phunu8_news_0.png

You are here

11/05/2017 - 11:57

Mỗi khi đến tháng Năm, ít ai quên dành cả ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng để ở bên mẹ. Bạn đã có kế hoạch gì đặc biệt trong dịp này chưa? Hy vọng những câu chuyện cảm động này sẽ cho bạn thêm nhiều gợi ý thú vị.

Ngày của mẹ đã rất cận kề và chúng tôi hy vọng rằng bạn đã lên một kế hoạch đặc biệt dành tặng cho người phụ nữ đầu tiên - người luôn yêu thương bạn bất kể bạn là ai, giàu nghèo, tốt xấu, lành lặn hay tật nguyền… Nếu bạn chưa có chuẩn bị gì, những câu chuyện cảm động viết về ngày của mẹ sau đây sẽ gợi nhớ, giúp bạn nhận ra tại sao bạn nên làm điều gì đó cho mẹ mình vào dịp đặc biệt này!

1. Bob và cô Thatcher

Phunu8-Ngay-cua-me-anh4

Cô Thatcher vừa trở thành giáo viên dạy Toán ở một trường tiểu học khoảng 3 tháng nay. Hiện tại, cô gần như đã thấu hiểu hết các học trò của mình ngoại trừ Bob. Mỗi khi lên lớp vào giờ của cô Thatcher, cậu bé này luôn ăn mặc rất cẩu thả. Nghiêm trọng hơn, dường như cậu bé không tiếp thu được những gì được dạy.

Một hôm, Bob không thể trả lời được câu hỏi đơn giản nhất từ cô và bị bạn bè trong lớp cười nhạo. Sau buổi học đó, cô Thatcher đã quyết định rà soát lại tiến độ học tập của Bob để tìm ra nguyên nhân học kém của cậu bé. Cô bị sốc khi phát hiện Bob đã từng đứng đầu lớp học nhưng thành tích của cậu dần giảm xuống kể từ khi mẹ em bị ốm và em dường như không còn cho vào đầu bất kỳ môn học nào kể từ khi mẹ em qua đời.

Ngoài điểm xấu, bảng cáo cáo còn cho biết tính tình của Bob cũng đã bắt đầu thay đổi. Người ta đã không còn thấy em cười cũng như quan tâm hay tham gia bất kỳ hoạt động nào của trường.  Em dần trở nên xa cách và có khuynh hướng chống đối xã hội.

Ngày hôm sau, cô Thatcher mời Bob ở lại gặp cô sau giờ học. Cô đã nói chuyện với Bob và hỏi em rằng em có gặp khó khăn gì trong việc tiếp thu bài học hay không. Giọng cô dịu dàng, truyền cảm và ân cần khiến Bob cảm thấy an toàn nên cậu bé đã chịu nói chuyện với cô. Kể từ đó, sau giờ học, cô Thatcher luôn dành thời gian nói chuyện với Bob và giảng lại bài cho em. 3 tuần sau đó, kết quả học tập của Bob bắt đầu cải thiện rõ rệt, cậu cũng bắt đầu tham gia phát biểu trong giờ học và dần trở nên thân thiện, hòa đồng hơn.

Một ngày thứ Sáu nọ, Bob đến nhà cô giáo, trao cho cô 1 chiếc hộp và bắt cô hứa chỉ được mở nó vào ngày Chủ nhật. Đến ngày hẹn, cô Thatcher mở hộp ra và thấy trong ấy là 1 chai nước hoa còn hơn một nửa và 1 bức thư. Trong thư là những dòng nắn nót chia sẻ của Bob, em cho biết chai nước hoa là của mẹ em và em hy vọng cô Thatcher sẽ dùng nó mỗi ngày để em luôn cảm thấy như đang được ở bên mẹ vào những giây phút ngắn ngủi được ở gần ở cô. Em cũng cảm ơn cô vì tất cả những gì cô đã làm cho em.

Đọc xong bức thư, cô Thatcher cầm chai nước hoa lên và nhìn thấy một tờ note nhỏ đính kèm: “Chúc mừng Ngày của mẹ”. Cô nhìn lên lịch và nhận ra hôm ấy là ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm.

2. Sự lạc quan đáng kinh ngạc của một người mẹ sắp chết

Phunu8-Ngay-cua-me-anh3

Năm 2011, Susan Spencer-Wendel được chẩn đoán mắc bệnh teo cơ xơ cứng. Thay vì bi quan vì nỗi bất hạnh của mình và sống đau khổ vì nó, cô quyết định coi đây là cơ hội để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ bên gia đình mình. Cô đã lên một danh sách cho các hoạt động gia đình trong thời gian tới như đưa cô con gái 14 tuổi của mình đi thử áo cưới ở những cửa hiệu sang trọng nhất trung tâm thành phố, cả gia đình sẽ bơi cùng cá heo vào ngày sinh nhật thứ 10 của cậu con trai kế hay đưa cô bé út nhất đi du lịch ở vùng biển nhiệt đới vào mùa hè… Cô dành tất cả thời gian còn lại của mình để mang đến niềm vui cho gia đình trước khi bệnh bắt đầu tàn phá lớp cơ trên cơ thể cô đến mức cô không thể nói chuyện và chỉ có thể gõ chữ nói ra suy nghĩ của mình một cách rất khó khăn. Ngay cả vào giây phút tồi tệ nhất của cuộc đời, người mẹ dũng cảm này cũng đã không thôi cười và mang đến niềm vui cho tổ ấm của mình.

3. Tình yêu vô điều kiện của mẹ

Phunu8-Ngay-cua-me-anh5

Một buổi tối nọ, khi đang chuẩn bị bữa tối, cậu con trai nhỏ đến tìm mẹ và đưa cho cô một mẩu giấy. Đây là những gì cô ấy nhìn thấy khi đọc tờ giấy:

Cắt cỏ: 5 đô

Dọn dẹp phòng: 3 đô

Mua đồ ở cửa hàng tạp hóa: 1 đô

Trông em khi mẹ vắng nhà: 7 đô

Đạt điểm cao: 10 đô

Đổ rác: 3 đô

Tổng số tiền mẹ nợ con: 29 đô

Sau khi đọc tờ giấy, cô nhìn con trai và không nói gì. Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu cô, cô lật tờ giấy lại và lấy bút viết vào mặt kia của tờ giấy:

9 tháng mẹ mang con trong bụng: 0 đô

Những đêm không ngủ để cho con bú, chăm sóc và lo lắng cho con: 0 đô

Những giọt nước mắt và nỗi đau mẹ phải chịu đựng mỗi lần con hét vào mặt mẹ: 0 đô

Những đêm mẹ thức khuya để đợi con về trong khi con còn mãi vui chơi bên bạn bè: 0 đô

Tất cả những lần mẹ quên mất sở thích và nhu cầu của bản thân mình để làm việc và đảm bảo mọi thứ con cần: 0 đô

Con trai, dù cho mọi thứ có được nâng giá đến mức nào đi nữa thì những gì mẹ làm cho con luôn là vô giá. Mẹ không bao giờ tính phí bởi mẹ yêu con vô điều kiện và tình nguyện làm điều đó.

Khi nhận lại tờ giấy và đọc, nước mắt cậu bé bắt đầu lăn dài trên má. Giằng lấy cây bút từ tay mẹ, cậu viết thêm 1 dòng vào những gì mình đã viết trước đó: “Mẹ đã thanh toán đủ”.

Hy vọng rằng những câu chuyện cảm động này sẽ gợi nhớ bạn về tình yêu, sự chăm sóc, nuôi dưỡng và lòng bao la của mẹ dành cho bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không về ngay bên mẹ trong Chủ nhật tuần này và nói cho mẹ biết, bạn yêu mẹ biết bao nhiêu?

Chắc hẳn Ngày của mẹ năm nay sẽ vô cùng ý nghĩa vì mẹ đã có bạn ở bên cạnh!

Hoa Mai

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày