phunu8_news_0.png

You are here

20/07/2019 - 11:01

Có 9 lý do khiến người ta cứ kéo dài hôn nhân, dù thực sự nó chất chứa đầy bất hạnh.

Con cái:

Khi ly hôn, con trẻ là những người bị tổn thương nhiều nhất. Nhiều người, nhất là phụ nữ, cố duy trì gia đình vì họ thương yêu con cái và không muốn chúng thiếu vắng tình cảm cha/mẹ. Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng, cha mẹ thường xuyên cãi nhau sẽ ảnh hưởng xấu tới con cái.

phunu8-nguoi-ta-dang-co-gang-keo-dai-cuoc-hon-nhan-rach-nat-vi-nhung-ly-do-nay-hinh-anh  4

Tiền bạc:

Một số phụ nữ bị lệ thuộc chồng về mặt tài chính. Họ sợ ly hôn vì lo ngại mình sẽ gặp khó khăn về vật chất trong cuộc sống sắp tới.

Lòng tự trọng thấp:

Đây là một tình trạng đáng buồn xảy ra với không ít người. Họ không biết được khả năng của chính mình, và không thấy được họ có thể sống tốt hơn trong hoàn cảnh mới.

Không muốn lịch sử lặp lại:

Nhiều người từng bị tổn thương khi cha mẹ ly hôn. Do đó, họ không muốn tái diễn điều đáng đau buồn đó trong gia đình mình, nhằm tránh cho con cái bị tổn thương tương tự như họ.

phunu8-nguoi-ta-dang-co-gang-keo-dai-cuoc-hon-nhan-rach-nat-vi-nhung-ly-do-nay-hinh-anh  5

Xã hội và tôn giáo:

Thành kiến xã hội khắt khe, quan niệm về chữ “hiếu” của Đông phương, và giáo điều của một số tôn giáo ngăn cản việc ly hôn đã làm nhiều người cứ sống giả vờ là mình đang có gia đình viên mãn và hạnh phúc.

phunu8-nguoi-ta-dang-co-gang-keo-dai-cuoc-hon-nhan-rach-nat-vi-nhung-ly-do-nay-hinh-anh  6

Mặc cảm tội lỗi:

Những người có cuộc hôn nhân do tự mình quyết định nhưng không được gia đình ủng hộ thường có khuynh hướng cam chịu khi cuộc sống chung không hạnh phúc. Họ sợ thân nhân chê trách, đau buồn nên cố tỏ ra vẻ sự lựa chọn của mình là đúng.

Cô đơn:

Với những người mồ côi, không có thân nhân hay bạn bè để nương tựa, họ cố tìm kiếm sự bảo đảm trong hôn nhân, dù bất hạnh.

Tài sản:

Có những cặp vợ chồng cưới nhau từ thuở hàn vi và cố gắng làm việc để rồi có chung một hay nhiều căn nhà, công ty hoặc các tài sản/bất động sản có giá trị khác. Họ có thể không muốn ly hôn nhằm duy trì nguyên vẹn tài sản của gia đình chung.

phunu8-nguoi-ta-dang-co-gang-keo-dai-cuoc-hon-nhan-rach-nat-vi-nhung-ly-do-nay-hinh-anh  7

Thỏa thuận trước hôn nhân:

Một số người tiến hành ký cái gọi là “hợp đồng hôn nhân” với nhau với một số điều khoản ràng buộc. Họ sống chung dưới một mái nhà và cố tỏ ra hạnh phúc với những người xung quanh. Khi đó, hôn nhân chỉ là một vỏ bọc nhằm cho họ đạt được mục đích nào đó.

                                                                                                Sói Hồng

Tin mới trong ngày