phunu8_news_0.png

You are here

24/01/2017 - 15:00

Vợ à, cưới nhau bao năm nay, cùng nhau đón bao cái Tết rồi, anh vẫn háo hức mong chờ tết đến để được nghe mùi thơm quyến rũ từ bếp của vợ, mùi thơm của món thịt kho tàu mà năm nào em cũng nấu với tất cả tình yêu thương.

Thật ra thì thường ngày thỉnh thoảng chúng ta vẫn ăn món thịt kho tàu nhưng chẳng hiểu sao đến ngày Tết, món thịt kho tàu của em lại ngon đến lạ, hấp dẫn đến lạ đối với anh. Cứ gần ngày Tết đến anh lại muốn chở em đi chợ, lựa thịt thật ngon, lựa trứng thật tươi rồi về kho một nồi thịt thật to. Tết có nhiều món lắm, nhưng chẳng hiểu sao anh vẫn thích nhất nồi thịt của vợ, không phải anh nịnh vợ đâu nhé!

Phụ nữ 8-Nồi thịt kho tàu ngày tết của vợ ảnh 1
Cứ đến tết, món thịt kho tàu bỗng trở nên đặc biệt với gia đình chúng ta hơn...

Cứ nhìn cách vợ anh hì hục trong bếp cả buổi, dốc biết bao nhiêu tâm tình vào nồi thịt kho mà xem, mới biết em đã nấu ăn với tất cả tình yêu thương như thế nào. Ngày mình mới cưới nhau, Tết đến em hỏi anh thích ăn gì nhất, anh nói thích nhất thịt kho tàu ăn cùng dưa kiệu.

Thế là em bỏ hết một buổi sáng trong bếp cùng mẹ, học cách nấu thật ngon theo đúng hương vị anh thích. Nhìn cô vợ mới cưới từ bé đã được cha mẹ nâng niu lần đầu tiên vào bếp “chiến đấu” với món thịt kho tàu vì chồng, anh cảm thấy mình là người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian.

Vợ à, em còn nhớ lần đầu tiên chúng ta ăn Tết ở ngôi nhà riêng của chúng ta không, đó là năm thứ hai ta cùng nhau đón Tết. Bao nhiêu tiền tích góp, ta đều đem hết vào việc mua nhà, nên tết đến, hai đứa chỉ ăn tết theo kiểu “tiết kiệm” nhất có thể. Em vẫn không quên món thịt kho tàu của anh. Những ngày đầu ra riêng, cuộc sống chưa ổn định, Tết, chúng ta cũng chỉ có một nồi thịt kho tàu nho nhỏ thôi nhưng là chính tay em nấu, thơm ngon và ấm áp vô cùng.

Phụ nữ 8-Nồi thịt kho tàu ngày tết của vợ ảnh 2
Món ăn ngon còn bởi vì nó đong đầy tình cảm của vợ dành cho gia đình...

Những ngày tháng khó khăn ban đầu đã đi qua, chúng ta giờ đã có cuộc sống ổn định, đầy đủ hơn rất nhiều, giờ nồi thịt kho nhà ta to lên rất nhiều. Cũng phải kể đến, ngày nay ăn Tết cũng đơn giản hơn các bà các mẹ ngày xưa, từ giò chả, bánh tét, bánh chưng đến thịt kho tàu, cứ lên mạng đặt hàng là giao tận nơi. Nhưng cứ Tết đến, em lại không quên tự tay nấu một nồi thịt kho tàu thật to cho anh. Cảm ơn em nhiều lắm vợ à!

Cảm ơn em dù nhiều lúc ta giận hờn, cãi vã, em vẫn luôn nấu cho anh những bữa ăn ngon. Dù em bận bịu, em mệt mỏi đến đâu, vẫn không quên cứ tết đến là chuẩn bị cho anh món thịt kho tàu với dưa kiệu. Từng miếng thịt béo ngậy, lại rất mềm, những quả trứng vỏ giòn ngả vàng đẹp mắt là biết bao tình yêu thương em dành cho anh, nó giản dị, nhưng nó là hương vị Tết đầm ấm nhất anh luôn mong chờ mỗi năm. Bữa cơm gia đình ngày Tết với anh chỉ cần nồi thịt kho em nấu cùng dưa kiệu với anh thế là đủ.

Người ta nói thấy mai đào nở là hay xuân về, còn anh nghe từ trong bếp vợ mùi thịt kho tàu thơm phức là anh đã hay Tết đến. Năm nay anh sẽ lại hộ tống vợ đi chợ nhé, lại lựa thịt thật ngon, trứng thật tươi để về kho một nồi thịt kho tàu thật to đón Tết vợ nhé!

Phụ nữ 8-Nồi thịt kho tàu ngày tết của vợ ảnh 3
Tết này, gia đình chúng ta lại quây quần và thưởng thức món thịt kho tàu thân quen do vợ làm nhé...

Hy

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày