phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

09/07/2018 - 08:08

Một đời chồng, một con gái riêng nhưng mẹ đơn thân xinh đẹp này vẫn tìm được một tình yêu vĩ đại bên ông xã tuyệt vời.

"Đây không phải bố của con em. Đây là chồng hai của em: trai tân – con trai trưởng của dòng họ. Chồng em luôn chăm sóc con riêng của vợ từ bữa ăn, giấc ngủ, thay bỉm, hay đưa đón đi học. Những lúc trái gió trở trời con ốm sốt, tay anh vừa bế con vừa cầm đồ lỉnh kỉnh, chỉ bảo vợ cầm ví ra đóng tiền giúp anh, anh bế con vào nộp sổ đợi khám. Con quấy con khóc, con tiêm đau, bố rơm rớm nước mắt dỗ dành con, không một tiếng quát, không một câu hằm hè, vẫn làm những việc như một người bố thật sự...

Em thì chỉ cắm đầu vào công việc lo sự nghiệp cho riêng mình, để có thể đứng trên đôi chân của mình mà không cần dựa dẫm vào anh. Em thật sự sẽ không biết giá trị của anh nằm ở chỗ nào với em cho đến khi anh đi vắng: "Anh đi một lát rồi về với em, đồ ăn sáng anh để trên bàn em ăn đi và để bát đấy anh về rửa cho, khăn tắm anh treo trong phòng tắm, anh bật nước nóng sẵn cho em rồi".

Em xung phong dọn dẹp nhà cửa đỡ anh, loay hoay một lát: "Túi đựng rác anh để đâu rồi, sạc điện thoại ở đâu, cầu dao điều hoà bật chỗ nào, chổi lau nhà, nước thơm nhà đâu rồi anh?...". Tiền thì vẫn là anh kiếm chủ đạo, em múa phụ hoạ, việc nhà anh cũng làm để em chuyên tâm việc của mình. Những việc nhỏ nhặt em tự xoay sở trong lúc anh đi vắng cũng làm em chóng hết cả mặt, hoá ra anh cũng mệt đến thế, bởi thương em..."

Những tâm sự đau đáu ở trên nằm trong bài viết của một bà mẹ đơn thân trẻ tuổi, hiện đang "nổi như cồn" trên một diễn đàn mạng.

me-don-than-voi-tam-su-noi-nhu-con-tren-mang-vi-tay-trang-cuoi-duoc-trai-tan-thuong-vo-vo-dieu-kien-yeu-con-rieng-tuyet-doi.jpg
Hình ảnh chồng yêu thương con riêng của vợ khiến ai nấy đều xúc động.
 

Bà mẹ đơn thân xinh đẹp này còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình:

"Phụ nữ sinh ra là để nâng niu, chăm sóc, và được yêu thương, để có chỗ dựa. Phụ nữ hãy luôn độc lập về tài chính, ít nhất có thể lo cho thân mình, để khi bỗng dưng trái gió trở trời mà trong lòng hơi buồn man mác, có thể mạnh tay chi một chuyến du lịch, một cái túi hiệu, hay một đôi giày mới mà cân đo đong đếm bấy lâu chẳng dám xuống tiền. Phụ nữ tần tảo quá, cứ chắt bóp chi hẹp bản thân, ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc, tiêu xài vài trăm lẻ cũng nghĩ phải dành dụm tiền cho gia đình, để rồi dành tiền cho chồng đem đi bao lũ bạn nhậu, cho gái mua đồ hiệu, xúng xính váy áo đi trời Âu, đất Mĩ. Phụ nữ ạ, hãy cứ yêu bản thân mình đi, cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra".

Liên hệ với tác giả bài viết, được biết cô là Trần Thanh My, sinh năm 1992, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Ông xã hiện tại của My là Đỗ Hoàng Nam, sinh năm 1993. Bài viết của My cũng chính là những tâm sự cô vẫn giữ trong lòng bấy lâu mà chưa có cơ hội được chia sẻ cùng mọi người.

me-don-than-voi-tam-su-noi-nhu-con-tren-mang-vi-tay-trang-cuoi-duoc-trai-tan-thuong-vo-vo-dieu-kien-yeu-con-rieng-tuyet-doi1.png
My và ông xã hiện tại đã từng là người yêu nhưng lỡ duyên một lần.
 

My lên xe hoa khá sớm, khi đang mang bầu con gái đầu lòng. Sau đó không lâu thì hai vợ chồng đường ai nấy đi vì không hợp. Còn nhớ ngày My mang bầu tháng thứ 5, xích mích mẹ chồng nàng dâu xảy ra nhưng chồng cũ không bảo vệ vợ, cũng không tìm cách giải quyết. Một phần vì kết hôn khi còn quá trẻ nên việc chia tay đến khá nhanh. My nhận nuôi con và cho tới giờ, cô chưa một lần trách chồng cũ và gia đình chồng cũ, cho dù thời gian còn chung sống, cô đã từng trầm cảm nặng đến mức nghĩ đến cái chết để kết thúc mọi chuyện.

Tuy đường ai nấy đi nhưng đến giờ thì quan hệ giữa My và chồng cũ vẫn rất tốt, bởi dù hết tình cảm, không còn chung một gia đình nhưng vẫn chung một đứa con.

Có một quãng thời gian sau ly hôn, My khá chật vật xoay sở cuộc sống. Thời điểm đó, cô tay trắng, vừa ly hôn chồng, vừa mất việc. Và ông xã hiện tại chính là người đã giang tay cứu giúp hai mẹ con khi ấy.

Nam vốn là người yêu cũ của My. Hai người quen nhau tình cờ cách đây 5 năm, khi My bị bắt xe và Nam là người chủ động làm quen, đi theo đến tận nhà rồi xin số điện thoại. Ban đầu, My không thích nên cho số điện thoại của mẹ mình. Nhưng vì Nam gọi nhiều lần quá nên cũng cho anh số của con gái. Không ngờ, hai người nói chuyện qua lại thấy hợp và nên duyên. Nhớ ngày đó, bất kể trời rét mướt hay nóng bức, Nam cũng đều đều dậy từ 5h sáng đến nhà chở My đi học. Nhưng chuyện tình đẹp lại có cái kết lỡ làng bởi cái tôi của cả hai quá lớn.

me-don-than-voi-tam-su-noi-nhu-con-tren-mang-vi-tay-trang-cuoi-duoc-trai-tan-thuong-vo-vo-dieu-kien-yeu-con-rieng-tuyet-doi2.jpg

me-don-than-voi-tam-su-noi-nhu-con-tren-mang-vi-tay-trang-cuoi-duoc-trai-tan-thuong-vo-vo-dieu-kien-yeu-con-rieng-tuyet-doi3.jpg
Khi My ly hôn, cô gặp lại Nam lúc đang hoàn toàn tay trắng.
 

Sau này, khi My đã ly hôn rồi, Nam gặp lại My trong một hoàn cảnh khá éo le. Hôm đó, My đưa con vào bệnh viện khám bệnh, còn Nam đến thăm bạn. Khi nhìn thấy My tay xách nách mang chỉ có một mẹ một con giữa đêm hôm, con ốm sốt, khóc lả cả người mà chỉ một mình mẹ vừa bế con vừa cầm hành lý. Thấy hoàn cảnh thương quá nên Nam có hỏi thăm, hai người cũng ngồi trò chuyện một lúc.

Thời gian sau, hai người chính thức qua lại. My "đổ cái rụp" chỉ vì một câu nói của Nam: "Đi một vòng em vẫn sẽ phải quay về với anh. Chỗ của em là ở đây, bên cạnh anh, yên vị ở đây, không phải ở mồm thiên hạ, anh đủ khả năng lo cho hai mẹ con, cho con học trường tốt, quần áo đẹp và sữa ngon. Còn em mua được bất kì thứ gì mà em thích, không tự tin là thừa nhưng đủ sống và thoải mái mà em không phải suy nghĩ bất cứ gì, chỉ cần ngoan ngoãn ở đây để anh lo. Không có nơi nào anh đi mà "không được" có sự có mặt của em cả. Vui thì ở, không vui thì vợ chồng mình đi, không ai được làm tổn thương người phụ nữ của anh, xã hội - gia đình - hay bạn bè anh. Mọi chuyện từ nhỏ nhặt hay bước đi của em sẽ một tay anh lo, từ giờ em chỉ được khóc vì hạnh phúc, chứ không được rơi nước mắt vì bất cứ ai nữa".

Cũng thời gian đó, My còn thực sự cảm động bởi Nam không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn âm thầm ở bên cạnh giúp đỡ cô vượt qua khó khăn vật chất. Khi My nói với Nam rằng cô quyết định vay vốn ngân hàng để làm việc theo đúng những gì mình thích, vì không muốn dựa dẫm vào anh, Nam chỉ nói một câu nhưng khiến cô vô cùng an lòng: "Anh tin ở em, em hãy thực hiện ước mơ của em. Em là con diều, anh đứng ở dưới giật dây cho em bay cao, dù thành công hay thất bại, anh luôn đứng đằng sau em, em vấp có anh đỡ".

Ngày bắt tay vào khởi nghiệp, My được một người tự liên hệ tới và hỏi có phải cô muốn vay vốn ngân hàng không rồi cho My vay tiền với lãi suất cực thấp, chỉ cần cô viết giấy là được, không cần phải xác minh thông tin gì. Quá mừng rỡ, My về khoe ngay với ông xã, đúng là "ở hiền gặp lành" rồi vui suốt mấy ngày trời. Cho đến một hôm, cô "đứng hình" khi nhìn thấy tờ giấy vay tiền do chính tay mình viết đang nằm gọn trong góc tủ. Lúc đó, cô mới hiểu ra vấn đề. Quay sang chồng, anh chỉ cười rồi xé tờ giấy đi.

me-don-than-voi-tam-su-noi-nhu-con-tren-mang-vi-tay-trang-cuoi-duoc-trai-tan-thuong-vo-vo-dieu-kien-yeu-con-rieng-tuyet-doi4.jpg
Tổ ấm nhỏ của My và Nam hiện tại.
 

"Trước khi gặp anh, ít ai hài lòng về mối quan hệ này vì mình đã có một đời chồng, lại còn là người yêu cũ. Nhưng khi biết rồi thì ai cũng thương. Lần đầu gặp mẹ anh, mình cũng sợ lắm vì cảnh trai tân yêu gái một con. Nhưng may mắn bà lại rất thông cảm với mình, vì trước đây bà cũng từng trải qua hoàn cảnh đó. Mẹ chồng mình rất nghiêm khắc nhưng chiều con thì không ai bằng, ai cũng quý mến. Bà là một nữ doanh nhân rất giỏi nên mình cũng học được nhiều kinh nghiệm từ bà. Hồi đầu lập nghiệp, đi đâu cũng nhận được sự giúp đỡ vô hình, sau này mới biết đều do mẹ sắp đặt sẵn", My kể. Đến ngôi nhà cô thuê mở cửa hàng bây giờ, cũng vì mẹ chồng thấy con dâu lăn tăn tính toán mãi nên bà tự gọi thợ sửa sang căn nhà rồi cho My thuê với giá rẻ, đã vậy tháng nào bà cũng lấy lý do để cho.

Sau rất nhiều cay đắng của cuộc đời, hiện giờ My đã có thể tận hưởng những giây phút hạnh phúc vẹn tròn bên người chồng thứ hai và gia đình mới. My vẫn nghĩ rằng "thôi thì mưa đến đâu mát mặt đến đấy", nhưng sâu trong lòng, cô không giấu giếm sự biết ơn tới những người đã yêu thương, giúp cô vượt qua những khó khăn khi xưa. Đặc biệt là ông xã – người đã dùng một tình yêu vô cùng lớn để sưởi ấm trái tim của một bà mẹ đơn thân "đã từng đi qua giông bão".

me-don-than-voi-tam-su-noi-nhu-con-tren-mang-vi-tay-trang-cuoi-duoc-trai-tan-thuong-vo-vo-dieu-kien-yeu-con-rieng-tuyet-doi5.jpg
Mẹ chồng là người đã luôn yêu thương con vô điều kiện.
 

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày