phunu8_news_0.png

You are here

22/08/2015 - 11:23

Kết thúc công việc hàng ngày khá mệt mõi và bạn lười ra ngoài ăn uống, nhưng lại muốn thưởng thức một món đậm chất “Tây”. Vậy hãy thử vào bếp, đeo tạp dề và nấu món mì Ý linguine sốt tôm chua cay. Chỉ 20 phút bạn đã có một món tây hảo hạng tại nhà.

Chuẩn bị:

300 gram mì linguine (Mì Linguine là một loại mì Ý, nhưng có bản dẹp chứ không phải dạng ống)

200 gram tôm loại lớn bóc vỏ để lại chừa lại phần đuôi

2 bó cải xoong, dày thân

1 muỗng canh vỏ chanh nạo

1/4 chén dầu ô liu

2 tép tỏi, băm nhỏ

1/4 đến 1/2 thìa cà phê ớt đỏ băm nhỏ

muối, tiêu.

Phụ nữ 8 Mì ý linguine sốt tôm cay 2

Thực hiện:

Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì. Hoặc bạn có thể luộc mì theo tỷ lệ 100g mì với 1 lít nước và 1/3 thìa cà phê muối cho đậm đà. Để lại 3/4 chén nước nấu luộc mì hoặc sử dụng nước dùng đều được.
Đun nóng dầu oliu trong chảo trên lửa vừa. Cho tôm, tỏi, ớt, và ½ muỗng cà phê muối rồi đảo nhẹ, cho đến khi chin, mất khoảng 3-4 phút.
Giảm nhiệt độ xuống trung bình, thêm mì, cải xoong, vỏ chanh và 1/2 chén nước dùng, đảo tiếp 1 – 2 phút cho đến khi xuất hiện lớp nước sốt mì ống. Bạn có thể linh hoạt cho thêm nước dùng nhiều hơn khi cần thiết để làm lỏng nước sốt.
Cuối cùng là tắt bếp và bày ra đĩa thật đẹp mắt. Để tăng thêm mùi vị, bạn nên rắc thêm một ít tiêu và thưởng thức cùng 1 ly rượu vang.

Diệp Tuyền

Nguồn: Theo http://www.realsimple.com

Tin mới trong ngày