phunu8_news_0.png

You are here

25/10/2018 - 15:18

Hãy nhìn Quỳnh Anh ở hiện tại, dẫu ánh buồn còn vương trên mí mắt, vẫn đôi lúc không giấu được giọt nước mắt rơi nhưng ít nhất cô đã hạnh phúc và trọn vẹn với những gì mình lựa chọn.

Người ta nói rằng phụ nữ sau khi chia tay buồn 1, đàn bà sau khi ly hôn buồn 10. Đó không chỉ đơn giản là nỗi buồn chia tay mối tình của mình, đó là nỗi buồn cho suốt năm tháng thanh xuân đã chung tay nghĩ về một tương lai mà đến hiện tại lại không còn nhau.

"Cuộc hôn nhân đổ vỡ như chiếc áo rách..."

Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi hôn nhân đổ vỡ, đi kèm với nó chắc chắn là những nỗi đau thương. Ly hôn là đồng nghĩa với mất mát, với tổn thương, với chia lìa. 

Ngày ký tên mình lên tờ giấy ly hôn là ngày bạn chính thức bước ra khỏi cuộc hôn nhân với người đàn ông mà bạn vẫn luôn nghĩ rằng họ sẽ cùng ta đi suốt chặng đường đời.

Đau đớn là vậy nhưng người ta đều hiểu rằng hôn nhân như một tấm áo, mà khi đã rách đi không thể nào hàn gắn được thì thôi cách tốt nhất là quăng nó đi để tự mình tìm ấm êm theo một cách khác.

nhin-cach-quynh-anh-angelina-jolie-buoc-qua-tan-vo-de-hieu-rang-phu-nu-thong-minh-tu-biet-cach-toa-huong-ma-khong-can-mot-tinh-yeu-meo-mo.jpg

Sau ly hôn chắc chắn sẽ là một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời của mỗi con người, nhất là đối với phụ nữ, những người luôn được gọi là phái yếu. 

Chắc chắn rằng, thật khó để có thể diễn tả sự tổn thương trong lòng bạn. Cũng như những người phụ nữ đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình bằng tờ đơn ly hôn, chắc hẳn với Phạm Quỳnh Anh điều này chẳng hề dễ dàng. 

Xin đừng ai hỏi Phạm Quỳnh Anh có buồn không. Cũng đừng đặt câu hỏi liệu Phạm Quỳnh Anh hay Quang Huy ai mới là người đau đớn hơn. Chẳng ai có thể trả lời câu hỏi này bởi suy cho cùng, với cuộc tình này cả hai người họ đều là kẻ thua cuộc. Và chẳng có chiêu trò, giả dối nào có thể tồn tại suốt 16 năm như vậy. Vì tình yêu suốt gần 2 thập kỷ ấy là thật nên nỗi đau cũng chân thật đến vô cùng. 

Không còn chồng bên cạnh, đồng nghĩa với việc Quỳnh Anh sẽ phải đối diện với những thử thách mới của cuộc đời mình mà suốt 16 năm qua luôn có người cùng cô chống đỡ. 

Điều khó khăn hơn đó chính là đối diện với những kỷ niệm, những tháng ngày ngọt ngào của mái ấm trọn vẹn một nhà 4 người mà họ đã có.

Thế nhưng, tất cả, đều thuộc về những ngày ở quá khứ.

Những người đàn bà đi qua giông bão bằng cách yêu lấy chính bản thân mình

Nhìn lại làng giải trí, có không ít những ngôi sao nữ cũng từng phải đối diện với những thử thách nghiệt ngã của cuộc đời. Từ Angelina Jolie cho tới Jennifer Garner, Phạm Quỳnh Anh... họ đều có một điểm chung là người phụ nữ từng một lần thất bại trước hôn nhân. Thế nhưng họ cũng đủ thông minh để tự tìm cách khiến mình tỏa hương thay vì sống mòn sống mỏi với một tình yêu méo mó. 

nhin-cach-quynh-anh-angelina-jolie-buoc-qua-tan-vo-de-hieu-rang-phu-nu-thong-minh-tu-biet-cach-toa-huong-ma-khong-can-mot-tinh-yeu-meo-mo1.jpg

Ngày mai, họ chẳng thể nói chuyện ngày mai thế nào. Chí ít rằng, họ đang sống những ngày chân thật và thẳng thắng nhất với trái tim mình. 

 Một trong những nguyên nhân chính khiến họ - những người phụ nữ một lần tan vỡ trở nên mạnh mẽ hơn có lẽ chính là những đứa con. 

Một gia đình đổ vỡ chính là bất hạnh lớn nhất của bất kì đứa trẻ nào. Bạn có thể mất đi người chồng mà mình từng chung chăn gối nhưng những đứa trẻ, chúng mất đi một gia đình trọn vẹn có cả cha lẫn mẹ. Và có lẽ những thiên thần ấy chính là lý do để họ quyết định gồng mình đi qua giông bão cuộc đời mình.

 Thậm chí, khi người ta nói về chuyện cô bị phản bội, đồn đoán về chuyện đạo diễn Quang Huy ngoại tình, thương xót cho cô thế nào thì Quỳnh Anh cũng chỉ nghĩ tới một điều đó là 2 đứa con của cô. Những đứa trẻ vô tội trong những rắc rối của tình cảm người lớn.

Có thể sau khi ký vào tờ đơn ly hôn, Quỳnh Anh đã gục ngã mà khóc, mà buồn mà đau đớn. Nhưng rồi ngay sau đó, cô sẵn sàng đứng lên đối đãi với cuộc hôn nhân của mình và những câu chuyện ngoài kia để hiểu rằng ly hôn không phải là dấu chấm hết. 

Trong những ngày khó khăn nhất của cuộc đời mình, thay vì khóc lóc, tự trách bản thân, trách người, Phạm Quỳnh Anh bất ngờ trở lại với âm nhạc bằng một dự án dài hơi. Cô hiểu rằng, chặng đường sắp tới cô sẽ phải học cách đối diện, học cách mạnh mẽ hơn thay vì ủ dột tiếc nuối về một cuộc hôn nhân đã cũ. 

Cô dùng âm nhạc để nói về câu chuyện cuộc đời mình, về chuyện tình nhiều tiếc nuối và những lời thương chưa kịp tỏ tường. Cô gửi vào đó tất cả nỗi buồn của cuộc đời mình với hi vọng mọi thứ có thể đối diện một cách nhẹ nhàng đến vậy.

Có nhiều người còn đặt câu hỏi, có phải chăng Quỳnh Anh đang dùng chính câu chuyện ly hôn của bản thân mình để Pr cho sản phẩm âm nhạc. 

Nhưng có lẽ đó là phán xét nhẫn tâm nhất đối với chuyện tình của Quỳnh Anh. 16 năm, 1 khoảng thời gian không nhỏ của cuộc đời mình lại có thể đưa ra để đánh đổi với công việc hay sao.

Có chăng, Quỳnh Anh nhận ra rằng biết đâu trong suốt 6 năm rời ra showbiz, làm người phụ nữ của gia đình, cô đã vô tình lãng quên mất sự rực rỡ của mình trên sân khấu. Mặc dù, nhìn về những ngày đã qua, Phạm Quỳnh Anh chưa từng một lần hối hận về khoảng thời gian tha thiết hi sinh đứng phía sau Quang Huy nhưng rồi đến lúc cô nhận ra rằng phải sống vì mình thôi. 

nhin-cach-quynh-anh-angelina-jolie-buoc-qua-tan-vo-de-hieu-rang-phu-nu-thong-minh-tu-biet-cach-toa-huong-ma-khong-can-mot-tinh-yeu-meo-mo2.jpg

Hãy nhìn Quỳnh Anh ở hiện tại, dẫu ánh buồn còn vương trên mí mắt, vẫn đôi lúc không giấu được giọt nước mắt rơi nhưng ít nhất cô đã hạnh phúc và trọn vẹn với những gì mình lựa chọn.

Còn Angelina Jolie, hậu chia tay Brad Pitt, nữ diễn viên xinh đẹp lộng lẫy đã trải qua những ngày dài gầy rộc vì không thể ăn uống. Cô thậm chí còn thừa nhận mình không hề ổn sau khi chia tay. Nhưng có sao đâu, sau khi chia tay người ta có quyền yếu đuối nhưng chắc chắn không được phép đánh mất mình. 

nhin-cach-quynh-anh-angelina-jolie-buoc-qua-tan-vo-de-hieu-rang-phu-nu-thong-minh-tu-biet-cach-toa-huong-ma-khong-can-mot-tinh-yeu-meo-mo3.jpg

Đắm chìm trong những tháng ngày đau khổ không phải là cách để giúp một người phụ nữ sau chia tay cảm thấy hạnh phúc hơn. Có lẽ vì thế, Angelina Jolie chọn cho mình cách tiếp tục sống, tiếp tục bận rộn với công việc. Cô ra mắt phim mới, ký các hợp đồng đại diện cho các thương hiệu, chọn sống theo cách mà cô yêu thích.

Angelina Jolie vẫn bị chứng biếng ăn hành hạ, nhưng cô đã rạng rỡ hơn nhiều. Cuối tuần, cô dành thời gian cho các con nhỏ đi ăn, cuộc sống không có người đàn ông bên cạnh với cô cũng đã trôi qua một cách nhẹ nhàng như chính những gì cô lựa chọn. 

Còn Jennifer Garner, chắc hẳn người phụ nữ ấy cũng đã từng nuốt nước mắt quyết định ly hôn với Ben Affleck, người đàn ông mà trước đó 10 năm đã từng quỳ gối cầu hôn, hứa sẽ cùng cô hạnh phúc tới ngày cuối cùng của cuộc đời.

Giữa tin ly hôn, truyền thông còn liên tục đăng tải tin Ben ngoại tình với bảo mẫu như xát muối vào trái tim của Jen. Nữ diễn viên hoàn toàn có quyền nổi cơn tam bành và chỉ trích bất cứ ai làm tổn thương cô ấy.

nhin-cach-quynh-anh-angelina-jolie-buoc-qua-tan-vo-de-hieu-rang-phu-nu-thong-minh-tu-biet-cach-toa-huong-ma-khong-can-mot-tinh-yeu-meo-mo4.jpg

Nhưng đi qua những ngày đau khổ, Jenniger Garner chọn cách đối diện mọi thứ một cách vô cùng thanh thản. Hậu đổ vỡ, việc đau lòng là không thể tránh khỏi, bất kể ai là người dứt áo ra đi. Điều mà người ta cảm phục ở Jennifer đó chính là sự bình tĩnh và cách chọn sự im lặng cho cuộc sống sau ly hôn của mình. 

Trong suốt quá trình ly hôn, Jen chưa từng một lần nói lời cay độc với tình cũ. Bởi dẫu sao người cũ, cũng là người mà ta từng yêu thương trong quá khứ, là người đã từng cùng ta đi suốt một đoạn đường, cùng ta chia sẻ biết bao cảm xúc và kỷ niệm trong suốt ngần ấy thời gian. 

Theo thời gian, mọi người mới nhận ra rằng cách hành xử trong cuộc sống sau ly hôn có phần kì lạ ấy chính là điều tuyệt với nhất ở Jennifer Garner mà không phải ai cũng có được. Thay vì khóc lóc, chôn vùi cuộc đời mình trong những hận thù, Jen càng yêu thương chăm sóc mình hơn sau ly hôn. Cô càng ngày càng rực rỡ và xinh đẹp khiến cả Hollywood phải tiếc thay cho Ben. 

nhin-cach-quynh-anh-angelina-jolie-buoc-qua-tan-vo-de-hieu-rang-phu-nu-thong-minh-tu-biet-cach-toa-huong-ma-khong-can-mot-tinh-yeu-meo-mo5.jpg

Phụ nữ sau ly hôn, buồn một chút cũng được, đau lòng một chút cũng được, thậm chí thất vọng tới nỗi khóc rồi ngủ vùi vài ngày cũng không sao. Chỉ cần sau những ngày tâm trạng xuống dốc, bạn đủ mạnh mẽ để soi lại mình trong gương, chải đầu tóc chỉn chu, tô chút son môi rực rỡ để bước tiếp với cuộc đời.

Đời này còn dài lắm, hà cớ gì phải buồn bã suốt tháng ngày.

Theo Helino

Tin mới trong ngày