phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/06/2019 - 09:33

Bản năng làm chồng, làm cha ở nam giới khác rất nhiều so với cảm giác làm vợ, làm mẹ của phụ nữ. Điều này không có gì ngạc nhiên, vì về lịch sử ở đàn ông và phụ nữ đã hình thành các vai trò xã hội hoàn toàn khác nhau.

Trong các gia đình hiện đại có thể hay gặp hiện tượng người cha không thể hiện sự quan tâm cần có đối với con – khi đó người mẹ trong cương vị một người vợ cần phải làm gì để thay đổi chồng mình?

phunu8-tap-lam-chong-la-de-chuan-bi-lam-cha-hinh-anh 4

Đánh thức bản năng làm cha nơi chồng bạn

Sự chú ý của người cha có thể rất ít nếu đứa trẻ chưa đến 1 năm tuổi vì người đàn ông đang mải mê với bổn phận làm... chồng! Tuy nhiên, theo các chuyên gia về gia đình thì tình trạng này có thể khắc phục được. Người phụ nữ trong gia đình cần phải hiểu rõ nguyên nhân của cách hành xử này và dần dần điều chỉnh thái độ của chồng đối với con.

Để chồng bạn trở thành người cha tốt

phunu8-tap-lam-chong-la-de-chuan-bi-lam-cha-hinh-anh 5

Hãy nói với anh ấy rằng người cha cũng đóng góp một vai trò lớn trong giáo dục như người mẹ. Điều quan trọng nhất là bạn đừng sợ để người cha tiếp xúc với con. Cần phân công những việc đòi hỏi trách nhiệm và quan trọng cho người cha mà có thể không phải lo ngại. Ví dụ như tắm cho bé. Bạn có thể kéo người cha vào công việc này, còn sau đó hoàn toàn giao nghĩa vụ này cho anh ấy. Ngoài ra, có thể giao cho người cha nhiệm vụ đưa con ra ngoài chơi, cũng như bắt đầu cho con ăn dặm. Còn có một việc quan trọng nữa là việc thay, mặc quần áo cho em bé, người cha hoàn toàn có thể gánh vác được việc này.

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ đơn giản, ở người cha dần hình thành cách giao tiếp của mình với con. Khi đó người cha nhất định sẽ hiểu là có thể và cần giao tiếp với con từ trước khi con học nói được. Vì tiếng bập bẹ của em bé là điều kỳ diệu thực sự, và người cha sẽ hiểu rằng mình cần thiết và quan trọng đối với con.

Thời gian khi con bạn học đi cũng là lúc tuyệt vời để chồng bạn thực hiện trách nhiệm làm cha. Việc giúp con thực lẫm chẫm những bước đi tự lập đầu tiên trong cuộc đời sẽ là một vinh dự cho anh ấy.

Tin tưởng giao con nhỏ cho chàng

phunu8-tap-lam-chong-la-de-chuan-bi-lam-cha-hinh-anh 6

Quan trọng nhất là không gây căng thẳng ngay cả khi bạn lo sợ cho con. Bạn cũng có lúc nào đó cảm thấy lo sợ khi bế sinh linh nhỏ xíu và yếu ớt trên tay, do đó, sự không tự tin của chồng bạn là điều dễ hiểu. Không nên đứng kè kè cạnh chồng nhắc nhở trong khi anh ấy giao tiếp với con, nếu bạn cảm thấy con của bạn bị đau hoặc sắp rơi.

Cần nói thêm, các ông bố thích trò chơi hoạt động với con, họ có thể tung, quay vòng và xoay chúng. Việc đó không chỉ mang lại cho trẻ em nhiều thích thú, mà còn có lợi đáng kể. Những bài tập nhào lộn như vậy giúp trẻ từ khi sơ sinh rèn luyện và củng cố bộ máy tiền đình phục vụ kỹ năng phản xạ giữ thăng bằng. Tất nhiên, cần phải biết mức độ và luôn luôn cẩn thận.

Lưu ý

Một số đàn ông không chịu được tiếng khóc của trẻ. Không nên trách họ trong việc này, tốt hơn nên bình tĩnh giải thích cho anh ấy là trẻ khóc không phải để gây khó chịu, mà đơn giản đó là cách duy nhất để nó thể hiện cảm xúc của mình, ngay cả là cảm xúc tích cực.

Dẫu cho thấy chồng vô cùng bận rộn, bạn hãy cố gắng thu xếp sao cho chàng để ra ít nhất một giờ trong ngày giao tiếp với con. Khi con lớn tới mức có thể không cần có mặt bạn trong một khoảng thời gian, bạn có thể yên tâm để con cho anh ấy trông, sau khi đã hướng dẫn tỉ mỉ cho anh ấy.

Quá trình gần gũi với con cần diễn ra một cách tự nhiên, do đó cần có thời gian. Dù thế nào, bạn cũng đừng thất vọng - thêm một ít thời gian nữa, chồng bạn sẽ cảm thấy thú vị khi ở bên con và học được cách tương tác với trẻ.

Phụ Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày