phunu8_news_0.png

17/01/2016 - 12:14

Vỏ hoành thánh cuốn tôm chiên giòn rụm 

 

 

Bạn sẽ cần:

  • 1 thìa cafe tỏi đập dập, bằm nhỏ
  • 1-2 trái ớt cay, bằm nhỏ
  • ½ trái chanh vắt lấy nước cốt
  • 1 thìa ngò thơm xắt nhỏ
  • 1 nhúm tiêu và muối
  • 12 con tôm được lột vỏ, bỏ chỉ và còn để đuôi. Rửa sạch và để ráo
  • 6 miếng vỏ hoành thánh cắt làm đôi thành hình tam giác để cuốn tôm (Bạn cũng có thể sử dụng 12 miếng váng đậu như các món trong nhà hàng Dim Sum)
  • Nước bột ngô/bột năng (tùy thích): 1 thìa bột và 4 thìa nước lạnh.
  • Chảo dầu nóng
  • Sốt cay ngọt để thưởng thức sau khi hoàn thành

Bắt đầu nấu nào:

  1. Bỏ tôm, tỏi bằm, ớt bằm, nước cốt chanh, tiêu muối và ngò thơm vào chung 1 tô, trộn đều lên và ướp trong 10 phút.
  2. Đặt tôm vào góc trái ngoài cùng của vỏ hoành thánh, bắt đầu cuộn vào giữa, gói tôm thật chặt lại bên trong. Bạn có thể gói kín con tôm hoặc gói để hở đuôi như trong clip hướng dẫn. Nước bột năng tạo độ sệt để lớp vỏ bọc dính lại với nhau, khi chiên vỏ hoành thánh hay váng đậu không bị bung ra.
  3. Đặt nóng chảo và chiên tôm ngập dầu cho tới khi vỏ hoành thánh chuyển màu vàng sậm. Tất cả chỉ khoảng chừng 3 phút.
  4. Lấy ra đĩa - bạn có thể bày trên giấy thấm dầu để hút bớt dầu, và thưởng thức món tôm giòn rụm với sốt cay ngon tuyệt.
Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày