phunu8_news_0.png

You are here

15/10/2020 - 13:24

Quyển sách 216 trang vừa tầm tay, đầy hữu ích sẽ “bạn đồng hành không thể thiếu của những người mẹ trong suốt 1 năm đầu bên con.

Quyển sách đáng tin cậy và thú vị

Làm mẹ rất vui của Parent Coach Tú Anh Nguyễn là cẩm nang gối đầu giường cho 365 ngày đầu của mẹ bên con. Phần nửa đầu sách trang bị cho bố mẹ những kiến thức về sức khỏe và thông tin hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh, cũng như các giai đoạn phát triển tâm sinh lý, kèm theo các lí giải vì sao con bỗng dưng trở nên “khó ở”. Phần nửa sau sách nói về các mốc phát triển của con, kèm những gợi ý cho bố mẹ biết chơi gì, tương tác thế nào cùng con theo từng tháng tuổi. Tất cả nội dung hữu ích được thể hiện bằng văn phong nhẹ nhàng, hóm hỉnh và đáng tin cậy, giúp các phụ huynh thấu hiểu con hơn trong suốt 1 năm đầu đời.

Sách “Làm mẹ rất vui” ra mắt chính thức vào giữa tháng 9.2020

“Đáng yêu nhất là những bức thư của thiên thần nhỏ gửi mẹ theo từng tháng. Mình lật sách ra là đọc liền 12 bức thư rồi mới đọc đến nội dung khác của quyển sách. Mà đã đọc là không ngừng lại được”, một độc giả nhận định.

Nhận viết lời tựa cho “Làm mẹ rất vui”, bác sĩ Phạm Công Luận - Chuyên ngành Nhi – Nhi Sơ sinh với kinh nghiệm hơn 10 năm, chia sẻ: “Khi nhận bản thảo, tôi đọc một mạch tới trang cuối cùng lúc nào không biết. Tôi bị thu hút bởi kiến thức mà quyển sách cung cấp. Những thắc mắc tôi thường nhận được từ các phụ huynh và những điều tôi vẫn luôn muốn chia sẻ đã được quyển sách nói giúp. Ngoài ra, giọng văn rất nhẹ nhàng, tình cảm pha chút hài hước khiến việc đọc trở nên thư giãn”.

Theo bác sĩ Phạm Công Luận, dù rằng nuôi dưỡng một thiên thần nhỏ là hành trình đầy thử thách, nhưng sau khi đọc quyển sách này, các bố mẹ sẽ cảm thấy việc chăm sóc một “cục vàng” sẽ là trải nghiệm hạnh phúc và ngập tràn niềm vui.

Parent Coach Anh Nguyễn là ai?

Ngay từ khi chưa chính thức ra mắt, sách đã được đón nhận tích cực từ cộng đồng phụ huynh. Lý do là sách tập hợp rất nhiều thông tin bổ ích từ nguồn uy tín và kết hợp cả những trải nghiệm làm mẹ rất thú vị của chính tác giả Tú Anh Nguyễn – là một trong những Parent Coach chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. “Làm mẹ rất vui” còn là kiến thức Parent Coach Tú Anh Nguyễn có được từ rất nhiều khóa học về chăm sóc và nuôi dạy con từ các trường danh tiếng như Yale, UC San Diego, University of Colorado..., và thông tin chính quy từ website của các bệnh viện và các tổ chức y khoa lớn, chính thống như AAP (American Academy of Pediatrics – Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ), WebMD, Mayo Clinic, Zero to Three và Baby Center ...

Parent Coach Tú Anh Nguyễn hướng bố mẹ đến phương pháp dạy con tích cực, không đòn roi, quát mắng

Parent Coach Tú Anh Nguyễn được đào tạo bài bản với chứng chỉ từ Academy for Coaching Parents International; và đồng thời đạt chứng chỉ Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực - Certified Positive Discipline Parent Educator được cấp bởi tổ chức Positive Discipline Association. Ở thời điểm hiện tại, những Parent Coach có chứng chỉ bài bản và được đào tạo chuyên sâu như Tú Anh Nguyễn hiện không có nhiều tại Việt Nam.

Hướng đến phương pháp dạy con kỷ luật tích cực, kết hợp “cương” - “nhu” hài hòa, Parent Coach Tú Anh Nguyễn sẽ giúp bố mẹ Việt tự sửa mình để không dùng đến đòn roi, quát nạt khi nuôi dạy con.

“Triết lý làm cha mẹ của Tú Anh là hãy chăm con như một Người Làm Vườn, chứ đừng điêu khắc con như một Người Thợ Mộc. Khi làm cha mẹ như một người làm vườn, chúng ta nhìn nhận mỗi đứa con là một hạt giống, một loài cây khác nhau, có những nhu cầu riêng và khác biệt hoàn toàn về cách chăm sóc và nuôi dưỡng. Việc của bố mẹ là tạo ra một hệ sinh thái và môi trường tốt nhất cho từng thiên thần nhỏ được tự do phát triển theo cách của con”, Tú Anh Nguyễn chia sẻ. Để có thể chăm và dưỡng con phát triển tự nhiên một cách tốt nhất, nữ chuyên gia cho rằng bố mẹ cần quan sát, tìm hiểu bản chất, tính khí, và khả năng của con, lắng nghe nhu cầu của con và điều chỉnh cách tiếp cận của chính mình. 

Nói về cơ duyên cho ra đời quyển sách đầu tay, Parent Coach Tú Anh Nguyễn cho biết: “Những ngày đầu sau sinh, mình hoang mang với một bể kiến thức và rất nhiều thông tin không chính thống. Mình đã ước rằng có ai đó hay quyển sách nào đó có thể tóm tắt và nói cho nghe những điều cần thiết nhất để không phải mất thời gian tìm tòi và gạn lọc thông tin. Nhưng mình tìm mãi mà không thấy. Đó là động lực để mình quyết tâm viết "Làm mẹ rất vui”.

Các phụ huynh đi học… làm cha mẹ trong các chương trình huấn luyện của Parent Coach Tú Anh Nguyễn

Parent Coach Tú Anh Nguyễn hi vọng quyển sách đầu tay của chị sẽ là một mom - friend, người bạn đồng hành, một cẩm nang tham khảo hữu ích của những người mẹ hiện đại và của tất cả gia đình trẻ trong suốt 365 ngày đầu bên con.

“Những năm tháng đầu tiên của con là cơ hội tốt nhất và không có lần thứ hai để cha mẹ định hình tính cách và hành vi, giúp con xây dựng nền tảng của trí tuệ cảm xúc. Cách con học nhanh nhất là nhìn và bắt chước, nên từng hành vi ứng xử, từng lời nói của bố mẹ trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành nhân cách và tính cách của con về sau. Đây là lý do các gia đình trẻ cần tham khảo những hướng dẫn và tư vấn khoa học để học cách làm cha mẹ - nuôi dạy con đúng cách, để sau này không hối tiếc”, Parent Coach Tú Anh Nguyễn nhấn mạnh.

Bắc Linh

Tin mới trong ngày