phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

10/08/2018 - 15:41

Nhận được cơ man nào là hoa quả, thịt cá, rau cỏ… từ quê mẹ chồng gửi lên đôi vợ chồng trẻ chưa kịp hí hửng thì đã tụt ngay cảm xúc khi đọc được những lời bà nhắn nhủ.

Người ta cứ bảo mẹ chồng nàng dâu lắm mâu thuẫn, muôn đời chẳng thể hóa giải được. Thế nhưng, thực tế lại chứng minh không thiếu những bà mẹ chồng thương con, thương cháu chẳng khác gì con đẻ.

Có những bà mẹ chồng thương con, thương cháu, lúc nào cũng sợ con cháu thiếu thốn. Mỗi lần có dịp, lại lịch kịch chuẩn bị gói ghém tất cả những thứ từ rau, thịt, bánh kẹo,… để cho con cháu có cái mà ăn.

Mới đây, cộng đồng mạng đã xôn xao về những thức quà quê của mẹ chồng gửi cho và bất ngờ với bức thư gửi kèm. Theo chia sẻ từ cô con dâu: "Mẹ chồng tao đấy bọn mày ạ, xì-tin lắm.

Vợ chồng tao vì điều kiện gia đình nên phải đi làm xa, không ở với bà nên bà cũng hay gửi đồ cho cháu nội. Hôm nay bà gọi tao ra lấy đồ cho cháu, kèm bức tâm thư đẫm nước mắt này mà t không biết nên khóc hay cười. Đúng là có cháu cái là nhất nhất chỉ có cháu, tao đang nghi chồng tao đc bà nhặt từ bãi rác về."

nhan-duoc-qua-que-me-chong-gui-len-vo-chong-tre-chua-kip-hi-hung-da-tat-ngom-nu-cuoi-khi-doc-tam-thu-dinh-kem.jpg
(Ảnh chụp màn hình)
 

Kèm theo đó, nàng dâu này còn chia sẻ thêm những hình ảnh đồ đạc lỉnh kỉnh được mẹ chồng gửi cho đi kèm bức thư. Nhìn những thức quà quê mẹ chồng gửi, ai nấy không khỏi xúc động và ngưỡng mộ vì cô gái này có được người mẹ chồng yêu thương và tâm lý.

nhan-duoc-qua-que-me-chong-gui-len-vo-chong-tre-chua-kip-hi-hung-da-tat-ngom-nu-cuoi-khi-doc-tam-thu-dinh-kem1.jpg
Quà quê mẹ chồng gửi lên.
 

Thế nhưng, đọc được bức thư của bà mẹ chồng xì-tin này thì lại bật cười. Đúng là có cháu cái, con trai cũng ra rìa. Bao nhiêu đồ đạc thế mà bà lại chẳng dành chút gì cho con trai, con dâu, chỉ của riêng cháu nội thôi!

Theo bức thư của mẹ chồng, bà liệt kê ra những món đồ gửi lên và không quên căn dặn con trai và con dâu: "Mẹ có ít đồ gửi cho cháu nội,chúng mày đừng ăn hết phần của cháu tao nhé!"

Nhắc ở đầu thư rồi, cuối thư dường như vẫn chưa yên tâm, mẹ chồng lại phải khẳng định thêm lần nữa: "Tất cả là của nó, chúng mày đừng bắt nạt nó rồi ăn hết của nó nhé!"

Mẹ chồng chỉ quan tâm tới cháu mà hắt hủi con trai, con dâu thế này bảo sao cô gái nghi ngờ chồng mình được nhặt từ bãi rác.

nhan-duoc-qua-que-me-chong-gui-len-vo-chong-tre-chua-kip-hi-hung-da-tat-ngom-nu-cuoi-khi-doc-tam-thu-dinh-kem2.jpg
Bức thư của mẹ chồng khiến con trai và con dâu tắt ngay nụ cười.
 

Sau khi đọc xong những dòng chia sẻ này, nhiều người cũng thích thú bình luận khen sự xì-tin của mẹ chồng, đông đảo cư dân mạng lại cũng lên "bóc phốt" mẹ chồng mình cũng bênh cháu, bỏ rơi con tương tự:

"Từ lúc vợ tao sinh em bé, mẹ tao lúc nào cũng chỉ cháu nội thôi, con cái ra rìa hết. Đi đâu cũng bà bế, ăn cũng bà đút, ngủ cũng bà ru, nhiều lúc tao cảm tưởng tao ko phải con của mẹ, mà con tao ms là con của mẹ vậy. Nhờ thế mà 2 vợ chồng cũng chú tâm vào công việc, không phải lo lắng vì ở nhà có bà trông cháu."

"Vợ chồng tao cho con sang thăm ông bà ngoại. Bất ngờ, tới ngõ tự thả nó chạy vào gọi cửa, hai bố mẹ đi xa xa xem con có nhớ nhà ông bà không, ông bà ra mở cửa hôn hít cháu các thứ xong đóng cửa vào, hai vợ chồng tao vô hình rồi sao?"

"Bà nội nói: Cháu nội tao là thứ tồn tại duy nhất còn tất cả những cái khác có hay không không quan trọng! Vợ chồng mày liệu hồn đấy!"

"Mỗi lần về quê đi là mẹ chồng đùm cho bao lớn bao bé, đây là mình còn từ chối bao nhiêu thứ vì sợ nặng không mang được. Lúc nào cũng bảo mang lên cho cháu. Thương bà lắm!"

Đúng là, các bà có cháu cái là con cái cũng ra rìa. Thế nhưng, cứ "kể tội" các bà thế thôi chứ trong lòng mỗi người con dâu lại đang rất cảm động trước sự yêu thương của mẹ chồng. Bà yêu con, thương cháu, có lẽ mỗi nàng dâu cũng chỉ cần có vậy!

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày