phunu8_news_0.png

29/12/2018 - 08:38

Món pudding trứng mềm mịn thơm ngon lại còn được tạo hình độc đáo các bé sẽ thích lắm đấy.

Nguyên liệu

2 quả trứng

40g đường

220g sữa tươi

6 vỏ trứng

Cách làm

Bước 1

me-nao-co-be-cham-lon-thi-hay-lam-pudding-trung-dam-bao-con-tang-can-ngay.jpg

Lấy đầu đũa hoặc đầu nhọn của 1 vật nào đó gõ nhẹ vào đầu quả trứng, sau đó bóc 1 ít vỏ trứng ra rồi trút phần lòng đỏ và lòng trắng ra ngoài. Sau đó rửa vỏ trứng nhiều lần với nước.

Bước 2

me-nao-co-be-cham-lon-thi-hay-lam-pudding-trung-dam-bao-con-tang-can-ngay1.jpg

Dùng kéo cắt cho lớp vỏ trứng này đều nhau, miệng mở rộng hơn.

Bước 3

me-nao-co-be-cham-lon-thi-hay-lam-pudding-trung-dam-bao-con-tang-can-ngay2.jpg

Cho trứng và đường vào tô, đánh cho tan sau đó tiếp tục cho sữa tươi vào trộn đều.

Bước 4

me-nao-co-be-cham-lon-thi-hay-lam-pudding-trung-dam-bao-con-tang-can-ngay3.jpg

Lọc phần trứng sữa qua rây để không bị bọt.

Bước 5

me-nao-co-be-cham-lon-thi-hay-lam-pudding-trung-dam-bao-con-tang-can-ngay4.jpg

Đổ phần trứng sữa vào từng vỏ trứng.

Bước 6

me-nao-co-be-cham-lon-thi-hay-lam-pudding-trung-dam-bao-con-tang-can-ngay5.jpg

Bật lò nướng ở nhiệt độ 1550C trước 15 phút. Cho khay trứng xếp lên trên một khay có chứa nước sau đó nướng cách thủy. Thời gian pudding chín khoảng 30 phút.

Lấy pudding trứng ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút là có thể dùng được rồi. Pudding trứng mềm mịn, cách làm lại cực kỳ đơn giản chắc chắn sẽ khiến các bé ở nhà thích mê.

me-nao-co-be-cham-lon-thi-hay-lam-pudding-trung-dam-bao-con-tang-can-ngay6.jpg

Theo Helino

Tin mới trong ngày