phunu8_news_0.png

25/10/2015 - 08:00

Cuối tuần thong thả, nhất là trong tiết trời se lạnh dịp cuối thu, cả gia đình quây quần bên nhau để thưởng thức món nướng thơm nức là khoảnh khắc vô cùng tuyệt diệu. Bạn sẽ chọn món nướng ngon nào cho ngày cuối tuần cùng gia đình?

1. Cá ngừ nướng muối tiêu

Nguyên liệu

- 400g philê cá ngừ

- 1 muỗng cà phê muối, tiêu

- 1/4 chén dầu ôliu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 tép tỏi, 100g đậu cove

- Gừng tươi xắt nhỏ

Thực hiện

- Philê cá ngừ rửa sạch, có thể chia thành 4 phần bằng nhau (hoặc có thể không cắt). Ướp cá ngừ với nuối và tiêu.

- Sau đó trộn hỗn hợp dầu ô liu, nước tương, chanh và nước ép chanh, tỏi, đậu cove và gừng với nhau. Đổ hỗn hợp này vào phần cá ngừ, ướp trong 2 giờ cho thấm gia vị.

- Bật lò nướng, cho cá ngừ đã tẩm ướt vào nướng khoảng 4 – 5 phút, còn nếu bạn nướng trên lò than phải trở đều tay để cá không bị khét mất ngon.

- Dọn ra, có thể cho thêm cà chua, bơ và sốt mayone vào ăn cùng.

Phụ Nữ 8 Món nướng ngon cho ngày cuối tuần ảnh 3

Món này dùng kèm với bánh mì hoặc cơm, có thể chấm muối ớt và chanh

2. Salad mực nướng

Nguyên liệu

- 300g mực, 100g cà-rốt

- 100g xà-lách, 1/2 củ gừng

- 5 quả cà chua bi, 1 muỗng súp giấm

- 1 muỗng súp đường, 2 muỗng cà-phê hạt nêm

- 1/2 muỗng cà-phê tiêu, ít lá bạc hà, hành tím, dầu ăn

Thực hiện

- Mực làm sạch, để thật ráo, cắt miếng vừa ăn (hoặc để nguyên), ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu. Hành tím cắt lát, cà chua cắt làm đôi, xà-lách cắt khúc, cà rốt và gừng cắt sợi.

- Đun nóng dầu ăn, cho mực vào áp chảo đến chín.

- Rồi hòa tan giấm với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, đường và tiêu rồi đổ lên hỗn hợp gồm hành tím, xà-lách, cà-rốt, cà chua, lá bạc hà và gừng. Sau đó cho mực lên, dùng ngay.

Phụ Nữ 8 Món nướng ngon cho ngày cuối tuần ảnh 4

Có thể dùng món này làm món khai vị cho bữa tiệc của gia đình bạn.

3. Sườn cừu nướng

Nguyên liu

- 350 gram sườn Cừu có xương

- 1 muỗng café muối tiêu

- Chanh, Dầu ăn, sà lách

Thc hin

- Sườn Cừu rửa sạch, xát chanh bề mặt để khử mùi, đồng thời giúp thịt mềm và nhanh thấm gia vị. Giờ thì chỉ có việc cho sưởn cừu lên nướng.

- Nướng trên bếp than hoặc vỉ nướng.

- Trở đều, khi sườn cừu có mùi thơm là đã đến lúc thưởng thức

Phụ Nữ 8 Món nướng ngon cho ngày cuối tuần ảnh 5

Món ăn khá đơn gin nhưng rt ngon và thích hợp cho những buổi tụ tập

4. Bò nướng xiên rau c

Nguyên liu

- 200gr bò phi lê

- 300gr cá lóc phi lê

- 1 quả ớt chuông, 1 củ cà tím

- 100gr đậu bắp, 1 thìa mật ong

- 1 thìa đường, 1 thìa muối, 5 nhánh tỏi

- 1 thìa nước tương, 1 thìa màu điều

Thc hin

- Bò và cá thái lát mỏng 3cm

- Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị

- Ớt xanh và đậu bắp cắt khúc dài 2,5cm

- Dùng cây xiên, xiên thịt bò, cá và ớt xanh, cà chua bi, đậu bắp xen kẻ nhau.

- Nướng trên bếp than hoặc vỉ nướng không khói

Phụ Nữ 8 Món nướng ngon cho ngày cuối tuần ảnh 6

Dùng kèm vi khoai tây chiên và st hng làm t st mayonaise và tương cà.

5. Salad gà nướng

Nguyên liệu

- 4 miếng thịt lườn gà lọc bỏ xương

- 1/4 dầu oliu, 3 muỗng giấm thơm, 1 nhánh tỏi bằm

- ¼ thìa tiêu, 1 tô rau xà lách

- 1 chén nho đỏ không hạt, cắt đôi, 1/3 chén phô mai

- 1/2 chén đậu phộng rang

Thực hiện

- Trộn giấm, dầu oliu, tiêu và chút muối, khuấy đều, để riêng.

- Ướp thịt gà với tỏi, tiêu, chút nước mắm rồi nướng trên than hồng trong 15 phút, để nguội.

- Sắp xà lách ra 4 đĩa, trải nho, phô mai và đậu phộng lên trên. Đặt gà vào các đĩa, tưới hỗn hợp dầu giấm lên trên. Có thể dùng ngay.

Phụ Nữ 8 Món nướng ngon cho ngày cuối tuần ảnh 7

Bạn có thể cắt thịt gà nhỏ ra hoặc để nguyên miếng gà

6. Cá nướng sốt rau củ

Nguyên liệu

- 1 con cá điêu hồng

- 3 gr hành, 1gr thì là

- 1 củ cà rốt, 5 gr mộc nhĩ, nấm hương, gừng, cà chua

- Bột năng, dầu ăn

Thực hiện

- Cá làm sạch, rạch vài đường chéo trên người, ướp gia vị cả trong lẫn ngoài, gừng cắt sợi ướp trong bụng cá cho thơm.

- Cho vào lò nướng sau khi phết dầu ăn cả 2 mặt, nướng cá đến chín vàng, da hơi giòn là ngon. Nếu sợ cá cháy ngoài mà trong vẫn chưa chín kỹ thì quay vi sóng trước cho cá chín tới rồi nướng thì cá đảm bảo chín và da giòn.

- Làm nước sốt: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch cắt sợi, cà rốt cắt sợi, nếu thích có thể cho ớt chuông cắt sợi. Đập vài miếng tỏi đảo với dầu ăn cho thơm rồi cho cà chua, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt… vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn với dầu hào. Hòa ít bột năng với ít nước rồi cho vào đảo để được nước sốt sánh vừa, cắt hành dài khoảng 3cm vào đảo nhanh rồi trút ra đĩa quanh con cá đã được nướng, bày thêm ít hành lá nguyên cây cho đẹp.

Phụ Nữ 8 Món nướng ngon cho ngày cuối tuần ảnh 8

Vị cá nướng ngọt béo thêm nước sốt ngon chắc chắn đây là món ăn ngon cho cả gia đình.

7. Tôm nướng muối ớt

Nguyên liệu

- 6 con tôm lớn, có thể dùng tôm sú hoặc tôm càng

- Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn

- 1 nhánh hành lá cắt nhỏ

- Que tre để nướng

Thực hiện

- Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Trộn lẫn một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ ớt bột, nửa muỗng nhỏ hạt nêm và một muỗng nhỏ dầu ăn, trộn đều.

- Dùng dao bén khứa một đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm. Ghim tôm thẳng vào que tre.

- Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có lò than, bạn có thể nướng trên than hoa. Hành lá trộn lẫn với một muỗng nhỏ dầu ăn, quay hành chín trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

- Tôm chín, lấy ra phết ít hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên trên bề mặt con tôm.

Phụ Nữ 8 Món nướng ngon cho ngày cuối tuần ảnh 9

Đ tôm ra đĩa, tháo que là có thể dùng ngay.

Phương Nga

Nguồn: Nhà hàng Barbecue Garden và nhà hàng Sài Gòn Mới

Tin mới trong ngày