phunu8_news_0.png

You are here

24/07/2016 - 06:40

Trước scandal của con gái, gia đình Hoàng Thùy Linh đã có cách riêng của mình để giúp con vượt qua những sóng gió đầu đời.

Bậc làm cha làm mẹ nào cũng muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con cái mình nhưng không phải ai cũng biết cách thể hiện tình cảm yêu thương. Và đặc biệt với những gia đình có con cái là người nổi tiếng thì câu chuyện này trở nên phức tạp.

Từ câu chuyện 4 lần lên tiếng bảo vệ con của mẹ hoa hậu Kỳ Duyên trước dư luận, nhiều người lại nghĩ đến bố mẹ của ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Bởi cả hai cũng vấp váp khi tuổi đời còn quá trẻ, với tuổi nổi loạn ấy, gia đình luôn là nơi quan trọng giúp các cô gái vượt qua sóng gió.

Trong khi mẹ Kỳ Duyên phản ứng giải thích với dư luận nhằm bênh con gái mình thì gia đình Hoàng Thùy Linh lại chọn cách khác. Họ đã giúp cho Hoàng Thùy Linh bình yên và thoát khỏi cái bóng u ám của một quá khứ đầy sóng gió.

phu_nu_8-hoang_thuy_linh.png
Cha mẹ chính là nguồn động viên lớn giúp Hoàng Thùy Linh đi qua những vấp ngã.

1. Im lặng là vàng

Năm 2007, sự cố lộ clip nóng với bạn trai đã làm cho cuộc đời lẫn sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh "đóng băng". Rất nhiều tin đồn cùng những điều tiếng thị phi đã làm cho nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh tưởng như không thể đứng lên được. Báo chí cùng dư luận lúc nào cũng thường trực để tìm những chi tiết quanh câu chuyện của Hoàng Thùy Linh nhưng sau tất cả họ đều không thu lại được kết quả gì.

Từ lúc scandal xảy ra, bố mẹ Hoàng Thùy Linh luôn ở bên con và im lặng trước công chúng. Họ luôn tâm niệm "con dại cái mạng", dù như thế nào cũng vẫn là con của mình. Sự kiện "tày trời" vào thời gian ấy xảy ra khiến cả gia đình Hoàng Thùy Linh suy sụp và họ luôn chọn cách không lên tiếng để bảo vệ con gái mình.

Sự cố này thực sự là một sóng gió lớn với cuộc đời cả gia đình Hoàng Thùy Linh, cũng từ đó cô không còn cửa để tiếp tục với con đường nghệ thuật. Bố mẹ cô đã luôn im lặng và tìm cách bảo vệ cô bằng việc để con mình trong nhà và "đóng cửa" an ủi con gái. Cũng từ đó, Hoàng Thùy Linh dành thời gian cho việc học và tập trung vào một ngã rẽ khác của cuộc đời.

Cho đến hôm nay chính sự im lặng của gia đình đã giúp Hoàng Thùy Linh có sự trở lại đầy mạnh mẽ trong làng giải trí và đây cũng là cách duy nhất giúp cô có thể đứng vững trước sóng gió lớn trong cuộc đời.

2. Luôn yêu thương con đúng cách

Đây chính là tôn chỉ mà gia đình Hoàng Thùy Linh áp dụng với con gái mình, thay vì lên tiếng bênh vực con trước dư luận thì họ chọn cách an ủi con và đóng cửa lại để tìm cho con gái một con đường mới. Gia đình chính là bờ bến neo đậu con thuyền ước mơ của Hoàng Thùy Linh khi gặp sóng gió.

Vì thương con từ một nghệ sĩ múa, mẹ Thu Huệ của Linh không nề hà bất cứ việc gì, miễn có tiền để chăm lo cho con gái có cuộc sống tốt nhất. Và khi biến cố xảy ra với Hoàng Thùy Linh, là người mẹ, bà Thu Huệ đau đớn như đứt từng khúc ruột. Thế nhưng, với sự động viên của chồng, bà nén lại nước mắt và nỗi đau, âm thầm động viên, nâng đỡ tinh thần cho con gái. Không chỉ trích, không than vãn trước sự cố của con, trái lại, bà Thu Huệ càng yêu thương con hơn. Suốt 1 năm Hoàng Thùy Linh ở ẩn, bà không rời con nửa bước, hết mực chăm sóc, động viên.

phu_nu_8-hoang_thuy_linh_2.png
Bà Huệ, mẹ Hoàng Thùy Linh luôn im lặng trước những câu chuyện thị phi để bảo vệ con gái.

Còn bố Linh ông đã luôn động viên vợ mình, thậm chí ông còn nhường vợ mình cho con gái để Hoàng Thùy Linh có một sự nghiệp tốt nhất. Ông đã chia sẻ: "Khi biến cố xảy ra, trong 15 ngày đầu tôi hoàn toàn im lặng dù vẫn mua tất cả các tờ báo, đọc tất cả các bài viết. Vẫn bộ bàn ghế này, trong căn phòng này, tôi bạc trắng tóc suy nghĩ về con".

Ông tiếp tục trần tình về những năm tháng gian khổ: "Tôi không nói chuyện với Linh, chỉ trao đổi với mẹ Linh. Lúc đó không cần nói gì với Linh cả. Chỉ cần bảo vệ để cháu khỏe mạnh, cho cháu yên tĩnh. Cháu không đi đâu, chỉ ở trong nhà. Lúc nào cần đi có mẹ đi cùng. Con là con mình, còn nó là còn tất cả, nó là tài sản lớn nhất. Nếu để có chuyện gì đó dừng cuộc sống của nó lại thì người đầu tiên có tội là cha mẹ chứ không phải xã hội, không phải áp lực báo chí".

Và theo ông con cái chính là tài sản quý giá nhất vì vậy bản thân phải trân quý và thương yêu con nhiều hơn. Nhưng thương luôn phải đúng cách, thương là khuyên con làm điều đúng chứ không phải dung túng cái hư của con. Chính nhờ bố mẹ mà sau gần 10 năm xảy ra "bão to sóng cả", Hoàng Thùy Linh đã vững vàng quay trở lại làng giải trí.

Và khi nhắc về cha mẹ, cô đã tâm sự: "Khi Linh gặp sự cố, lúc ấy, Linh chẳng thể nghĩ được rằng, mẹ mới là người đau đớn và suy sụp nhất. Con dại – cái mang, có lẽ, chỉ tới khi nào làm mẹ rồi, Linh mới có thể cảm nhận hết những gì mà bố mẹ đã hy sinh cho mình”.

Chỉ với hai cách của mình, bố mẹ Hoàng Thùy Linh đã giúp con gái vượt qua những sóng to gió lớn của cuộc đời. Đây cũng chính là bài học lớn để nhiều bậc làm cha làm mẹ giúp con mình đi qua những vấp ngã trong đời người.

Đỗ Quyên

Gia đình & Xã hội

Tin mới trong ngày