phunu8_news_0.png

18/12/2015 - 19:21

Uống cà phê vào buổi sáng, tinh thần bạn sẽ sảng khoái, giàu năng lượng để đón chào ngày mới. Sau khi pha cà phê xong bạn đừng vội vứt bã đi, bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên về những công dụng của nó đấy!   

Tẩy tế bào chết cho da

Biến bã cà phê của bạn thành “mỹ phẩm” để tẩy tế bào da chết. Bạn chỉ cần trộn một nửa cốc bã cà phê với một phần tư cốc dầu ô liu, hoặc dầu dừa và một nhúm vỏ cam quýt. Sau đó, chà lên cơ thể, các tế bào da chết sẽ bong ra và tăng cường lưu thông mạch máu.

Dùng để gội đầu

Massage bã cà phê lên mái tóc của bạn và gội thật kỹ sẽ giúp cho tóc thêm bóng mượt. Cẩn thận nếu bạn có mái tóc nhuộm vì cà phê có thể để lại màu trên tóc.

Bón phân cho cây

Bạn trộn bã cà phê và bón phân cho cây, sẽ giúp tăng nồng độ ni tơ cho đất, hoặc bạn có thể bón cho các loại cây ưa axít như Việt Quất, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu.

Ngăn ngừa côn trùng

Bạn dùng bã cà phê để rắc xung quanh khu vực hay bị xâm lấn bởi côn trùng, bã cà phê sẽ giúp bạn xua đuổi kiến, ốc sên...

Ướp thịt

Bã cà phê sẽ làm cho hương vị của thịt trở nên tuyệt vời hơn, hoặc bạn có thể sử dụng để pha trong nước sốt.

Khử mùi

Thay vì sử dụng Baking Soda, bạn hãy thử đặt một bát bã cà phê vào trong tủ lạnh để loại bỏ những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể dùng bã cà phê chà lên tay để khử mùi sau khi thái hành, tỏi hoặc cá.

Giúp làm sạch dụng cụ nhà bếp

Bã cà phê sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn trên chậu và chảo. Tuy nhiên, bã cà phê có thể gây ra những vết sướt, vì vậy bạn cần phải chà nhẹ nhàng, đặc biệt là đối với đồ gốm sứ màu trắng.

Trần Nga

Nguồn: Theo PW

Tin mới trong ngày