phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/08/2019 - 10:09

Ngày Vu Lan báo hiếu xuất phát từ truyền thuyết cứu mẹ của Bồ Tát Mục Kiền Liên trong kinh Phật. Điều đó là cần thiết để mỗi người có dịp bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành. Mùa Vu Lan năm 2019 này, bạn đã có những gợi ý nào để báo ân cha mẹ chưa?   

Đại lễ Vu lan báo hiếu năm nay sẽ rơi vào ngày 14 và 15/08/2019, tính theo âm lịch là ngày 14 và 15 tháng 7. Tuy nhiên, bạn không cần phải chờ đến đúng ngày mới có thể bày tỏ tình cảm với cha mẹ. Ngay từ lúc này, và thậm chí là ở mọi thời điểm trong năm, bạn cũng có thể thể hiện lòng hiếu thảo của mình. Bởi lẽ, bạn sẽ chẳng biết khi nào mình không còn dịp để làm điều này nữa, đúng không nào?   

phunu8-mua-vu-lan-da-ve-ban-lam-gi-de-bao-hieu-cha-me-hinh-anh  4

Nói rằng “Con yêu cha/mẹ”

Có thể nói rằng, đây là một trong những “món quà” đặc biệt nhất, không mất công mua sắm, gói ghém, nhưng lại cực kỳ khó để thực hiện. Bởi lẽ, rất nhiều người trưởng thành đã không thể thốt nên lời “Con nhớ/yêu/thương cha mẹ” chỉ vì họ “ngại”. Bạn ạ, đừng ngần ngại khi chúng ta vẫn còn cơ hội để nói những lời này với người đã dành tặng trọn vẹn tuổi thanh xuân để nuôi nấng, dạy dỗ bạn nên người. Xung quanh chúng ta, có bao nhiêu người mãi không còn cơ hội để thực hiện những điều này nữa, bạn biết không?  

Dành tặng cha mẹ một món quà

Lời nói vẫn có thể là chưa đủ. Vì thế, trong khả năng kinh tế của mình, hãy dành cho cha mẹ một món quà thích hợp. Món quà này có thể là một chiếc khăn, cái áo. chiếc vòng tay đá phong thủy hay một bộ ấm trà… Khi chọn quà, hãy chú ý đến sở thích và cả nhu cầu của cha mẹ mà lựa chọn. Sự bất ngờ là cần thiết, nhưng để tiện nhất cho cả bạn và cha mẹ, bạn có thể đưa các ngài theo đến cửa hàng để chọn được món quà ưng ý nhất.

phunu8-mua-vu-lan-da-ve-ban-lam-gi-de-bao-hieu-cha-me-hinh-anh  5

Thực hiện nguyện vọng của cha/mẹ

Một món quà, lời nói yêu thương dành cho cha mẹ trong những ngày đặc biệt này là rất cần thiết. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có những nguyện vọng nào đó của mình mà chúng ta không thể đoán biết được. Vì thế, những lúc này, bạn nên dành thời gian trò chuyện để có thể lắng nghe tâm tư của các đấng sinh thành mà biết họ cần những gì ở mình . Trong khả năng, bạn hãy quan tâm đến việc hỗ trợ cha mẹ thực hiện được mong muốn khi tuổi đã cao, hạn chế về điều kiện kinh tế và sức khỏe.

Sống thật vui vẻ và khỏe mạnh

Bạn nghĩ rằng, để báo hiếu cha mẹ, chúng ta phải cần những hành động nào đó dành cho họ. Tuy nhiên, bạn có biết không, cách làm cha mẹ hạnh phúc chính là bạn phải sống thật vui vẻ và khỏe mạnh. Cha mẹ đôi khi không cần những món quà đắt tiền hay sự cung phụng về vật chất. Điều họ quan tâm nhất là hạnh phúc của chính con cái. Nếu bạn sắp xếp được cho mình cuộc sống ổn định và hài hòa, đó cũng là một trong những cách thiết thực nhất để báo hiếu cha mẹ.

phunu8-mua-vu-lan-da-ve-ban-lam-gi-de-bao-hieu-cha-me-hinh-anh  6

Một mùa Vu Lan nữa đã về. Hãy chú trọng đến việc báo hiếu cha mẹ bằng tấm lòng của mình, đừng qua loa, sơ sài theo phong trào và cũng đừng cho rằng đây chỉ là bổn phận nha bạn! 

Hân Thái


 


 

Tin mới trong ngày