn ngày, chọn giờ đón con là cần thiết và dựa vào ngày giờ chào đời cũng có thể đoán biết được vận mệnh của em bé sau này.

Thậm chí, có những gia đình còn chọn cho sản phụ đẻ mổ để em bé chào đời được đúng giờ đẹp với niềm tin giúp cuộc đời bé sau này may mắn, tốt lành. Vậy nhưng, quan niệm này không còn được nhiều người tin tưởng ở xã hội hiện đại, tuy nhiên vẫn có không ít người thắc mắc liệu trẻ sinh ra vào buổi sáng và buổi chiều có khác gì nhau không? Liệu sinh vào buổi sáng hay buổi chiều thì tốt?

Không hề mê tín nhưng đây là những sự thật theo khoa học liên quan đến việc một đứa trẻ chào đời buổi sáng hay buổi chiều thì tốt, mẹ chuẩn bị đón con chào đời nên biết:

#1. Các y bác sĩ có nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng

tre-sinh-sang-hay-chieu-tot-hon-khong-he-me-tin-nhung-day-la-su-that-me-nen-biet1.jpg
Trạng thái tinh thần của các y bác sĩ có thể ảnh hưởng đến ca sinh của người mẹ. (Ảnh minh họa)
 

Mọi kế hoạch đều được thực hiện vào buổi sáng và là khởi đầu của mọi thứ. Đối với hầu hết mọi người, buổi sáng luôn tràn đầy năng lượng và các y bác sĩ cũng tương tự như vậy.

Trạng thái tinh thần của các y bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến ca sinh của người mẹ. Khi tâm trạng và sức khỏe tốt, họ sẽ tập trung toàn tâm toàn ý đến ca sinh và họ cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ với sản phụ hơn.

#2. Trạng thái tinh thần của người mẹ sinh con buổi sáng tốt hơn

Cũng giống như các y bác sĩ, sau một đêm nghỉ ngơi, trạng thái tinh thần của người mẹ vào buổi sáng chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với buổi chiều. Nếu đứa trẻ được sinh ra vào lúc này, trạng thái tinh thần của mẹ sẽ ổn định, sức mạnh thể chất cũng dồi dào hơn. Khi tâm lý thoái mái thì nếu mẹ sinh mổ cũng sẽ bớt căng thẳng hơn.

#3. Sinh nở buổi sáng thuận lợi cho việc quan sát mẹ và bé sau sinh

tre-sinh-sang-hay-chieu-tot-hon-khong-he-me-tin-nhung-day-la-su-that-me-nen-biet2.jpg
Nếu sinh vào buổi sáng, vẫn còn cả một buổi chiều để quan sát người mẹ và chăm sóc em bé sơ sinh. (Ảnh minh họa)
 

Quan sát mẹ và bé sau khi sinh là việc làm vô cùng cần thiết. Nếu ca sinh diễn ra buổi chiều, các bác sĩ sẽ phải giao ca và việc trực đêm không thể sát sao như ban ngày. Nếu giao ca cho một người mới chưa hiểu về tiền sử và tình trạng của người mẹ sẽ có thể xảy ra những rắc rối nếu có. Từ đó nỗi sợ hãi của người mẹ sẽ tăng lên.

Nếu sinh vào buổi sáng, vẫn còn cả một buổi chiều để quan sát người mẹ và chăm sóc em bé sơ sinh, điều này không chỉ tốt mà còn rất thuận tiện cho bác sĩ trong việc chăm nom bệnh nhân. Sau sinh, sản phụ có nguy cơ cao bị băng huyết và các vấn đề hậu sản nên việc quan sát sản phụ là điều vô cùng cần thiết.

Mẹ sinh con buổi sáng cũng thuận lợi hơn cho việc người nhà đi mua sắm đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé.

Mặc dù có nhiều lợi ích khi sinh con buổi sáng, nhưng chúng ta đều biết việc sinh nở, đặc biệt sinh thường là không thể kiểm soát được. Vì vậy, người mẹ không nên tính toán thời gian sinh nở và không cần lo lắng quá nhiều.

Tốt hơn hết, chị em cần chuẩn bị sức khỏe thai kỳ tốt nhất, thông báo với bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu sinh nở nào để bác sĩ nắm được tình hình và hỗ trợ một cách tốt nhất. Việc quan trọng nhất là mẹ - con được vuông tròn chứ thời gian sinh nở không còn quan trọng trong thời buổi hiện đại ngày nay nữa.

Theo phunuvietnam.vn

Tin mới trong ngày