phunu8_news_0.png

You are here

26/07/2015 - 09:17

Phụ Nữ 8 Thơm hương bắp, lạnh vị kem 2

Nguyên liệu:

1.Cốt bánh gato:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mỳ: 30 gr
  • Bột ngô: 30gr
  • Đường: 60gr
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Dầu ăn: 20ml
  • Cream of tartar (có thể thay thế bằng nước chanh): 30gr
  • Muối: 1 nhúm nhỏ

2.Kem bắp:

  • Bắp: 1 trái
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 200 – 250ml
  • Đường: 20 – 30 gr

Thực hiện:

Bước 1: Đánh kem sữa tươi trong vòng 3 – 4 phút, tốc độ từ thấp đến cao. Khi chuẩn bị ngừng thì cho tốc độ ngược lại. Tuy nhiên, có thể tùy theo máy đánh, nên đánh đến khi nào thấy kem bông cứng lại là được, tránh đánh quá tay kem sẽ bị tách nước. Sau đó cho kem vào tủ lạnh.

Phụ Nữ 8 Thơm hương bắp, lạnh vị kem 3

Bước 2: Ray bột bắp và bột mì

Phụ Nữ 8 Thơm hương bắp, lạnh vị kem 4

Bước 3: Đánh lòng trắng đến khi nổi. Khi nào thấy trứng bung như bột xà phòng thì cho muối và cream of tartar hoặc chanh vào. Tiếp tục đánh cho đến khi bông mịn thì cho đường từ từ vào đánh tiếp một lúc nữa rồi cho từng lòng đỏ trứng vào. Cuối cùng là cho nốt phần dầu ăn và sữa vào đánh 1 phút nữa thì tắt máy.

Phụ Nữ 8 Thơm hương bắp, lạnh vị kem 5

Bước 4: Chia bột làm 3 phần, ray từng phần vào hỗn hợp, trộn theo một chiều, đưa từ dưới lên trên.

Phụ Nữ 8 Thơm hương bắp, lạnh vị kem 6

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào 2/4 – 3//4 khuôn đem nướng ở 165 độ từ 30 – 40 phút.

Phụ Nữ 8 Thơm hương bắp, lạnh vị kem 7

Bước 6: Mang kem sữa tươi trong tủ lạnh ra, trộn với bắp luộc đã tách hạt hoặc băm nhuyễn. bạn cho bánh ra khỏi lò để nguội và trang trí phần kem này lên trên tùy theo ý thích.

Phụ Nữ 8 Thơm hương bắp, lạnh vị kem 8

(Bài viết được hợp tác giữa Phunu8.vn và Lii’s Cookies)

Diệp Tuyền

(Ảnh: Diệp Tuyền)

Tin mới trong ngày