phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

11/06/2018 - 13:03

Con không còn cảm thấy giận dữ nữa, đôi khi chỉ nhói đau, trong đêm con sẽ khóc vì nhớ mẹ, vì  yêu mẹ mãi mãi

Chuyện kể của Jennifer Kerperien, 14 tuổi.

Tôi đang ngồi trong lớp với khoảng 25 học sinh cấp một khác nghe cô giáo giảng đi giảng lại các loại tiếng phát âm giống nhau. Trong đầu tôi lúc này chỉ nghĩ đến một điều: mau chóng đến giờ giải lao để chuồn khỏi lớp.

phunu8-ngay-bat-hanh-nhat-doi-toi-hinh-anh 4

Thế rồi tôi nghe vang trên máy bộ đàm gọi tên tôi yêu cầu lên văn phòng trường. Lên đến nơi, Williams, anh trai, đang đợi đó cùng bố. Chính đến lúc ấy tôi mới thắc mắc. Bố chẳng bao giờ đến đón tôi sớm, mà hôm nay cũng đâu phải tới phiên ông được nghỉ cuối tuần với tôi từ ngày ông và mẹ tôi li dị. Tôi đang sống với mẹ. Trống ngực tôi bắt đầu đánh lô tô, linh tính mách bảo có điều gì đó bất ổn.

Chúng tôi vào xe. Ở đó đã có mặt ông ngoại và chú đợi sẵn. Tình hình trông càng kỳ quặc. Tôi nghe bố trấn an ngoại “Không sao đâu, bố, mọi sự rồi sẽ ổn thôi, con hứa mà”. Tôi thắc mắc không hiểu sao ông lại thốt ra như vậy. Có chuyện gì thì phải? Thâm tâm tôi bắt đầu sợ, không muốn biết họ đang nói về chuyện gì.

Cuối cùng chúng tôi đến nhà ông ngoại. Bố bảo tất cả cùng vào bên trong; cả nhà cần nói chuyện. Ngay lúc ấy tôi và anh trai nhìn nhau. Cả hai đều nghĩ đến điều tệ nhất.

Bên trong nhà không một ai tìm ra cách báo tin dữ cho một đứa bé 6 tuổi và 9 tuổi. Bố nước mắt lưng tròng ngập ngừng “Các con à, trước tiên chúng ta muốn cả hai hiểu rồi cả nhà sẽ cùng nhau vượt qua được nỗi đau này. Mọi sự sẽ ổn. Chuyện đã xảy ra và gia đình nào cũng phải nương tựa nhau đối mặt khó khăn.”

phunu8-ngay-bat-hanh-nhat-doi-toi-hinh-anh 6

Cuối cùng, sau một khoảnh khắc thực sự chỉ diễn ra vài phút mà đằng đẵng như hàng giờ, bố mới tiết lộ “Các con à, mẹ bị tai nạn giao thông rất nặng”

Tôi hỏi “Thế mẹ không sao chứ?”

“Không, bố rất tiếc. Mẹ đã mất. Tai nạn đã cướp đi cuộc sống của mẹ”

Tôi ù choáng, vừa khóc vừa chạy ào ra ngoài. Ngồi ở cổng tôi ôm mặt nức nở. Bao nhiêu điều vụt qua đầu. Chuyện gì sẽ đến? Tôi sẽ trôi dạt về đâu? Còn anh tôi sẽ thế nào?

Lúc ấy tôi không mảy may hiểu được tí gì về điều bố muốn gửi gắm qua hình tượng Thượng đế không “cất” người nào khỏi thế gian này nếu chưa chuẩn bị sẵn chỗ cho họ ở thiên đàng. Tôi vẫn cứ giận dữ ông trời! Ngài đã lấy đi người mang tôi đến thế giới này, một trong những nhân vật tối quan trọng trong đời niên thiếu của tôi.

Bây giờ đã lớn hơn, tôi hiểu những gì ý bố muốn nói. Mất một người bạn thực sự yêu qúy sẽ khiến bạn trân trọng giá trị cuộc sống nhiều hơn. Sau khi mẹ mất tôi đến sống với bố. Hai bố con trở nên thân thiết. Bố đi bước nữa và cả nhà sống hạnh phúc. Ông anh tôi cũng trải qua giai đoạn khủng hoảng. Hai anh em có bố khác nhau nên anh đến sống với cha mình. Không lâu sau cái chết của mẹ, bố của anh ấy cũng ra đi sau một tai nạn ở trạm xe lửa. Anh ấy bây giờ sống với ông bà của cả hai và tôi luôn tới thăm anh những lúc có thể.

phunu8-ngay-bat-hanh-nhat-doi-toi-hinh-anh 6

Giờ đây tôi mới hiểu, không phải tự nhiên người ta nói đời bạn biến đổi theo từng hơi bạn thở. Nhiều điều tôi phải hối tiếc. Tôi hối hận đã giận mẹ sáng hôm đó, tiếc là đã không nói được lời yêu thương với mẹ. Một điều tôi biết rõ khi dự tang lễ là mẹ đã nghe được lời xin lỗi của tôi. Tôi cầu xin bà phù hộ mỗi ngày.

Tôi biết mẹ đã nghe được lời cầu vì mỗi sáng khi thức giấc một tiếng nói của mẹ vẫn vang lên từ trong tim. Mẹ khuyên tôi gắng hết sức mình, sống sao cho tốt với mẹ mới. Nhiều người nghĩ chuyện này là kỳ quặc, nhưng thực sự tôi nghe được tiếng bà và hiểu hết những gì mẹ nói. Tôi lúc nào cũng nghĩ về mẹ và rất nhớ bà, nhưng tôi vẫn phải sống cuộc đời mình và thực hiện những điều bà đã không làm được.

Tôi cũng biết Thượng đế làm điều gì đó cũng đều có lý do. Có thể bây giờ ta chưa hiểu hết, nhưng khi một người thân qua đời, tất cả những điều ấy bắt đầu đan kết mạch lạc để ta hiểu. Hãy trân trọng những gì bạn yêu thương và sống cho tốt. Với cuộc đời sẽ không có cơ hội thứ hai đâu.

Khăn Choàng Xanh

(Theo The Chicken Soup)


 


 

Tin mới trong ngày