phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

20/08/2018 - 06:42

Tất cả những gì anh có bây giờ chỉ là những kỷ niệm của hai chúng mình. Nỗi sợ lớn nhất của anh là mình bắt đầu đánh mất những kỷ niệm ấy.

Thiên thần yêu dấu của anh!

Anh đã hứa bảo vệ em an toàn bao lâu anh còn sống trên đời, thế mà xem như anh đã lỗi bổn phận. Em bỏ anh ra đi mãi mãi vào một tối tháng Tư khiến anh cảm gíac như bị cả thế giới này phản bội. Em là tất cả của đời anh. Em đã hai lần chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, và anh nhớ em đã nói rằng, lý do duy nhất mà em gắng chịu tất cả những khốn khổ trong quá trình điều trị là chỉ vì anh. Anh thật sự rùng mình khi nghĩ sẽ mất vợ vĩnh viễn. Khi bác sĩ thông báo họ đã bó tay không thể làm gì thêm cho em được nữa, lòng anh rụng rời tan tác.

phunu8-thu-gui-vo-toi-nguoi-sa-qua-doi-vi-can-benh-ung-thu-hinh-anh 4

Em là người phụ nữ có mái tóc đẹp nhất mà anh biết. Anh vô cùng đau khổ khi thấy mái tóc ấy biến mất khi người ta cạo trọc đầu em trong quá trình hóa trị. Tất cả những điều anh muốn làm chỉ là được ôm giữ thật chặt để em đừng biến mất. Thiên thần yêu dấu của anh! Anh xin lỗi vì đã không đủ mạnh mẽ giúp em đương đầu với căn bệnh. Hai ta đã mơ ước được sống bên nhau đến già, nhưng giờ đây anh biết tất cả dự định anh và em đã vạch ra nay chỉ còn là con số không to tướng.

phunu8-thu-gui-vo-toi-nguoi-sa-qua-doi-vi-can-benh-ung-thu-hinh-anh 5

Giờ đây, anh ghét phải quay về ngôi nhà của chúng mình. Không còn em, nó không còn là mái ấm của anh nữa. Nó chỉ là một nơi chốn cho anh đến đặt lưng nằm xuống trước khi trở lại với công việc ngày hôm sau. Anh rùng mình hãi sợ những ngày cuối tuần, khi phải ở trong căn nhà đầy ắp kỷ niệm những ngày em nằm bệnh. Không cỏn một cảm giác ấm áp nào nữa. Anh luôn luôn trân trọng 20 năm hai ta chung sống, những năm tháng đẹp nhất đời anh. Khi rảo vào laptop của em, anh tìm thấy một đoạn ghi lại giọng em nói, và anh cứ nghe đi nghe lại mỗi khi cảm thấy cô đơn. Tất cả những gì anh có bây giờ chỉ là những kỷ niệm của hai chúng mình. Nỗi sợ lớn nhất của anh là mình bắt đầu đánh mất những kỷ niệm ấy.

phunu8-thu-gui-vo-toi-nguoi-sa-qua-doi-vi-can-benh-ung-thu-hinh-anh 6

Anh cứ mãi tưởng tượng em đang ở nhà khi anh đi làm về. Em cho anh một vòng ôm và hỏi han về ngày làm việc của anh. Bây giờ anh đã mất em, anh cảm thấy trống vắng và tự hỏi, khi không có em bên cạnh bao lâu anh mới có thể gượng dậy để sống tiếp. Anh nhớ em rất nhiều, người bạn thân nhất và cũng là tình yêu của anh. Bạn bè bảo anh rằng thời gian sẽ chữa lành vết thương lòng ấy, nhưng anh lại không muốn điều đó. Anh cứ muốn mãi nhớ em cho đến ngày anh gặp lại em, cho dù là gặp lại ở bất cứ nơi đâu. Không ai có thể thế chỗ em trong tim anh. Anh sẽ sống mỗi ngày chờ thời khắc ấy đến. Dù em đang ở đâu anh cũng biết em đang nhìn anh, và anh sẽ sống bằng ánh mắt thân thương ấy cho đến khi hai ta gặp lại nhau, em yêu à.

Sói Hồng

(Theo The Guardian.com)


 


 

Tin mới trong ngày