phunu8_news_0.png

You are here

08/05/2016 - 16:02

Nhân Ngày của Mẹ, Phunu8 mời bạn nhìn lại mối liên hệ mẹ con của mình trong bao lâu nay vì chúng ành hưởng rất nhiều đến thành công đời bạn

Theo lẽ tự nhiên, mẹ là người đem đến cho chúng ta món quà quý nhất, đó là cuộc đời. Với đa số, mẹ là người tối quan trọng, nhưng mối liên hệ mẹ con lại thường ít khi phản ánh đúng suy nghĩ ấy. Những đứa con, ngay cả những người thành công, đôi khi không thấy quả ngọt mình nhận phần lớn đến từ mối liên hệ tốt đẹp giữa mình với mẹ. Thế nên, mời bạn hãy ngưng lại vài phút để ngẫm nghĩ 5 cách quan trọng mà mẹ con giao tiếp để hiểu về mẹ và chính mình hơn.

phunu8-thanh-cong-cua-ban-dat-duoc-tu-cach-quan-he-me-con.jpg

1. Mội liên hệ của mẹ với nghề nghiệp của bà ấy

Nghề nghiệp của mẹ bạn đã được định hướng hay mẹ bỏ nghề hoặc không chọn công việc nào đó vì muốn toàn tâm toàn ý hoàn thành trách nhiệm làm mẹ? Hoặc giả tình mẫu tử đã khiến bà chọn nghề ấy? Nếu bạn nhận đúng về mẹ và nghề của mẹ theo gợi ý trên, nhất là gợi ý cuối cùng, bạn sẽ hiểu sự gắn bó giữa tình mẹ lo cho con và công việc bà làm. Từ đó bạn sẽ hồi tưởng ngược quá khứ để thấy đúng con người mình qua lăng kính nghề nghiệp của mẹ.

2. Thông điệp mẹ nhắn gửi cho bạn về sự thành công   

Khi mẹ nuôi bạn lớn lên bà nói với bạn những gì về sự thành công? Thông điệp nhắn nhủ ấy có được “đo ni đóng tấc” theo sức mạnh, tài trí của bạn hay chúng chỉ một chiều theo cái nhìn độc đoán mẹ áp đặt khiến bạn sợ phải tuân theo? Quan điểm riêng của bạn về thành công có thể là một bản sao y nguyên suy nghĩ về thành công của mẹ đồng thời cũng tùy thuộc vào sức mạnh của mẹ tác động lên bạn đến đâu? Hãy “soi” thử cuộc sống của mẹ xem bà ấy đã sống thế nào và bạn đã chọn lựa ra sao. Liệu bạn có vô thức rập khuôn chính những quan điểm ấy?

3. Thái độ của mẹ quanh chuyện thành đạt

Mẹ của bạn có phải là một phụ nữ cao vọng, “nghiện” thành công? Bà có phải là người mẹ xem sự thành đạt của con cái quan trọng hơn tính cách được thừa hưởng của chúng? Hay bà làm ngược lại? Khái niệm về thành đạt của bạn bắt nguồn từ quan điểm riêng của bà về điều ấy nên bạn hãy thử hình dung xem quan điểm ấy ra sao và thử so sánh nó với tình hình riêng của bạn hiện nay. Có thể bạn sẽ bất ngờ vì chúng trùng hợp, thật giống nhau.

4. Bản chất của sự hỗ trợ mẹ dành cho bạn

Mẹ hỗ trợ bạn thế nào? Có điều kiện hay vô điều kiện? Liệu bạn có phải bị thay đổi chính mình khi nhận sự hỗ trợ và quan tâm của mẹ hay bạn vẫn là bạn? Hãy nhìn lại cách bạn hỗ trợ những người khác xem nó có giống với hành vi mẹ làm cho bạn hay không? Cách bạn được giúp đỡ phù trợ cũng hình thành nên tâm lý của bạn, cho nên nhận thức rõ những diễn biến ấy là một trải nghiệm đầy phấn khích! 

5. Mối quan hệ của mẹ về sự an toàn

Đây là một điểm rất đáng được quan tâm, vì theo các nhà tâm lý, lo lắng đến an toàn của người khác chính là kéo dài mối giây tâm lý giữa người và người. Sự gắn bó mẹ con không thể thiếu mối quan hệ về an toàn. Nếu người mẹ nào bình tâm không sợ sệt, con cái sẽ cảm thấy thoải mái với chính mình và không lo lắng về mẹ. Còn bà mẹ nào hay sợ sệt lo lắng sẽ có những thái độ bảo bọc thái quá và đòi hỏi con cái để tâm hơn bà mới thấy bớt lo. Sự quan trọng của mối liên kết về an toàn giữa mẹ con này tác động trực tiếp đến khả năng táo bạo, liều lĩnh của trẻ, một trong những yếu tố lớn dẫn đến thành công sự nghiệp. Nhận thức về mối liên hệ mẹ con ở lĩnh vực này bạn sẽ thấy tại sao mình nhát hay vì sao mình bạo, từ đó mà điểu chỉnh để đi đúng con đường thành đạt.

                                                                                    KHĂN CHOÀNG XANH

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày