phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

05/04/2018 - 11:17

Thanh xuân chỉ như một người bạn của ta thuở thiếu thời. Rồi người bạn ấy sẽ rời đi. Nếu ta chưa kịp làm gì để cảm ơn bạn ấy, thì cũng đừng làm gì có lỗi với thanh xuân!

Phụ nữ thường được ví như một đóa hoa. Hoa đẹp nhất khi  vào độ chín, bung nở khoe sắc khoe hương rực rỡ. Thanh xuân của phụ nữ cũng như đóa hoa đó, cho dù có cố níu kéo, loay hoay tìm mọi cách để trì hoãn, “chống lão hóa” thì thanh xuân vẫn cứ bình thản đoạn tuyệt với cố nhân.

Đừng cố thay đổi quy luật của tạo hóa

Không phụ nữ nào có thể giữ được thanh xuân bên mình mãi mãi. Cũng không có bất kì phương thuốc thần dược nào có thể chống lão hóa tuyệt đối trên khuôn mặt, cơ thể mình ngoài những lời quảng cáo có cánh.

Bạn chỉ có thể “chống lão hóa” tâm hồn mình, tưới tắm tâm hồn mình bằng những liệu pháp tinh thần để đầu óc thư giãn, tịnh tâm, thanh thản thì trí não mới nhẹ nhàng, muộn phiền không có cơ hội với tới, cuộc sống thư thái hơn. Chỉ có như vậy, bạn mới an nhiên chấp nhận mọi sự sắp đặt của tạo hóa và quên dần đi sự có mặt của những nếp nhăn, lằn rãnh trên thân thể mình.

1a8990aa-6ff3-47c4-bc07-ad2a2c2508d6.jpg
Cho dù có cố níu kéo thì thanh xuân vẫn cứ rời bỏ ta mà đi.
 

Hơn nữa, những ai đã từng sống hết mình với thanh xuân, dùng cả thanh xuân để thực hiện bao ước mơ tươi đẹp, những hoài bão nóng bỏng…cho dù tháng năm có để lại dấu vết trên người họ nhưng không một chút hối tiếc.

Chỉ những ai thanh xuân không trọn vẹn hoặc dành cả tuổi thanh xuân chỉ để cố chiều lòng một ai đó, làm đẹp mặt một ai đó mà mãi mãi mình không kịp cảm nhận được những gì tươi đẹp nhất của tuổi thanh xuân chảy trong mình, đó mới thực sự là điều vô cùng tiếc nuối.

Đừng làm gì có lỗi với thanh xuân

Phụ nữ ạ! Thật ra thì đã là phụ nữ thì tất cả phụ nữ đều như nhau cả thôi. Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp ghé ngang qua cuộc đời. Chỉ có điều, thanh xuân chỉ như một người bạn của ta thuở thiếu thời. Rồi người bạn ấy sẽ rời đi. Nếu ta chưa kịp làm gì để cảm ơn bạn ấy, thì cũng đừng làm gì có lỗi với thanh xuân!

Tôi quen nhiều em gái đang ở tuổi thanh xuân phơi phới, rất xinh đẹp và cũng rất ý thức về cái đẹp của mình. Nhưng thật đáng tiếc, thay vì dùng vẻ đẹp và thời thanh xuân ngắn ngủi để thực hiện hoài bão, đam mê của mình, các em đột nhiên ngừng hẳn việc học, kết hôn, sinh con rồi cuối cùng cất hẳn tấm bằng đại học vào ngăn kéo làm kỉ vật.

cunghoangdaohaydoloichohoancanh.jpg
Đừng làm gì có lỗi với thanh xuân.
 

Vậy đó, ai cũng một thời tuổi trẻ, thanh xuân ngập tràn sức sống nhưng có sống hết mình cho nó để sau không hối tiếc ta mới nhận ra vẻ đẹp thật sự của nó. Vậy nên, hãy cố gắng yêu chiều bản thân ngay khi còn có thể. Nếu bạn đang ở độ tuổi thanh xuân phơi phới, đừng bao giờ ngại làm những việc sau, kẻo không lại tiếc nuối vô cùng.

- Học: việc học là không giới hạn. Nếu bạn dùng cả tuổi thanh xuân để học, tương lai sẽ đền đáp bạn bằng một công việc xứng tầm. Khả năng hoài bão của bạn có thể được thực hiện trọn vẹn bằng chính thực lực của bạn. Đương nhiên, bạn phải học có mục đích rõ ràng chứ không thể đâm đầu vào học những thứ mà mình còn mơ hồ, không biết học để làm gì.

- Tạo dựng mối quan hệ xã hội: đây chính là thứ quan trọng không kém khi bạn chính thức bước vào đời, sau việc học. Hãy giữ chặt những mối quan hệ bạn bè, thầy cô, quan hệ ngoài xã hội. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về sau.

avatar.jpg

- Trải nghiệm: hãy quên chiếc smartphone thời thượng đi, nếu bạn muốn làm mới tâm hồn mình, tốt nhất hãy xuống đường trải nghiệm. Bên cạnh loạt hàng quán hào nhoáng sang trọng thì còn khối phận đời đáng để bạn học hỏi để sống tốt hơn. Làm từ thiện hoặc các chiến dịch tình nguyện cũng là một các trải nghiệm và cọ xát thực tế rất hữu ích dành cho bạn.

- Đọc sách: vâng, những người có tri thức cao luôn luôn là những người sớm được tiếp cận với sách. Đọc bất cứ loại sách nào bạn thích hoặc muốn tìm hiểu, vì ngoài tính giải trí, sách chính là kho tàng kiến thức khổng lồ mà bạn có thể rút ra từng chút một để làm giàu tri thức đấy. Nếu vớ được cuốn sách nào ngay hôm nay, hãy đọc ngay và luôn, kẻo sau này bận rộn khiến bạn chẳng còn thời gian để đọc nữa.

205710_dang-nhap-facebook-bang-anh-selfie-1.jpg
Chụp ảnh cũng là cách lưu giữ thanh xuân.
 

- Lưu giữ thời gian: thế hệ bà và mẹ chúng ta dù ở thời họ có rất ít phương tiện để chụp ảnh nhưng bất kì ai cũng có một vài tấm ảnh thời con gái thật khí chất để đời. Chúng ta đang có vô vàn thiết bị thông minh, hiện đại hỗ trợ, hãy tận dụng chúng để lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân quý giá của mình, càng nhiều càng tốt.

Cuối cùng, hãy biết cách yêu chiều bản thân mình, đừng quên chăm sóc bản thân đúng cách bằng cách tạo niềm vui cho mình: đi mua sắm, café, xem phim, du lịch cùng bạn bè, tập yoga, khiêu vũ, học làm đẹp hoặc thử sức ở những lĩnh vực giải trí mà mình có khả năng: ca hát, đóng phim, viết sách, viết báo…

Chỉ khi bạn biết quý trọng và “xài” tuổi xuân của mình không uổng phí, là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại.

Trần Huyền Trang


 


 

Tin mới trong ngày