phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

03/06/2018 - 07:57

Bạn đã bao giờ áp dụng mẹo này chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay hôm nay để không còn bị ruồi gây khó chịu nữa nhé.

Mùa hè không chỉ mang đến cái nắng gay gắt mà còn là thời điểm các loại côn trùng, muỗi, ruồi xuất hiện nhiều nhất, khiến cuộc sống của con người gặp nhiều phiền toái đáng kể. Đặc biệt là ruồi, những con vật có cánh mang đến biết bao vi khuẩn, mầm bệnh. Bạn có biết rằng những con ruồi đó mang trên mình hơn 200 loại vi khuẩn khác nhau sau những lần chúng “nghỉ chân” trên bãi rác, thức ăn thối rửa, và thậm chí là… phân?

hay-hang-xom-treo-tui-nuoc-truoc-cua-nha-co-gai-thac-mac-hoi-moi-hieu-ly-do-va-ve-ap-dung-ngay.jpg
Bạn có biết rằng những con ruồi đó mang trên mình hơn 200 loại vi khuẩn khác nhau sau những lần chúng "nghỉ chân" trên bãi rác, thức ăn thối rửa, và thậm chí là… phân? (Ảnh: newsner)
 

Thật kinh khủng thay, một trong những nơi nghỉ chân yêu thích của ruồi lại là thức ăn của chúng ta. Chưa cần chúng liếm hay mút thức ăn gì cả, chỉ cần đậu lên thức ăn thôi là bạn tự hiểu món ăn đó đã bẩn thế nào rồi. Mà không chỉ có thế, chúng là sinh vật có hành vi ăn uống rất lạ, vừa ăn vừa nôn, vừa thải thức ăn và dĩ nhiên, trong chất thải của chúng chứa biết bao nhiêu mầm bệnh.

Bạn nghĩ đâu sẽ là cách giải quyết lũ ruồi nhặng dơ bẩn này nhanh, an toàn và hiệu quả nhất? Dùng thuốc xịt côn trùng? Nhanh thật nhưng hóa chất không tốt cho sức khỏe của con người lắm đâu nhé. Dùng cây đập ruồi? Không được đâu nhé bởi khi bạn đập ruồi, chúng đã phát tán ra hàng triệu virus, vi khuẩn, bào nang đơn bào, tế bào nấm, trứng giun sán, dòi… trong cơ thể. Thế nên tuyệt đối không được đập ruồi.

Cách tốt nhất để đuổi ruồi, hạn chế ruồi bén mảng đến nơi chúng ta sinh sống chính là hãy treo một túi nước đầy trước nhà. Trong túi nước này, bạn hãy bỏ thêm vài đồng xu vào nữa (khoảng 4 đến 5 đồng xu). Bạn nên chọn loại túi ni lông trong, dày để túi không bị rách khi được treo lên nhé.

Sau khi đổ nước vào túi rồi, hãy treo ở trước cửa ra vào, cửa sổ của nhà. Ánh sáng là điều cần thiết để chiếc bẫy này hoạt động tốt. Do đó, vào buổi tối, bạn nên treo ở nơi có ánh sáng rọi vào. 

hay-hang-xom-treo-tui-nuoc-truoc-cua-nha-co-gai-thac-mac-hoi-moi-hieu-ly-do-va-ve-ap-dung-ngay1.jpg
Cách tốt nhất để đuổi ruồi, hạn chế ruồi bén mảng đến nơi chúng ta sinh sống chính là hãy treo một túi nước đầy trước nhà. (Ảnh: newsner)
 

Vì sao đây là cách đuổi ruồi hiệu quả? Đồng xu sáng bóng ở trong nước sẽ tạo ra cảnh khó chịu, không thoải mái với ruồi. Chúng là loài có đôi mắt phức tạp và những gì ruồi thấy trong túi thực chất là hiện tượng khúc xạ ánh sáng nhưng chúng không thể xử lý được như con người. Kết quả là túi đựng nước, đồng xu sẽ gây ra ảo giác cho ruồi khi chúng nhìn vào, khiến chúng không muốn đến những nơi gần chiếc túi nữa. Đó là lý do đấy.

Bạn đã bao giờ áp dụng mẹo này chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay hôm nay để không còn bị ruồi gây khó chịu nữa nhé.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày