phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

21/05/2018 - 15:29

Hai ngày hôm nay, câu chuyện được truyền thông nhắc đến nhiều nhất là hình ảnh về đám cưới Hoàng gia Anh của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle, họ gọi đó là “tình yêu cổ tích giữa đời thường”.

Quả thật, đó đúng là một câu chuyện cổ tích!

Bởi Tân nương Meghan Markle ngay khi bị truyền thông phát hiện hẹn hò với Hoàng tử Harry đã gặp phải sự phản đối dữ dội từ phía người dân và dư luận Anh. Bởi ngoài nguyên nhân cô mang dòng máu đa sắc tộc, xuất thân thường thân thì một lý do quan trọng hơn là cô đã trải qua một đời chồng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phunu_8_hoang_tu_harry_ket_hon_voi_meghan_markle_1.jpeg
Đám cưới cổ tích giữa Hoàng tử Harry và Tân nương Meghan Markle
 

Nhưng những điều đó liệu có quan trọng khi Hoàng tử Harry đã thốt lên với người vợ của mình “Anh thật là may mắn” và Meghan Markle xứng đáng với những gì mình có ngày hôm nay. Hãy nhìn hình ảnh của cô ấy trong đám cưới của chính mình. Bên cạnh cô, Hoàng tử Harry có chút bối rối, xúc động, không làm chủ được cảm xúc của mình, thỉnh thoảng quay sang “cầu cứu” cô để giải tỏa sự căng thẳng nhưng Meghan Markle vẫn luôn điềm tĩnh. Cô luôn nở nụ cười hạnh phúc, dùng ánh mắt chân thành, tình cảm để trấn an bạn đời trong hôn lễ, dành cho Hoàng tử những cử chỉ thân mật dù là nhỏ nhất để thể hiện sự quan tâm và cảm xúc của mình. Câu trả lời của Meghan Markle chính là: Cô đang làm chủ chính hạnh phúc của mình, cô xứng đáng nhận nó vì thể không có điều gì khiến cô phải tự ti hay cúi đầu cả.

Từng kết hôn thì đã sao? Đã qua 1 lần đò thì đã sao? Là “người đàn bà đã cũ” thì sao? Đó là câu chuyện của ngày hôm qua, khi Meghan Markle chưa gặp Harry. Khi đó, Hoàng tử Harry cũng đang vui vẻ bên những người bạn gái cũ của mình, tạo nên không ít thị phi đấy thôi. Ngày hôm nay, họ dành cho nhau ánh mắt si tình mới là sự thật về hạnh phúc của hai người ấy!

Vậy, tại sao em – cô gái vẫn đang tự nhốt mình và an ủi rằng vẫn ổn trong cái “vỏ bọc” hôn nhân vốn đã chật chội và nhiều rạn nứt - không chịu cho mình có cơ hội đẻ trở thành “Công chúa” đi tìm “Hoàng tử” thật sự của mình?

PhuNu8HinhAnh/u5190/phunu_8_hoang_tu_harry_ket_hon_voi_meghan_markle_2_0.jpg
Nếu Meghan Markle không dám từ bỏ cuộc hôn nhân đầu tiên, làm sao cô có thể trở thành người phụ nữ hạnh phúc của ngày hôm nay
 

Em từng sợ hãi mà nói, gái một đời chồng rồi còn ai trân trọng nữa đâu mà đòi hỏi, có chăng đến với người khác cũng chỉ là “rổ rá cạp lại” mà thôi, biết hạnh phúc chừng nào mà vẫy vùng. Thế nên, em lại cam chịu, cúi đầu nghe những trận mắng chửi vô căn cứ, những trận đòn, những lời ghẻ lạnh từ người đàn ông mà em tâm sự mình đã “dốc hết cả trái tim” để yêu.

Em từng nói rằng, em bỏ chồng rồi, con em phải làm sao. Lớn lên con hỏi “Bố con là ai?”, em phải trả lời như thế nào để con không bị tổn thương. Thế nên, em thà chịu đau cho chính mình, còn hơn để con mình bị mọi người khinh rẻ là “đứa không cha”.

Em từng chia sẻ rằng, em sợ cái “tai tiếng chồng bỏ/bỏ chồng lắm”. Em kể, xóm em có vài người đấy thôi. Bỏ chồng rồi nào có yên, người làng, người xóm cứ rỉ rả bảo nhau “đàn bà mà không chiều được chồng thì còn làm được gì nữa” hay “Nó muốn sống sung sướng, chồng cưng nựng mới chịu, gây gổ tí đã không chịu nổi, tiểu thư thế nhà nào lấy về cũng khổ”. Nên nhiều chị em sau ly hôn cũng không dám quay về ở nhà cha mẹ, tự mình cách ly, sống một cuộc đời buồn tẻ. Có chị, vì chẳng giành được quyền nuôi con nên cũng đành chịu cảnh bị chồng hành hạ mà sống chung năm này qua tháng khác… Những điều ấy ám ảnh em khủng khiếp, khiến em sợ chính mình cũng sẽ thành kẻ bơ vơ….

Vì lo lắng, vì sợ hãi, vì cố níu giữ thứ hạnh phúc chỉ chực đứt gãy mà em lúc nào cũng chỉ biết lo lắng mọi thứ cho người đàn ông vô tâm ấy. Hằng ngày, em vẫn chăm chút những bữa ăn, vẫn chuẩn bị quần áo cho anh ta đi làm, vẫn phải tất bật cho con đến trường rồi mới vội vã đến cơ quan. Hằng năm, có vài ba ngày giỗ bên nhà nội, dù công việc nhiều, dù hôm sau phải tăng ca nhưng em vẫn xin nghỉ, niềm nở cùng các dì đi chợ, nấu ăn bày mâm cúng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phunu_8_hoang_tu_harry_ket_hon_voi_meghan_markle_1.png
Đàn bà đã cũ thì sao! Chỉ cần em muốn, em sẽ biết cách làm mới chính mình!​
 

Nhưng điều em nhận được vẫn là những trận cãi vã từ chồng. Anh ta gặp khó khăn trong làm ăn cũng đổ lại lấy em không hợp tuổi, con bị ốm cũng mắng em không biết chăm con, em bận việc anh ta nhằn là em không biết lo cho gia đình, em đi với bạn bè lại bì chỉ trích là đàn đúm, em muốn mua bộ đồ mời cũng bị mắng là tiêu xài hoang phí, em không gọi điện hỏi thăm bên nội cũng bị trách là sống vô tâm…

Tôi không nhớ rõ bao nhiều lần em đi làm với đôi mắt sưng đỏ, bao nhiều đêm em nhắn tín “Lại mới cãi nhau xong”, không biết bao nhiều lần em tặc lưỡi “Thôi kệ, đến đâu thì đến”…

Cô gái à, đừng phó mặc cuộc đời mình trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Đừng sợ những điều tiếng, những chỉ trích. Bởi tất cả sẽ đi qua, chẳng ai nói mãi với ai một vấn đề. Chỉ cần em dám ngẩng đầu và đi qua những bất hạnh ấy.

Em sợ con em không có bố nhưng liệu giữa việc có bố nhưng gia đình không hạnh phúc và cuộc sống thoải mái nhưng không có bố, thì điều gì sẽ tốt cho đứa trẻ hơn. Chúng là trẻ con nhưng một ngày sẽ lớn, sẽ hiểu được vì sao chúng không có bố bên cạnh, chúng sẽ hiểu được nỗi đau của mẹ. Quan trọng là em đừng làm chúng tổn thương thêm bằng những quyết định sai lầm của mình.

Đừng sợ nói về hai chữ “ly hôn”. Bởi hôn nhân không thể bền vững nếu thiếu tình yêu. Em không thể hạnh phúc khi chính em không định nghĩa được hạnh phúc của chính mình là gì.

Hãy tin rằng, bước ra khỏi hôn nhân rạn vỡ ấy, một ngày nào đó em sẽ trở thành “Công chúa” thật sự thì em sẽ tự tin mà ra đi và lựa chọn.

Ai rồi cũng gặp được Hoàng tử của riêng mình, chỉ cần em không cho phép mình dừng bước. Hạnh phúc của em, là do em tạo ra và nắm lấy.

Hãy từ bỏ cái “đã cũ” đề tìm thấy “cái mới” hợp với mình nhất, em nhé!

Đàn bà đã cũ thì sao! Chỉ cần em muốn, em sẽ biết cách làm mới chính mình!

Hà An


 


 

Tin mới trong ngày