phunu8_news_0.png

You are here

16/09/2014 - 09:06

phunu8_giadinh_noiloaovetinhduc 4

Ngoài tình yêu và sức khoẻ, đời sống tình dục còn được nuôi dưỡng và thăng hoa bằng trí tưởng tượng. Nhưng nó cũng sẽ bị sói mòn bởi những hoang tưởng.

Khi xem chuyện ân ái là một tác phẩm nghệ thuật mà chất lượng đến từ cái thần xuất phát do óc tưởng tượng tài năng của người sáng tác, một chàng trai sẽ được gọi bằng những mỹ từ "người tình lãng mạn, dịu dàng, tuyệt vời". Ngược lại mỗi lần "gặp gỡ" đều đi kèm với dằn vặt, lo lắng, dè chừng, thậm chí thất vọng... chỉ có thể là anh ta đã bị hoang tưởng về những suy nghĩ không thật trong chuyện gối chăn.

Ham muốn, nỗi ám ảnh hàm hồ.

Không ít nam giới nghĩ rằng đàn ông có ham muốn và nhu cầu tình dục mạnh hơn đàn bà. Nên khi không biểu lộ ra được trong những hoàn cảnh cần thiết họ thường dằn vặt và dễ kết tội cho mức độ suy yếu nam tính của mình. Suy nghĩ này có hoang tưởng quá chăng?

Ham muốn tình dục đâu chỉ dựa vào phái tính mà còn tùy thuộc hoàn cảnh. Nó chẳng khác gì những thứ ham muốn trải qua mỗi ngày trong đời của cả hai phái. Một khi được thỏa mãn nỗi khát khao nào đó cả nam lẫn nữ đều có một thời gian bớt đòi hỏi. Nó càng không phải là thứ gì đó dứt khoát được mặc định hiện hữu hoặc không hiện hữu trong mỗi người, mà là một trải nghiệm kéo dài từ khởi đầu đến kết thúc.

Người ta vẫn có thể khởi động tình dục mà không cảm thấy ham muốn, hoặc thậm chí, có khi cũng chẳng để ý đến cả chuyện không ham muốn. Dường như ham muốn sẽ đến và dường như người ta chỉ thỏa mãn sự ham muốn của bạn tình. Nói thế không phải đơn giản lúc nào bạn tình cũng chịu trách nhiệm cho ham muốn của đàn ông. Chúng ta cảm nhận hay không là do mối liên hệ cả hai có được, do cách hai người cảm nhận về ham muốn và thân xác của nhau, và cũng không loại trừ do cả lối sống đang có. Vì thế không có ham muốn là lỗi của riêng mỗi người, không thể đổ cho ai.

Sự cố ấy là một thông điệp gợi nhắc một điều gì đó người đàn ông chưa thực hiện được. Không cảm thấy ham muốn chẳng có gì là tiêu cực. Nó chỉ là dấu hiệu về ý thức chất lượng, một điều cơ thể mách bảo, có gì đó trục trặc cần nhìn lại.

phunu8_giadinh_noiloaovetinhduc 5

Những định lượng ảo.

Có điều lạ là đàn ông đang sống giữa vô vàn phụ nữ quanh mình qua những mối liên hệ thân thuộc hay xã hội, thế mà cứ phải đoán mò về người khác phái! Một số anh chàng dám “bói” đại thế này: Phụ nữ không muốn "giải quyết" chuyện ấy chớp nhoáng, chí ít cũng phải nửa giờ hay 60 phút! Đã lâm trận là phải dẫn đến cực khoái. Tình dục của các bà sâu xa và huyền bí gấp bội các ông. Họ thụ động nên phải cần sự gợi hứng từ nam giới!!!

Sự thực thế nào? 70% phụ nữ thoả mãn với chồng được hỏi đều trả lời không mảy may để ít chút nào đến lượng thời gian. Họ vẫn có cảm giác mãnh liệt với người đàn ông của mình dù ham muốn diễn ra cực ngắn. Vấn đề lâu mau là chuyện ám ảnh của các ông. Cực khoái không hề là một con tính nhân mà đa số phụ nữ quen làm. Chỉ có các ông càng muốn lập lại càng dễ thất bại. Trong cuộc đi săn cực khoái phụ nữ không xem đó là con mồi. Nó bao trùm cả một tiến trình khởi động âu yếm quan tâm đến kết thúc.

Trong tình dục, quan niệm ban cực khoái cho người phối ngẫu là một ý nghĩ sai lầm. Đúng ra phải là giúp nhau cùng đi tìm. Nói thế là bởi vẫn có những chàng trai được tiếng là người tình tuyệt vời vì họ không cho tình dục của phái mình là đơn giản. Họ biết rõ tình dục chỉ sâu xa huyền bí khi trong đó ẩn tàng sự quan tâm, trân trọng cảm giác và biết mình thực sự đang đồng hành, dù chỉ trên một... chiếc giường. Chính quan điểm đồng hành ấy đã phá đi ranh giới phân biệt giữa thụ động và chủ động. Cầm tay nhau để tiến lên không có nghĩa là bạn đang kéo ai đó đi theo.

phunu8_giadinh_noiloaovetinhduc 5

Những hành trang dư thừa.

Cũng còn những bận tâm hão sói mòn chất lượng ái ân. Chúng như những hành trang thừa thãi làm vướng víu bước chân chuyến du ngoạn kỳ thú. Ngay chuyện "cậu nhỏ" thỉnh thoảng “vươn vai hùng dũng” đâu phải hoàn toàn là dấu hiệu của ham muốn réo gọi. Có khi chỉ là sự "làm nũng" từ nhu cầu muốn được quan tâm, săn sóc mà các ông tưởng lầm.

Cũng không nên vội đặt vấn đề xem giữa quan tâm chăm sóc và tình dục thứ nào quan trọng hơn. Vì nếu chàng muốn sex mà nàng chỉ cần sự quan tâm, cả hai vẫn có thể nhượng bộ rồi hoán đổi để được thỏa mãn. Còn nữa, thân mật theo một cách hiểu nào đó trong sinh hoạt tình dục nghĩa là cần “nuy”. Nhưng khoả thân không phải lúc nào cũng liên quan đến quần áo trang phục. Thân mật có thể là khoảnh khắc hai người tự nguyện nhượng bộ nhau, mà đó lại là điều cần thiết cho một cuộc sống tình dục lành mạnh.

"Quẳng gánh lo đi mà vui sống" vẫn có thể còn là châm ngôn cho đời sống ái ân. Những "lo hão" kể trên không thể bị đánh đồng với những "lo lắng" quan tâm thực sự đến mình và đến bạn tình trong bài học yêu vốn đã rất khó thực hiện. Đường đời càng ít trọng lượng thừa càng đi nhanh. Nếu mà đi với tâm hồn phơi phới nữa thì lại càng dễ phăng phăng thẳng tiến.

phunu8_giadinh_noiloaovetinhduc 5

TRUNG HÀ (Theo Cosmopolitan)

 

 

Tin liên quan

Tin mới trong ngày