phunu8_news_0.png

You are here

24/12/2018 - 15:00

Noel, không chỉ đơn thuần là một ngày lễ. Noel là điều còn hơn thế. Noel là niềm vui, là thoáng bâng khuâng cảm xúc, là yêu thương gửi gắm lặng thầm.

VTK có nghĩa là Vầng trăng khuyết, là một nhóm phụ nữ làm mẹ đơn thân hay ly dị ở Sài Gòn, cùng tổ chức sinh hoạt, hội họp, giúp đỡ lần nhau với tiêu chí: Trăng tròn thì đương nhiên là đẹp, nhưng những phụ nữ làm mẹ đơn thân hay từng ly dị, cũng giống như các vầng trăng khuyết, đều có những vẻ đẹp riêng.

Theo thông lệ hàng năm,  VTK Sài Gòn hay cùng các con xuống phố, hòa cùng không khí náo nhiệt của lễ Noel. Năm nay cũng vậy.

Là váy áo sắc màu, là các em bé mặc quần áo của ông già Noel, công chúa Tuyết, các mẹ dắt tay các con thong dong đi bộ trên vỉa hè phố phường tấp nập. Không ít người dừng lại chụp ảnh, ngắm nhìn.Không ít người trầm trồ khen hạnh phúc.

Noel, không chỉ đơn thuần là một ngày lễ. Noel là điều còn hơn thế. Noel là niềm vui, là thoáng bâng khuâng cảm xúc, là yêu thương gửi gắm lặng thầm.

phu-nu-8-me-don-than-mua-noel-2.jpg
Noel, không chỉ đơn thuần là một ngày lễ. Noel là điều còn hơn thế. (Ảnh minh họa)
 

Là các em bé ngây thơ hỏi mẹ: Con muốn ông già Noel cho mình một món quà. Món quà là đồ chơi, là cuốn sách, là đôi giày mới, là chiếc nón xinh, là con búp bê…

Món quà như vậy thì mẹ dễ kiếm ra cho các con. Nhưng đôi khi nghe con hỏi: thế Noel ba có về không? Câu hỏi nhiều khi trả lời được, nhiều khi chẳng biết nói sao. Đành giải thích cho con rằng, có những món quà vượt quá mơ ước, có những món quà mà ông già Noel không thể tặng. Vì có những món quà mà chỉ con người mới có thể tặng cho nhau. Đôi khi người ấy đi vắng, đi xa, bận việc, thì quà tặng chưa thể có, quà tặng sẽ đến muộn, nhưng thế nào chăng nữa, rồi con cũng sẽ có quà.

Món quà quý giá nhất chưa hẳn là con nhận được ở tuổi thơ bé. Món quà quý giá nhất có thể chỉ được nhận sau nhiều năm nữa, ở tuổi trưởng thành.

Có thể đó là một công việc tuyệt vời, chuyến đi đến những miền đất lạ, một người nào đó yêu thương con say đắm…

Các con chờ nhé.

Hà Vân

Tin mới trong ngày