phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

Bài dự thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu”
18/10/2015 - 08:50

Cuộc thi "Viết về người phụ nữ tôi yêu" do Phụ nữ 8 mới phát động hôm 13/10 đã nhận được khá nhiều bài viết cảm động của độc giả gởi cho mẹ, bà, chị, vợ mình... Và hôm nay, Phụ nữ 8 đã nhận được những lời chia sẻ đầy cảm động của nam ca sĩ Bùi Caroon gửi đến người yêu cũ của anh. 

Anh không nói về nỗi đau nữa. Anh đã khóc quá nhiều trong khô cạn, trong nụ cười và trong những cơn mưa, khi anh đi tìm ký ức về em miệt mài. Anh thả nỗi nhớ vào chiếc bình thời gian, gói ghém kỷ niệm cất sâu trong tim và khóa lại. Rồi anh bỏ quên chìa khóa đâu đó chẳng rõ để không phải nghĩ về thời khắc em đơn độc đánh rơi hơi thở mong manh cuối cùng. Anh đã không đến kịp. Em thì không được phép chờ. Chuyến tàu sinh mệnh phải khởi hành theo đúng lịch trình đã định. Anh chậm mất rồi. Có phải quá trễ để nói một lời "rồi mình sẽ gặp lại, nhanh thôi" thay cho câu tạm biệt không em? "Đời người có đi có về", chỉ là trước, sau nhau vài bước.

Em nhớ không? Bảy năm quá dài cho nỗi đau nhưng quá ngắn cho những nguôi ngoai. Nên anh chưa kịp quên rằng em đẹp đến thế nào. Anh thì nghèo mà còn xấu nữa. Vậy mà em yêu anh lạ kỳ. Em cho anh nhiều hơn những gì anh cần nhận. Dường như em biết mình không đủ thời gian để sống vì nhau nên em gom sáu mươi năm đời người vào sáu tháng hạnh phúc bên anh để rồi nỗi nhớ theo anh suốt chặng hành trình khó nhọc còn lại. Hồi ấy đến thở anh còn cảm thấy quá sức mình. Anh cứ tưởng cơn bệnh cũ quay về dẫn anh đuổi theo em. Nhưng em từ chối... Vậy là thiên đường khắt khe với một gã si tình nên anh cứ chịu dày vò mãi nơi chốn này. Anh sẽ kể cho ai đó muốn biết về địa ngục vì anh từng cảm nhận bao lâu nay rồi. Nhưng sau cơn gục ngã, người ta phải bình tĩnh mà sống tiếp, vì họ sống không chỉ cho riêng mình. Anh cũng vậy!

Phụ nữ 8 Gửi thiên thần nhỏ của anh 3

Anh tập cách từ bỏ một thói quen, đau như cuộc phẫu thuật chẳng gây mê. Anh tập cách đối diện. Anh tập cách yêu lại một người. Rồi anh cũng làm được. Anh thôi không tìm một cô gái trong sáng như em bởi ý thức được sự bất công cho người đến sau em. Họ đâu có lỗi. Em thấy đó, anh làm tốt lắm mà phải không? Đến nỗi anh mang tiếng là hào hoa, đa tình. Chắc em không ghen đâu. Hồi trước em bao dung nhiều lắm. Anh cứ sống, cứ thử yêu. Có người đến và đi khiến anh thất vọng. Cũng có người hụt hẫng vì những đến và đi bất chợt của anh. Nợ lại vay đầy.

Anh biết mình cần ngày hôm nay, để cảm xúc cũ lại đổ đầy vào lòng khi định mệnh bắt đền cho anh một thiên thần khác. Đôi bàn tay biết khâu vá tâm hồn. Đôi môi thơm biết chữa lành vết tích. Anh sẽ không bao giờ so sánh em với cô ấy vì chẳng ai tổ chức cuộc thi cho những thiên thần. Bởi thiên thần đâu có hơn thua, chỉ biết yêu thương bằng rộng lượng. Thiên thần đều mang vẻ đẹp thuần khiết như nhau. Anh may mắn hơn bao nhiêu người.
Em vẫn nghe anh hát và mỉm cười đó chứ? Giờ thì em đã có thể an yên để anh ru em ngủ rồi. Anh hát rằng: trong giấc mơ, biết đâu nỗi mong chờ chợt về hội ngộ. Em ngủ đi em. Ngày mai sẽ lại bình minh.

Caroon.vn@gmail.com đến Thienthan.nho@thienduong.com

Bài dự thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu”

 


 

Tin mới trong ngày