phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

19/05/2015 - 10:06

Nhiều người đôi khi chỉ đi cửa hàng cho vui. Ý định muốn được sảng khoái đôi chút khi tới đây bị phá hỏng vì cuối cùng lại phải khuân về những thứ không thực sự cần thiết. Làm sao tránh được những phút yếu lòng ấy?

Phụ Nữ 8 Quy tắc vàng khi đi siêu thị 2

Các tốt nhất là cất tiền ở nhà. Không thẻ ATM, không tiền lớn hay thẻ tín dụng. Chỉ tiền lẻ đủ để đối phó những sự cố nho nhỏ. Kinh nghiệm cho thấy người mang tiền mặt mua ít hơn người dùng thẻ rút tiền hay thẻ tín dụng.

Đi cùng với vài người bạn. Càng đùa giỡn vui vẻ bao nhiêu tâm trí càng ít nghĩ đến mua sắm bấy nhiều. Tuy thực hiện điều này không phải dễ nhưng nếu cộng thêm tuân thủ với bí quyết trên thì xem như đã “an toàn”.

Phụ Nữ 8 Quy tắc vàng khi đi siêu thị 3

Đừng nên bước vào những cửa hàng nào chỉ thuần bán hàng hoá. Hãy có một ngày vui thú ở các siêu thị có các khu phức hợp như giải trí, ăn uống để giảm bớt độ cám dỗ của các mặt hàng.

Nếu lỡ có mặt hàng thực sự cuốn hút bạn không thể cưỡng được. Hãy dừng lại ngắm và suy nghĩ vài phút xem có thực sự cần. Liệu hai ba ngày nữa giá mặt hàng có giảm? Dù cửa hàng không trả giá nhưng nếu có nhân viên bạn cứ kỳ kèo, biết đâu giọng nói “thiếu cảm tình” của ai đó sẽ giúp bạn cắt được cơn hứng mua sắm chợt đến bất tử. Dĩ nhiên không phải là loại hàng thực phẩm.

Phụ Nữ 8 Quy tắc vàng khi đi siêu thị 4

Bạn đã nghe trong thế giới mua sắm có một luật nghe dí dỏm, luật “con số 7”: muốn khỏi mua sắm một mặt hàng phí phạm hãy đợi 7 ngày, hỏi ý kiến 7 người và tùy khả năng kiếm tiền của mình (làm bán thời gian, có công việc ổn định hay thất nghiệp hoặc đang hưu) để điều chỉnh con số 7 còn lại về giá cả mặt hàng. Nghe tức cười nhưng biết đâu vẫn hữu ích cho ai đó.

Phụ Nữ 8 Quy tắc vàng khi đi siêu thị 5

Đặt cho mình một mục tiêu. Bạn có tự hào không khi hoàn thành mục tiêu “đi xem hàng cho vui” không mua sắm gì cả khi bước chân ra khỏi sêu thị?

Ở châu Âu và Bắc Mỹ có một ngày rất lạ “Ngày không mua sắm”, đó là ngày 25 tháng 11. Bạn có muốn tham gia để được hưởng trọn vẹn cái thú chỉ đi xem hàng.

                                                                                    NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày