phunu8_news_0.png

You are here

29/08/2017 - 14:31

11h30 tối qua 28-8, trên trang Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg đã hân hoan chia sẻ niềm vui về sự ra đời của thành viên mới trong gia đình - bé August cùng bức tâm thư vô cùng xúc động.

Bức ảnh hạnh phúc có đầy đủ 4 thành viên được Mark Zuckerberg đăng tải trên trang Facebook như một lời thông báo tới cả thế giới rằng gia đình họ vừa chào đón thêm thành viên mới, bé August.

phu-nu-8-tam-thu-gui-con-gai-thu-2-cua-_mark-zuckerberg-anh2.jpg
Bức ảnh gia đình hạnh phúc được chia sẻ trên trang Facebook của Zuckerberg với thành viên mới, bé August.

Năm 2015, hai vợ chồng Mark và Priscilla vui sướng chào đón bé gái đầu lòng. Đây cũng chính là thời điểm vợ chồng Mark bắt đầu thành lập Chan Zuckerberg Initiative với hi vọng có thể cùng với mọi người trên khắp thế giới nâng cao tiềm năng của con người và thúc đẩy bình đẳng. CEO của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng tuyên bố sẽ tặng 99% cổ phiếu đang sở hữu tại Facebook (với giá trị ước tính vào khoảng 45 tỷ USD) để biến mong ước này thành hiện thực.

Theo chính sách của Facebook, nhân viên được nghỉ phép 4 tháng nên lần này Zuckerberg đã quyết định nghỉ 2 tháng để làm nghĩa vụ của một người cha, phụ giúp vợ chăm con. Giống như đối với Max, ông chủ Facebook cũng dành cho August những lời yêu thương và hy vọng về một tương lai đầy hứa hẹn. Thế nhưng, lần này bức thư không chứa đựng hoài bão gì to lớn ngoài việc “mong sao con đừng lớn quá nhanh”.

Dưới đây là những lời từ tâm can của ông bố trẻ dành cho cô con gái mới sinh August:

phu-nu-8-tam-thu-gui-con-gai-thu-2-cua-_mark-zuckerberg-anh1.jpg
Nguyên văn bức thư bằng tiếng Anh ông chủ Facebook gửi đến cô con gái thứ 2.

"August yêu thương,

Chào mừng con đã tới với thế giới này! Bố và mẹ rất phấn khích khi tưởng tượng ra con sẽ lớn lên thành người như thế nào.

Khi Max sinh ra, bố mẹ đã viết một bức tâm thư về thế giới chúng ta muốn chị con và bây giờ là chị con sẽ lớn lên - một thế giới với nền giáo dục tốt hơn, ít bệnh tật hơn với những cộng đồng mạnh mẽ hơn và công bằng hơn. Bố mẹ đã viết điều đó với tất cả những tiến bộ về khoa học và công nghệ. Thế hệ của con cần phải sống tốt hơn bố mẹ bây giờ và chúng ta có trách nhiệm khiến điều đó trở thành hiện thực. Mặc dù cứ mở báo ra là thấy đầy rẫy các tin bài tiêu cực nhưng bố mẹ tin rằng những điều tốt đẹp, nhân văn cuối cùng sẽ thắng thế. Bố mẹ luôn có cái nhìn lạc quan về thế hệ của con và vào tương lai.

Thay vì viết về sự trưởng thành, bố mẹ muốn nói với con về thời thơ ấu. Thế giới này thật nhiều cạm bẫy. Bởi vậy, dành thời gian để ra ngoài mở rộng tầm mắt và vui chơi là điều cực kỳ quan trọng.

Khi lớn lên con sẽ bận hết việc nọ tới việc kia nên bố mẹ hi vọng con hãy dành thời gian để ngửi tất cả những bông hoa và nhặt tất cả những chiếc lá mà con muốn vào trong giỏ khi dạo chơi trên đường. Bố hy vọng con có thời gian đọc đo đọc lại bộ sách về Dr. Seuss và bắt tay vào viết lên câu chuyện của riêng mình về Vipper of Vipp. Bố mẹ hi vọng con có đủ thời gian phi ngựa gỗ cùng với chị Max cho tới khi con đủ lớn để thuần phục được bất cứ con người nào. Bố mẹ hi vọng con có thể chạy chơi khắp nơi, từ phòng khách tới sân sau bất cứ khi nào con muốn. Bố mẹ cũng mong con có đủ thời gian để ngủ và là những đứa trẻ ngủ ngoan. Và bố mẹ cũng mong rằng ngay cả trong giấc mơ con cũng có thể cảm nhận được tình yêu to lớn mà chúng ta dành cho con.

Thời thơ ấu là một phép màu. Con chỉ có thể sống như một đứa trẻ con duy nhất một lần trong đời mà thôi, vì vậy đừng phí thời gian lo lắng quá nhiều về tương lai. Bố mẹ sẽ thay con làm điều đó. Bố mẹ sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo thế giới sẽ là nơi đáng sống hơn cho con và tất cả những đứa trẻ được sinh ra cùng thế hệ với con nữa.

August à, bố mẹ yêu con rất nhiều. Bố mẹ rất háo hức khi được đồng hành cùng con trong chuyến phiêu lưu tới thế giới này. Bố mẹ mong con có cuộc sống vui vẻ, tràn ngập tình yêu và hi vọng giống như con đã mang tới cho chúng ta bây giờ.

Yêu con,

Bố và Mẹ"

Theo Trí Thức Trẻ

Tin mới trong ngày