phunu8_news_0.png

09/12/2018 - 19:31

Tận dụng đầu cá bạn có thể nấu một nồi canh cá với nấm cực ngon lại tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu:

1 chiếc đầu cá

250g nấm hải sản

1 củ cà rốt

20g gừng

20g hành lá

3g muối

2g hạt tiêu trắng

30g dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

nau-canh-ca-kieu-nay-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong.jpg

Đầu cá rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt gọt vỏ rồi thái con chì. Gừng thái lát. Hành cắt khúc.

Bước 2

nau-canh-ca-kieu-nay-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong1.jpg

Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong nồi, thêm gừng vào đảo thơm sau đó thêm cá vào chiên vàng hai mặt.

Bước 3

nau-canh-ca-kieu-nay-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong2.jpg

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi khoảng 15 phút thì thêm cà rốt, nấm, và hành lá vào.

Bước 4

nau-canh-ca-kieu-nay-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong3.jpg

Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh đầu cá nấu nấm với nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến nhanh nhưng lại rất ngon. Cá không bị tanh, nước canh ngọt thơm. Bạn có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau. Món canh cá này sẽ giúp bạn no bụng nhưng lại không sợ béo.

nau-canh-ca-kieu-nay-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong4.jpg

Chúc bạn ngon miệng!

Tin mới trong ngày