phunu8_news_0.png  banner.jpg

16/03/2019 - 11:00

Nhà đông, tủ lạnh mỗi nhà sẽ đầy ứ các món ăn. Đây là cơ hội cho bạn hiểu về những bà nội trợ, người mua sắm thực phẩm và dùng tủ lạnh để tích trữ, bảo quản.

Đã có thời các bà nội trợ lấy tủ lạnh và những gì chứa bên trong làm thứ “so của” với hàng xóm. Họ đâu biết rằng chỉ cần nhìn vào bên trong cánh cửa tủ lạnh mở, người ta có thể biết hết “gan ruột” của chủ nhân, một điều mà bà nào cũng muốn giấu. Trong tủ lạnh chất nào là dưa lọ, đồ ăn nhanh, thực phẩm còn thừa sau bữa tiệc tối. Có tủ lạnh mở ra lúc nào cũng chỉ thấy nước trái cây và các loại chất lỏng. Chiếc hộp chữ nhật kim loại này hình như không chỉ làm công năng của thiết bị lưu trữ làm lạnh mà còn lưu trữ cả những tính cách riêng của người chủ của nó.

phunu8-tinh-cach-ba-noi-tro-dang-sau-canh-cua-tu-lanh-hinh-anh 4

> Mẫu người toàn tâm toàn ý với các chất gọi là bổ dưỡng trong từng loại thực phẩm họ chất vào ngăn tủ lạnh là kẻ lúc nào cũng chú ý đến những gì họ đưa vào cơ thể. Trái cây, rau củ và các loại thịt sạch nằm đâu ra đấy, và còn được bổ sung đều đặn. Sở dĩ tủ lạnh đầy các sản phẩm đa dạng là vì chủ nhân của chúng thuộc mẫu người sống có tổ chức cao, làm việc chuyên nghiệp, điển hình có thể là các nghề như luật, kế toán. Đa phần dạng “cuồng dinh dưỡng” này thường sống độc thân theo ý muốn. Họ có khuynh hướng dễ kết hôn với người “đồng bệnh tương lân” trong mảng ăn uống này.

Trong tủ phần lớn là các loại nước trái cây giàu vitamin chứng tỏ người chủ làm việc ở lĩnh vực truyền thông, thời trang hay làm đẹp gì đó… Nhưng chẳng hoàn toàn giống tính cách nhóm trên, nhóm này thực sự không có ý ăn cho hết những thứ đã tậu về, mà chỉ thoả mãn thú mua sắm.

phunu8-tinh-cach-ba-noi-tro-dang-sau-canh-cua-tu-lanh-hinh-anh 5

> Chiếc tủ lạnh tội nghiệp của mẫu các bà nội trợ ưa tích trữ phải gồng mình chứa đủ mọi thứ hầm bà lằng, từ thịt bò làm bít tết đến những khúc cá dở. Có thứ gì gọi là lương thực mua về tới nhà họ cũng tống hết vào tủ – thậm chí cả mỹ phẩm cần bảo quản ở môi trường mát -. Thế nhưng, chính những thứ họ thường ăn đôi khi không còn chỗ để trú ngụ. Khó khăn trong cuộc sống mưu sinh hay các thất bại đường học vấn đã hình thành ra các tính cách này.

> Khách đến nhà, chỉ cần mở tủ là chủ nhân có ngay thứ đãi khách. Đi làm về bất cứ giờ giấc nào họ cũng có thứ bỏ miệng. Chung quy trong tủ lạnh toàn là… thức ăn nhanh, nước khoáng và các chai sinh tố. Đây là hình thái biểu lộ tính cách của những ai làm cũng chăm mà chơi cũng điệu chẳng kém, dù họ chẳng mặn mà gì với những kế hoạch lâu dài.

phunu8-tinh-cach-ba-noi-tro-dang-sau-canh-cua-tu-lanh-hinh-anh 6

> Tủ lạnh chỉ lỏng chỏng một chai rượu dở, vài chai nước khoáng bình đầy bình vơi… thường là gia sản của những chàng, nàng độc thân, sống ở thành phố lớn và tận hưởng nhịp sống đô thị tối đa. Tủ trống rỗng chỉ vì họ đã thành khách ruột của những nhà hàng.

Nhiệt Kế


 


 

Tin mới trong ngày