phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

09/07/2018 - 10:42

Chiều tan làm, ghé thăm chị bạn vừa mới sinh ở bệnh viện. Nằm giường bên cạnh chị là một chị gái mới phẫu thuật thai ngoài tử cung.

Chị kể, lúc thai mới mấy tuần tuổi, chị có đi siêu âm nhưng không phát hiện bất thường. Bác sĩ siêu âm chỉ nói sức khỏe chị yếu nên cần phải chích thêm thuốc bổ nhưng chị từ chối. Sau đó, chị thấy sức khỏe vẫn tốt, thỉnh thoảng hơi đau bụng âm ỉ. Chị nghĩ chắc mới có thai nên bị đau bụng là bình thường nên cũng chủ quan. Cho đến đêm hôm trước, đang nằm ngủ thì chị thấy đau bụng dữ dội. Nghĩ là muốn đi vệ sinh nên chị cũng gắng gượng dậy. Nhưng vừa tới nhà vệ sinh thì chị cảm thấy bị ra máu nhiều, cả người bị choáng, té ngã ngay cửa nhà vệ sinh.

Lúc ấy, chị cũng không có sức để gọi to cho chồng nghe nên cố gắng bò vào nhà, đập cửa cho chồng dậy. Lúc taxi đến chở đi bệnh viện, vợ chồng anh chị vẫn nghĩ rằng chắc bị sẩy thai thôi chứ không nghiêm trọng gì đến tính mạng. Chỉ đến lúc bác sĩ hốt hoảng đẩy chị vào phòng cấp cứu kèm thông báo phải truyền máu gấp không là có nguy cơ tử vong, mặt anh cắt không còn giọt máu.

Anh vội vàng gọi điện thông báo cho anh em, họ hàng vì sợ chị có chuyện gì. Gần 2h sáng chị mới phẫu thuật xong, bác sĩ thông báo chị đã qua nguy hiểm anh mới trút được gánh nặng. Cả đêm ấy, anh cũng chẳng dám ngủ, sợ vợ xảy ra biến chứng gì.

Mãi đến gần sáng, có người nhà vào thăm anh mới ngã lưng chợp mắt được tí. Nhưng thỉnh thoảng lại nhổm dậy hỏi vợ sao rồi, có thấy đau nữa không, có muốn đi vệ sinh hay mỏi người gì không. Khiến những người đang nằm chung phòng với chị ai cũng cười.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_thuong_nhau_tay_nam_lay_ban_tay_anh_4.jpg
Nghe tin vợ mất máu nhiều, có nguy cơ tử vong, anh đã rất sợ hãi... Ảnh minh họa

Lúc chúng tôi vào thăm chị bạn, anh đang ngồi trên giường vợ. Tay anh đang nắm tay chị, đùa nghịch những ngón tay. Thấy vợ lâu lâu mỏi người muốn trở mình nhưng không được, anh liền xoa thắt lưng cho vợ vừa thì thầm “Đừng lo, có anh ở đây”. Rồi anh lại nắm tay vợ, có khi xoa bóp cả cánh tay, có khi rờ rờ các ngón.

Chị vợ có vẻ ngại mọi người nên muốn rụt tay về nhưng anh cứ nắm chặt lại, rồi hỏi “Có muốn ngồi dậy tí không?” “Mỏi ở đâu để anh bóp cho?”, chị vợ chỉ lắc đâu “Đau lắm, không ngồi dậy được”.

Anh có vóc dáng nhỏ con, da ngăm đen, đuôi mắt đã có vết chân chim. Mới nhìn cứ tưởng anh đã hơn 40 tuổi nhưng hỏi ra mới biết anh mới 36 tuổi. Chị vợ thì trông trắng trẻo và trẻ hơn nhiều. Được biết, lần mang thai này là đứa thứ 3. Anh chị đã có 2 đứa con, một trai 1 gái. Con gái lớn đã học lớp 9, con trai sau học lớp 6. Anh chị muốn có thêm đứa nữa cho vui cửa vui nhà, dù cuộc sống còn vất vả nhưng có thêm con với anh chị là có thêm niềm vui.

Nhìn cảnh anh chăm sóc chị, nghe câu chuyện anh chị kể về cuộc sống của mình thấy lòng thật ấm áp giữa một ngày mưa tầm tã. Nhìn nụ cười, sự quan tâm họ dành cho nhau cảm thấy hạnh phúc của họ thật đáng quý.

Trong cuộc sống, đôi khi chỉ cần một người luôn ở bên cạnh mình trong bất cứ hoàn cảnh nào, luôn nắm chặt tay mình, trao nhau những ánh mắt, cử chỉ, lời động viên chân thành nhất và cùng nhau đi qua những khó khăn, vất vả, đau thương.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_thuong_nhau_tay_nam_lay_ban_tay_anh_3.jpg
Dù là ai đi chăng nữa, luôn muốn có một người nắm chặt tay mình
dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ảnh minh họa

Hạnh phúc, không phải là cứ được khoe những của cải vật chất đầy nhà, nói về những chuyến du lịch sang chảnh hay một cuộc sống khiến người ta ghen tỵ mà đơn giản chỉ là lúc mình cần người kia nhất thì chỉ cần quay đầu người đều ở bên cạnh.

Yêu thương, không phải là cứ nói những lời mùi mẫn, tặng những món quà đắt tiền, đi ăn ở những nơi xa xỉ mà đơn giản chỉ là khi mình đau đớn nhất người kia luôn là người lo lắng đầu tiên và luôn tìm cách để san sẻ nỗi đau ấy.

Lấy chồng, không nhất thiết phải là môn đăng hộ đối, không nhất thiết phải có gia thế, của nả ăn dư dả mấy đời, đơn giản chỉ cần một người chồng luôn quan tâm, yêu thương các thành viên trong gia đình, trân trọng những thời gian bên gia đình và luôn biết cách để gìn giữ trọn vẹn hạnh phúc ấy.

Vì thế, đã là vợ chồng, là người thương, xin hãy nắm tay nhau thật chặt, đừng vì chút danh lợi, chút ích kỷ và sự bảo thủ của bản thân mà khiến cái nắm tay trở nên lỏng lẻo!

An An


 


 

Tin mới trong ngày