phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

03/10/2015 - 07:55

Hãy tin vào trí tưởng tượng và óc sáng tạo của các bé. Phụ nữ 8 xin chia sẻ lại câu chuyện có thật của một gia đình độc giả.

Mặc dù là bé gái nhưng cục cưng của tôi cực kỳ hiếu động và lúc nào cũng muốn dẫn đầu trong các trò chơi. Ở trường thì bé là lớp trưởng và rất ư là ngầu nhé! Ngoài các trò chơi mà các bé gái hay chơi, thỉnh thoảng chơi chán bé lại sáng chế ra một trò chơi mới mà đến cả tôi và chồng tôi đều bất ngờ.

Có một ngày rảnh rỗi vì không phải đi học, cục cưng lấy giấy tập vẽ ra cắt thành những tờ giấy nhỏ. Sau đó bé vẽ lên những tờ giấy ấy hình ảnh gia đình hạnh phúc của chúng tôi. Trong hình là cảnh bầu trời trong xanh với những đám mây nhỏ bay lửng lơ, vợ chồng tôi đang dắt bé đi dạo, bé mặc một chiếc đầm công chúa rất xinh xắn và trên tay bé cầm một chùm bóng bay đầy màu sắc. Với những tờ giấy bé cắt ra, bé đều vẽ đúng một hình ảnh ấy.

Phụ Nữ 8 Tiền của gia đình 3

Và qua nhiều ngày quan sát bé, tôi mới biết bé còn vẽ lên rất nhiều tờ giấy nhỏ nữa cũng chỉ với hình ảnh ấy, chiếc đầm xinh xắn ấy và nét cười rạng rỡ ấy. Tôi và chồng rất thắc mắc nhưng vẫn kiên nhẫn xem bé sẽ làm gì với chúng.

Bỗng một ngày sau bữa tối, vợ chồng tôi đang ngồi trong phòng khách, bé chạy thật nhanh từ trên lầu xuống là chìa ra trước mặt chúng tôi một xấp giấy với một nụ cười thật hồn nhiên và tuyên bố rằng: “Dạ, đây là tiền riêng cho gia đình mình!”. Vợ chồng tôi rất ngạc nhiên và vẫn không hiểu bé đang nói gì? Tiền riêng cho gia đình là sao nhỉ?

Nhìn kỹ lại những tờ giấy tôi mới thấy là mặc dù có hình ảnh giống nhau nhưng tất cả đều có mệnh giá khác nhau như tiền thật vậy. Ôi, cục cưng lại sắp tạo ra chuyện hấp dẫn gì nữa đây?

Sau một hồi thấy vợ chồng tôi có thể không hiểu lắm, bé giải thích một cách rất ngây thơ. Bé nói tiền này là sử dụng trong gia đình của chúng ta. Bố sẽ là ngân hàng giữ tiền. Ai giỏi, làm tốt, ngoan ngoãn, chăm học và được khen thì sẽ được thưởng tiền.

Mỗi thành viên trong gia đình trong tháng ai được nhận nhiều tiền nhất sẽ được khen thưởng. Có thể là một chuyến đi công viên nước, đi tàu lượn siêu tốc hoặc đi xem phim, việc thưởng ấy là do mẹ quyết định. Bé nói ra một cách thích thú, làm cho chúng tôi cũng thấy rất thú vị và muốn rút ngay một tờ tiền của gia đình có mệnh giá cao nhất để thưởng cho sự sáng tạo của bé.

Từ đó ngày nào bé cũng rất ngoan, chăm học, lễ phép và còn biết phụ giúp mẹ một số việc trong gia đình chỉ để mong bố sẽ thưởng cho mình “TIỀN CỦA GIA ĐÌNH” và hồi hộp chờ đợi vào cuối tháng để xem cả nhà ai sẽ là người chiến thắng.

Ngôi nhà nhỏ của tôi đã hòa nhập vào trò chơi của bé và thấy ai cũng tiến bộ hẳn ra, còn gia đình thì luôn luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Tại sao bạn lại không thử TIỀN CỦA GIA ĐÌNH như chúng tôi nhỉ?

Hà Vân

Nguồn: Báo Gia đình và Xã hội

 


 

Tin mới trong ngày