phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

13/08/2019 - 09:10

Sống an lạc là điều duy nhất mẹ mong muốn ở con. Mùa Vu Lan lại về, thứ năng lực an lạc ấy lại dâng trào trong mẹ khi nghĩ về bà ngoại của con với hai chữ "báo hiếu", nhưng trong sâu thẳm cõi lòng, mẹ cũng đang chờ rồi sẽ đến lúc con lại nghĩ như thế về mẹ!

Con trai yêu dấu!

Thấm thoắt mà cũng đã hơn 6 tháng rồi, kể từ ngày con tham gia vào cuộc sống này. Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào con chỉ biết nằm ngửa thôi rồi con chuyển sang biết lật, biết bò, biết ngồi…

Có lẽ sẽ không có lúc nào trong đời mà con được học nhiều thứ mới mẻ như lúc này. Rồi một ngày không xa ba mẹ cũng sẽ ồ lên khi con là một chàng trai. Mỗi ngày trôi qua nhìn con lớn lên mẹ thấy rõ hơn mình cũng già đi từng ngày. Nhưng dĩ nhiên, ngay cả khi không có con mẹ cũng sẽ già đi như vậy. Chỉ là có con mẹ cảm nhận thời gian rõ rệt hơn thôi.

phunu8-me-nghi-ve-con-vi-me-da-tung-lam-con-hinh-anh 4

Mẹ vẫn còn nhớ rõ những đắn đo trước khi mẹ quyết định mang con đến với cuộc đời này. Lúc đó mẹ cứ nghĩ con không đòi được sinh ra, vậy mẹ có nên tự quyết định về việc tạo ra một cuộc sống khác, một con người khác trên đời này không? Vì mẹ cứ lo sợ cuộc sống này nhiều áp lực quá, mà mẹ nhiều khi còn không gánh nổi thì làm sao nỡ để con phải đương đầu. Cứ giằng co mãi nhưng rồi cuối cùng mẹ cũng đã quyết định có con.

Và bây giờ, hằng ngày nhìn con vui vẻ mẹ thấy an tâm. Càng nhìn ngắm con mẹ càng nhận thấy con có một năng lực đặc biệt mà mẹ hay gọi bằng cụm từ “năng lực an lạc”. Dĩ nhiên, mẹ luôn mong muốn con của mẹ là một chàng trai thông minh, khoẻ mạnh, nhưng với mẹ sự vui vẻ của con quan trọng hơn tất cả. Và mẹ tin là mẹ cũng sẽ biết cách dạy con nhìn cuộc sống và đón nhận cuộc sống này một cách tích cực, vui tươi.

phunu8-me-nghi-ve-con-vi-me-da-tung-lam-con-hinh-anh 5

Điều rất đặc biệt ở con là luôn vui cười suốt ngày, không khóc quấy, kể cả khi phải tiêm ngừa thì con cũng không khóc hoặc chỉ oe lên một tiếng to rồi thôi. Con luôn biết tự chơi, tự vui. Nhìn con, mẹ thấy có một nguồn năng lượng tích cực tỏa khắp và tràn sang cả mẹ. Ba con và mọi người hay bảo con là một đứa trẻ lạ lùng, còn mẹ hay đùa rằng vì con đến từ Himalaya và con là hoá thân của một vị Lạt Ma nào đó nên con mới được điềm đạm và an nhiên đến vậy.

phunu8-me-nghi-ve-con-vi-me-da-tung-lam-con-hinh-anh 6

Cho đến bây giờ, nỗi lo của mẹ về áp lực cuộc sống vẫn không thay đổi nhưng mẹ tự tin nhiều ở con rằng con sẽ sẵn sàng đón nhận mọi thứ như những trải nghiệm đặc biệt trong đời. Dù sau này con làm gì, trở thành ai thì điều đó với mẹ không quan trọng, miễn đó là lựa chọn của con và miễn là con vui vẻ. Sống an lạc là điều duy nhất mẹ mong muốn ở con. Mùa Vu Lan lại về, thứ năng lực ấy lại dâng trào trong mẹ khi nghĩ về bà ngoại của con với hai chữ "báo hiếu", nhưng trong sâu thẳm cõi lòng, mẹ cũng đang chờ rồi sẽ đến lúc con lại nghĩ như thế về mẹ!

Hãy sống một đời vui nhé con trai. Theo cách của con.

Phu5 Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày