phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/09/2015 - 11:09

Trong lứa đôi, chúng ta được kết nối, chúng ta hợp nhất và cũng có cái để hiểu biết và lĩnh hội. Cuộc sống và hành trình tâm linh cùng nhau là con đường tuyệt diệu; đó là con đường vĩ đại và tươi đẹp nhất.

Phụ Nữ 8 Nam tính và nữ tính 2

Tôi thực sự hiểu các tu sĩ và nữ tu, những người tâm linh/tôn giáo bất kỳ nào đang sống một mình. Khi lựa chọn không bao giờ kết hôn, họ không biết những gì họ đang bỏ lỡ. Một số người tin rằng họ đạt tới được sự hợp nhất hoàn hảo nam tính và nữ tính bên trong chính họ. Tuy nhiên, chừng nào mà chúng ta còn chưa sống với điều này cụ thể trong đời thật, chúng ta chỉ có thể hiểu một phần kiến thức về sự hợp nhất như thế.

Trong lứa đôi, mọi thứ được tăng tốc. Chúng ta bỏ lại phía sau sự thoải mái và các thói quen cá nhân để thực nghiệm một giai đoạn hợp tan mới của cuộc sống trên mọi khía cạnh. Khi sống đời lứa đôi, cuộc sống giúp chúng ta tiến hóa một cách bất ngờ. Dĩ nhiên, khi chúng ta là người tâm linh, một mối quan hệ bình thường, trần tục và không tâm linh sẽ không thú vị. Thà sống độc thân còn hơn trải qua một mối quan hệ phức tạp, quá câu nệ vật chất, với các trò chơi quyền lực, ghen tuông, công kích, quyến rũ và ruồng bỏ, v…v…

Tôi có rất nhiều nữ tính so với nam tính, thực sự là một trong những đặc trưng của đàn ông tâm linh vì họ quá nhạy cảm và thường quá dịu dàng, quá nhẹ nhàng, v…v… Quá nhiều về bất kỳ điều gì cũng luôn gây ra khó khăn và tạo ra sự mất cân bằng trong con người và các hoạt động. Mỗi khi chúng ta quá nhẹ nhàng, người khác lợi dụng chúng ta, lạm dụng chúng ta, hạ thấp chúng ta, và góp phần hình thành một phức cảm tự ti.

Chúng ta quá dễ dàng bị ảnh hưởng và đưa ra những quyết định tệ hại nhất là khi chúng ta quá căng thẳng hoặc có nhiều vấn đề cần giải quyết. Chúng ta thường không đủ nghiêm khắc vì muốn làm hài lòng mọi người và vì chúng ta cần được yêu thương. Sự tái phân cực này là một kỳ công! Và điều đó chỉ có thể được thực hiện và trải nghiệm trọn vẹn với một lứa đôi tâm linh, tiến hóa mà không ngừng tự điều chỉnh cho đến khi các phẩm chất đạt được bắt đầu toát ra và tạo nên sự cân bằng và an lạc trong cả người nữ và người nam.

Trước khi gặp Chistiane, tôi cuốn hút những loại phụ nữ mạnh mẽ, giàu tính thể hiện, giàu nam tính, ưa kích thích và chế ngự. Không cần phải nói, định luật cộng hưởng đã khiến tôi tiếp xúc với những gì tôi còn thiếu bên trong bởi vì lúc bấy giờ, tôi không phải là người nghiêm khắc hoặc chủ động, hoặc quyết đoán, hoặc gánh vác đúng mực, cho nên loại phụ nữ này cho phép tôi nhìn thấy những gì mình thiếu. Người kia cũng như một tấm gương cho chúng ta, anh ta hay cô ta luôn là khía cạnh bù trừ của chúng ta.

Phụ nữ và nam giới rất khác nhau và vì thế rất hợp để bù trừ cho nhau một khi họ đã tái khám phá và cân bằng được những phần cốt lõi tương ứng của mình. Khi sự cân bằng động và cân bằng tĩnh đã được thị hiện ở lứa đôi, thật hết sức kỳ thú khi chứng kiến chúng ta trở nên hạnh phúc đến dường nào. Sự chuyển hóa dẫn đến sự mở rộng các lực và năng lực của chúng ta. Điều này đúng với cả nữ giới lẫn nam giới. Thận chí các giác quan của chúng ta bắt đầu làm việc trong sự hòa hợp và bù trừ.

Rèn giũa nữ tính và nam tính bên trong bản thân và bên ngoài là một phần của cuộc hành trình dài. Không phải vì chúng tôi là một lứa đôi tâm linh mà không có sự bàn cãi, điều chỉnh và đối đầu. Ngược lại, lúc đầu, sự tái phân cực đòi hỏi phải nỗ lực ghê gớm. Phải mất hàng trăm cuộc bàn bạc và tình huống để biết cách hành xử trong sự tin tưởng lẫn nhau hoàn toàn. Hòa hợp lẫn nhau là một điều tinh tế và phức tạp để khám phá. Một người đàn ông  cũng như một người phụ nữ đều gặp khó khăn như nhau trong quá trình tái phân định cực tính của mình, và khi là một lứa đôi thiên thần, nỗ lực bên trong của chúng tôi vừa mãnh liệt vừa tuyệt diệu.

Phụ Nữ 8 Nam tính và nữ tính 3

Trong trường hợp của chúng tôi, điều tuyệt diệu là cả hai đã có những thời kỳ rèn luyện một mình để giải quyết những yếu tố sâu thẳm về cái tôi và các nhu cầu cơ bản, bản năng. Việc này sẽ khó khăn hơn nếu thực hiện đồng thời ở một lứa đôi, khi cả hai bắt đầu con đường tâm linh cùng với nhau.

Dĩ nhiên, cách này khả thi: chúng ta không cần phải độc thân để bắt đầu đi trên con đường thiên thần. Thực sự, nếu chúng ta là một cặp thì thậm chí còn tốt hơn. Chúng ta chỉ cần rất khiêm nhường với người phối ngẫu của mình và biết nói những từ mầu nhiệm: xin lỗi.

Chưa hết, chúng ta không nên xem sự hiện diện và phẩm chất của người kia là nghiễm nhiên hiện hữu – sự tử tế, dịu dàng, kiên nhẫn, khoan dung, tận tụy, v…v… Một cách vô thức, một số người tìm kiếm vấn đề để kích thích tình yêu của họ. Lúc mọi thứ diễn ra tốt đẹp, họ cảm thấy buồn chán. Bản chất con người đôi khi rất đặc biệt. Đó là lý do vì sao chúng ta cần chuyển hóa nó và kích hoạt bản chất thiên thần của chúng ta, điều sẽ mang lại cho mối quan hệ của chúng ta biết bao chiều kích khác. Người phối ngẫu của chúng ta không phải chỉ trở thành người tình, mà có lúc còn là người bạn, người tâm phúc, người cha hoặc mẹ hoặc đồng nghiệp, cũng như luôn là người thầy lẫn người bạn học thân thiết nhất của chúng ta, và cũng có thể đảm đương nhiều vai trò khác nữa.

Một ngày kia chúng ta sẽ tái khám phá sự hòa hợp của một đôi lứa thiên thần bù trừ nhau đến mức chúng ta là hiện thân của rất nhiều khía cạnh lợi lạc trong cực tính của chúng ta; chứ không chỉ khía cạnh đam mê và người tình giữa đàn ông và đàn bà. Kết quả là chúng ta có thể tạo ra những thành tựu mỹ mãn: con cái lớn lên trong sự cân bằng, với những giá trị chung đích thực, đúng đắn, và đủ mọi loại dự án lớn và nhỏ, được ra đời và không ngừng được truyền cảm hứng bởi những ý định đích thực, đúng đắn và vị tha.

Lý tưởng nhất là đàn ông và đàn bà không nên có những cuộc cãi vã bất đồng; thông thường thì họ vẫn vẫn buộc phải luôn luôn đồng ý với nhau. Phẩm chất thánh linh là nền tảng của lẽ thường để lý trí xác định đâu là đúng. Khi chúng ta không áp dụng được những phẩm chất ấy, đó là vì quyết định hoặc cách chúng ta sống thiếu cân bằng.

Dĩ nhiên cuộc đời không chỉ có đen và trắng. Có cả một bảng màu để khám phá và linh hoạt chọn lựa đâu là đúng để tiến hóa. Có những cuộc thực nghiệm vô thức và ý thức mà chúng ta phải trải nghiệm và sống để tiến hóa. Chúng ta không thể buộc tội người phối ngẫu của mình khi anh ta hay cô ta theo đuổi điều anh hay cô ta tin là đúng. Chúng ta phải chấp nhận rằng cuộc sống dẫn dắt chúng ta đến những cuộc thực tập hoặc học hỏi mà chúng ta cần trải qua, và đôi lúc đến với những nghiệp chướng chúng ta cần sửa chữa. Đối với nghiệp chướng chúng ta không bao giờ nên nói “ồ đó là nghiệp chứng của cô ấy/anh ấy”.

Phụ Nữ 8 Nam tính và nữ tính 4

Trong lứa đôi, chúng ta được kết nối, chúng ta hợp nhất và cũng có cái để hiểu biết và lĩnh hội. Cuộc sống và hành trình tâm linh cùng nhau là con đường tuyệt diệu; đó là con đường vĩ đại và tươi đẹp nhất.

Kaya

Nguồn: Theo Tự truyện Trở Thành Thiên Thần – Con đường khai sáng

 


 

Tin mới trong ngày