phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

19/11/2017 - 07:10

Mỗi ngày, chị vẫn đang uống thuốc hủy diệt thiên tính nữ nơi mình, đang bước thêm một bước trên hành trình trở thành "đàn ông", nhưng Thủy Bốp vẫn tự cho mình quyền được đẹp, theo đúng nghĩa đen.

Bùi Thu Thủy hay còn gọi là Thủy Bốp hẳn không còn xa lạ với nhiều người, bởi câu chuyện chiến thắng căn bệnh ung thư vú để được tiếp tục vui sống cùng với con trai đầy cảm hứng mà chị đã kể. Với Thủy Bốp, bị ung thư rất buồn nhưng giống như là một thách thức phải vượt qua hơn là sự bất hạnh.

Và trong suốt 3 năm nay, single mom nghị lực này đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, có tình yêu là sẽ làm được tất cả, đó là tình yêu với con trai, với cuộc đời và những tháng ngày tươi đẹp phía trước.

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song.jpg
Cách đây 2 năm, hình ảnh Thủy Bốp với mái đầu trọc tếu khi vừa dứt những đợt truyền hóa trị khiến nhiều người xót xa.
 

Chị Thủy Bốp phát hiện mình bị ung thư vào tháng 10/2014. Khoảnh khắc được bác sĩ thông báo tin dữ chị như không thể tin vào tai mình. Nhưng rồi chị chỉ mất 1 tuần để làm quen với trạng thái mới của bản thân rồi tiếp tục gượng dậy sống vui vẻ.

"Tôi ngộ ra, có ngồi than thân trách phận, khóc lóc cho sự đời thì chỉ mau già, mau chết hơn thôi, vậy nên, tôi cứ vui đời mà sống, theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Ung thư ư? Kệ nó thôi, mình chiến đấu với nó đến đâu thì đến", chị đã từng nói như vậy.

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song1.jpg
Cậu con trai yêu mẹ hơn cả thế giới - Bốp - lúc nào cũng ở bên mẹ.
 

Từ những ngày hôn nhân tan vỡ, rồi những ngày nằm bệnh, những khi "cày" điên cuồng vì sợ mình sắp chết thì không ai lo cho tương lai của con, bên cạnh chị Thủy lúc nào cũng có Bốp, cậu con trai "già đời" luôn rất yêu và bảo vệ mẹ.

Cậu bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã hiểu chuyện và giúp đỡ mẹ rất nhiều việc, nhất là khoảng thời gian chị phải chạy hóa chất trong bệnh viện. Những lúc mẹ Thủy khỏe, hai mẹ con lại cùng nhau rong ruổi leo núi, đi du lịch khắp nơi. Với chị Thủy mà nói, chỉ cần có Bốp ở bên, mọi khó khăn sẽ đều phải xếp hàng đứng sau mà đợi.

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song2.jpg
Anh chàng bé nhỏ đã nắm tay mẹ đi tới nhiều nơi trong nước và cả trên thế giới.
 

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song3.jpg

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song4.jpg

Lâu lâu, người ta lại thấy chị nhẹ nhàng khoe một bức ảnh đi leo núi, kể chuyện đang tập chạy bộ nâng cao sức khỏe, chuyện Bốp đã chơi thành thạo một bản nhạc với dương cầm, chuyện Bốp còn nhận dạy kèm nhạc cho một em nhỏ... Cứ như thể, ung thư chưa bao giờ là điều hiện diện trong cuộc sống ngọt ngào của chị.

Chị Thủy Bốp không phải diễn viên, ca sĩ, không phải hot mom nổi tiếng theo kiểu sang xịn, giàu có nhưng Facebook của chị vẫn có tới gần 27 nghìn người theo dõi. Họ yêu mến chị, bởi năng lượng tích cực mà chị lan truyền, bởi niềm vui sống cho mình, cho con đã tiếp sức cho người khác, hoặc ít ra, đủ đem lại một nụ cười.

Những bức ảnh chị chụp khi đi du lịch hay đơn giản chỉ là vài tấm hình chụp cận mặt được make up kỹ càng một chút thôi cũng đủ truyền cho người ta cái cảm hứng phải học theo chị sống cho thật vui, thật ý nghĩa rồi.

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song5.jpg
Gương mặt xinh đẹp của chị Thủy là niềm cảm hứng sống cho nhiều người.
 

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song6.jpg

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song7.jpg
3 năm sau ngày hay tin ung thư, Thủy Bốp đã mọc lại tóc, lại xinh đẹp rạng ngời.
 

Hiện tại, 3 năm sau ngày phát hiện ung thư, chị Thủy đã điều trị hóa chất xong và mỗi ngày vẫn phải uống thuốc để hủy bỏ nội tiết tố nữ. Đây là liệu trình điều trị cho một bệnh nhân ung thư vú như chị, và rất may, sức khỏe của chị đã gần như trở lại bình thường và ổn định, thậm chí còn khỏe hơn trước, do single mom tích cực thể dục thể thao và leo núi.

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song8.jpg

Đằng sau nụ cười ngọt ngào và gương mặt xinh đẹp, tươi tắn kia, hành trình "trở thành đàn ông" vẫn đang đợi. Mỗi ngày, mỗi viên thuốc nạp vào người, thiên tính nữ trong chị đang bị hủy diệt dần. Và khác với suy nghĩ của nhiều người, chị Thủy đón nhận việc đó rất bình thường, bỏ thiên tính nữ cũng được, không còn hormone nữ cũng được, miễn là còn sống thì còn hạnh phúc.

Thêm vào đó, với Thủy, còn sống cũng có nghĩa là chị còn làm việc và tận hưởng cuộc sống của mình, để mỗi ngày bên con là một ngày đầy trải nghiệm. Kể từ khi phát hiện bị ung thư, chị đã nghỉ làm ở công ty xuất nhập khẩu, và trong suốt 2 năm ở nhà chị kinh doanh bánh trái, đồ ăn để lấy tiền điều trị và lo cho tương lai của con trai.

Mới đây, chị lại bận rộn với việc cùng bạn bè kinh doanh một cửa hàng ăn nho nhỏ, bận rộn với việc chăm sóc con, đi du lịch cùng cậu bé và làm từ thiện.

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song9.jpg
Chị Thủy đang trên hành trình trở thành "đàn ông" nhưng không lúc nào chị buồn vì điều đó.
 
phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song10.jpg
Thay vì ủ dột, chị chọn cách mở đường đến với thế giới bên ngoài.
 
phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song11.jpg
Chị đi du lịch nhiều nơi...
 
phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song12.jpg
... mang về cho mình nhiều trải nghiệm.
 

Trên gương mặt chị Thủy không lúc nào ngơi nụ cười cũng như ngơi chân tay. Chị làm việc hết sức mình để có tiền, nhỡ lúc con vắng mẹ còn có chỗ dựa vật chất. Gặp Thủy Bốp thì sẽ thấy, ngay cả những khi đau đớn nhất, chị cũng chẳng có kiểu "ôi, tôi sắp chết rồi...." mà luôn hướng suy nghĩ theo kiểu "còn bao nhiêu ngày sống trên đời bên con, mẹ sẽ dành bấy nhiêu ngày để cho con hạnh phúc".

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song13.jpg
Còn sống, nghĩa là còn hạnh phúc.
 

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song14.jpg

Nhìn lại hành trình 3 năm chiến đấu để giành lại cuộc sống của Thủy Bốp, nhìn thần thái viên mãn ngập niềm vui hiện tại, có thể hình dung, cũng có lúc chị sợ hãi, nhưng trên hết, chị lại vượt qua được nỗi sợ hãi đó để đứng trên nó, dùng nó làm bàn đạp để đi tìm những niềm vui mới, những thứ mà có lẽ trước kia chị chưa từng bao giờ nghĩ đến.

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song15.jpg

"Đã từng có người hỏi tôi vì sao tôi không làm nhiều việc cho cộng đồng?

Không biết mọi người kì vọng những gì, những status ngập tràn ung thư, những khẩu hiệu tuyên truyền hay cảm xúc đau đớn khi hằng ngày phải nghe những tin không hay về đồng bệnh với mình?

Tôi cảm thấy một ngày của tôi sẽ bủa vây ủ ê, trái tim bị ép chặt không thể đập nổi và chìm vào hố sâu của riêng mình khi mà đọc được những status không hay về những người đồng bệnh.

Những comment hỏi han đầy lo lắng. Và rồi cảm giác nhìn thấy tương lai của mình trong status của những bạn đó...

Tôi thích viết về những chuyến đi của mình. Tôi thích viết về cuộc sống rong chơi quên ngày tháng của mình...

Tôi cũng thích viết về những lúc mình làm việc bận không ngẩng đầu lên được...

Tôi cũng thích "khoe" về con trai và những thành tích nhỏ nhoi của mình trong cuộc sống...

Và tôi đặc biệt muốn viết về những lần leo núi với con trai yêu và đồng đội của mình.

Tôi tin những người đồng bệnh sẽ cảm thấy thật nhiều năng lượng, niềm tin vững chắc và sẽ được trấn an bản thân rằng "nó cũng bị như mình nhưng nó vẫn sống nhăn răng và leo núi ầm ầm kia kìa".

Tôi chẳng bao giờ buồn, thật, mấy năm rồi nghĩ mãi mà không thể tìm ra điều gì làm mình buồn được.

Em tôi bảo: Em cảm thấy chị rất nhiều năng lượng tích cực.

Tôi cũng thấy vậy. Tôi luôn cảm thấy phấn khích và hạnh phúc.

Và đó là cách ngớ ngẩn hằng ngày tôi làm để cheer up những người đồng bệnh với mình.

Vậy nên đừng hỏi tôi tại sao không bao giờ hô khẩu hiệu + tuyên truyền này kia. Tại sao không tham gia cái này cái kia...

Tôi chỉ có hô đi chơi + bớt nghĩ ngợi đi thôi các ông bà ạ.

Như bây giờ, tôi lại lên núi đây."

-Thủy Bốp-

Cùng ngắm thêm những hình ảnh khác của single mom này sau 3 năm chiến đấu và vượt qua ung thư nhé.

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song16.jpg

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song17.jpg

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song18.jpg

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song19.jpg

phu_nu_8-thuy-bop-single-mom-di-cung-ung-thu-sau-3-nam-tim-su-song20.jpg

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày