phunu8_news_0.png

You are here

01/06/2019 - 09:38

Gái tuổi teen thời hiện đại đang được xem là con gái tuổi dậy thì ngày xưa. Những gì một người mẹ chuẩn bị cho con vào đời chính là các lời khuyên thích hợp nhất.

 

1. Con ạ, hãy không ngừng ước mơ và theo đuổi những ước mơ. Bởi hạnh phúc của con người trong cuộc đời này là quá trình gieo trồng và vun xới những hạt mầm hy vọng.

2. Con hãy học cách lắng nghe và lắng nghe nhiều hơn nữa. Chúng ta có được những bài học miễn phí từ việc lắng nghe và suy xét từ những câu chuyện mà con nghe được.

3. Trên đời này, có rất nhiều sự khác biệt giữa người với người. Mẹ hy vọng con sẽ biết tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt ở mọi người để cùng chung sống hòa bình.

phunu8-me-chuan-bi-gi-cho-tre-gai-day-thi-hinh-anh 4

4. Thể hiện mình không phải qua trang phục sao cho cool, qua việc hơn thua trong tranh luận. Cách thể hiện mình tốt nhất là qua hành động, việc làm của con. Hãy làm bạn bè nể trọng vì con là một cô bé siêng năng, chăm chỉ và có tấm lòng nhân hậu; điều đó tốt hơn nhiều so với xây dựng hình ảnh một cô gái chỉ có vẻ ngoài hào nhoáng mà quên mất nội dung bên trong/

5. Hãy luôn nhớ rằng con là một cô bé xinh đẹp. Khi con thấy mình đẹp, con sẽ hành động đẹp.

6. Hãy hiểu rằng từ nay con sẽ phải tự mình đưa  ra nhiều quyết định tự chủ hơn.  Những lựa chọn của con là rất quan trọng. Một lựa chọn tốt sẽ đem lại kết quả tốt đẹp. Và điều xấu sẽ sẽ xảy đến với con khi con đưa ra một lựa chọn tồi.

phunu8-me-chuan-bi-gi-cho-tre-gai-day-thi-hinh-anh 6

7. Bạn bè có một ý nghĩa quan trọng với con, mẹ biết điều đó. Con sẽ học được ở bạn bè nhiều điều hay. Nhưng hãy cẩn thận đừng để bị ảnh hưởng bởi những điều xấu. Muốn được như vậy, con phải là một cô bé bản lĩnh, độc lập trong tư tưởng. Một tình bạn tan vỡ ở tuổi này không quá nghiêm trọng như con tưởng đâu. Nếu con tin là mình đúng, rồi người bạn ấy sẽ hiểu rằng hành động của con là có lý.

8. Lớn hơn đồng nghĩa với nhiều trách nhiệm hơn. Làm một người sống có trách nhiệm có thể là một điều khó khăn, nhưng khi con hiểu rằng trách nhiệm là điều cần thiết để trưởng thành, con sẽ thấy thực hiện các trách nhiệm thật nhẹ nhàng và là điều hợp lý.

phunu8-me-chuan-bi-gi-cho-tre-gai-day-thi-hinh-anh 5

9. Lớn hơn không có nghĩa là con phải kìm nén cảm xúc. Con vẫn có thể khóc như một bé con. Xúc động là điều quý giá. Nước mắt làm mềm trái tim, giúp con hành động nhân ái, yêu thương hơn. Hãy luôn giữ trái tim nhân hậu và biết yêu thương đồng loại như con vẫn từng là một bé con, con nhé.

10. Và đừng quên cha mẹ là người bạn lớn đáng tin cậy nhất khi con cần xin ý kiến. 

MẸ - người bạn lớn của con.

Phunu8

Tin mới trong ngày