phunu8_news_0.png

You are here

27/05/2018 - 07:25

Đàn ông đã ngã vào vòng tay một người đàn bà nào khác thì cho dù chuộc lại bao nhiêu lỗi lầm thì vẫn mãi là một thứ bỏ đi thôi đàn bà ạ...

Ai sẽ chung thủy với ai cả đời?

Chẳng ai có thể khẳng định rằng người đàn ông nắm tay mình ngày hôm nay sẽ không rời bỏ mình mà đi. Ai sẽ chung thủy với ai cả đời? Anh hay em? Cả hai chúng ta, hay không ai cả? Sự chung thủy là thước đo của tình yêu, nhưng tuyệt nhiên đó không phải là thứ gì cố hữu. Đến ngay cả bản thân đàn bà còn không thể chắc chắn rằng mình sẽ chung thủy cả đời. Vậy thì đàn ông làm sao có thể chắc chắn về điều đó? Huống hồ đàn ông trên đời vốn dĩ đã mang trong mình trái tim quá đỗi tham lam.

Người ta thường nói trong tình yêu, đàn ông không nặng lòng bằng đàn bà. Họ không yêu người này, có thể ngay lập tức tay trong tay cùng người khác. Đàn bà thì không thể như thế, vì đàn bà khi yêu thường nặng lòng hơn. Tình yêu của tuổi trẻ giống như những lời hứa hẹn dễ dàng bị người ta quên lãng, ngày hôm nay có thể nhắc đi nhắc lại, ngày mai lại chẳng thể nhớ lời hứa ấy đã nói bao giờ.

Ai chung thủy với ai cả đời? Ai nặng lòng với ai cả đời? Người con nhớ hay đã quên đi cũng chẳng còn quan trọng, quan trọng là người đàn ông nào sẽ vì đàn bà mà ở lại thôi. Chứ nghe đàn ông nói, chúng ta tin tưởng được mấy phần. Trong lúc còn hẹn hò, yêu đương, đàn ông chẳng bao giờ làm đàn bà phận ý, đến lúc cạn tình rồi, lời nào đàn ông biện hộ cho sự thay lòng chẳng hợp tình, hợp lý.

Bước chân vào tình yêu, đàn bà đừng đặt cả sự tin tưởng vào sự chung thủy của đàn ông và những lời thề thốt. Bởi những thứ mà đàn bà nhận được, chưa chắc đã phải là chung thủy, là thật lòng.

Đàn ông chỉ cần thay lòng một lần thì mãi mãi là thứ bỏ đi

trai-tim-dan-ong-chi-can-thay-long-mot-lan-thi-mai-mai-la-thu-bo-di.jpg
Ảnh minh họa
 

Trăm ngàn lần “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Nhưng ngoại trừ tình yêu, chỉ cần thay lòng một lần thì mãi mãi cũng chỉ là thứ bỏ đi. Đàn bà ấy mà, nắm bắt được chính mình mới là điều cốt yếu, cốt cách đàn bà nằm ở chỗ không bao giờ quỵ lụy, không bao giờ cho phép bản thân được gục ngã vì tình. Yêu ai thì yêu, thương ai thì thương nhưng đừng thương trọn vẹn quá, gặp người không tốt, họ biết mình thương họ, họ làm mình tổn thương hơn.

Khi đã có ý định thay lòng, thì bất kể người thứ ba là ai cũng chẳng còn quan trọng, quan trọng là bản thân họ đã muốn rời xa ta. Chính vì vậy đừng nên trách người thứ ba, có trách thì trách đàn ông là kẻ thay lòng, trách mình là kẻ tin lầm người, đặt tình yêu nhầm chỗ. Đàn ông đã ngã vào vòng tay một người đàn bà nào khác thì cho dù chuộc lại bao nhiêu lỗi lầm thì vẫn mãi là một thứ bỏ đi thôi đàn bà ạ. Đừng bao giờ nghĩ rằng họ xứng đáng nhận được tình yêu và sự tha thứ của đàn bà khi đã trót “say” một người đàn bà khác. Khi đã có chủ đích là “thay lòng” anh ta không đáng nhận được sự tha thứ, trừ khi anh ta là kẻ bị hại, không một chút liên quan.

Đàn bà đã cầm lên được thì phải đặt xuống được

Ngoại tình một lần và sẽ có rất nhiều lần. Thay lòng đổi dạ thì cũng như vậy. Ngày hôm nay anh ta bên bạn, ngày mai bạn bắt gặp anh ta đi bên người đàn bà khác. Họ giải thích và thề thốt rằng không bao giờ như vậy. Và bạn tha thứ, vì bạn tin. Nhưng đàn bà ạ, bạn có chắc chắn rằng những ngày tháng còn lại sẽ không phải chịu đau khổ thêm một lần nữa vì anh ta? Hay bạn mơ hồ sợ rằng bản thân sẽ mất đi người đàn ông ấy nếu không vị tha, bao dung họ một lần?

Đừng tổn thương mình bằng những tháng năm không thể chắc chắn được một hạnh phúc. Đàn bà hãy tự mình đứng trên đôi chân của mình và không cần dựa dẫm vào bất kỳ ai. Đã là người cầm lên được, đàn bà phải là người đặt xuống được. Đừng để sự mù quáng của tình yêu thao túng cuộc đời mình. Đàn bà trên tất cả cần mạnh mẽ, cần yêu bản thân mình hơn nữa để có thể hạnh phúc theo cách của riêng mình.

Theo Helino

Tin mới trong ngày