phunu8_news_0.png  banner.jpg

21/08/2019 - 08:43

Vào những tháng cuối năm, bạn có sẽ đang chuẩn bị thay màu sơn cho ngôi nhà của mình? Nếu thực hiện, đừng quên lắng nghe gợi ý của các chuyên gia trong việc chọn màu để giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường sự sáng tạo và tận dụng những hiệu ứng tâm lý quan trọng từ màu sắc!

phunu8-mau-son-nha-giup-cai-thirn-tam-trang-hinh-anh 4

Màu xanh da trời nhạt, trầm tĩnh và cân bằng

Thông thường, màu xanh mang đến rất nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, chủ yếu nhất vẫn là mang đến cảm giác cân bằng, trầm ổn, bởi nó gợi cảm giác pha trộn giữa màu nước biển và mây trời. Để việc phối hợp màu sắc trở nên hài hòa hơn, bạn nên chọn màu chính là xanh lam cho bức tường lớn trong nhà và phối hợp với các màu sắc khác để tạo điểm nhấn.

phunu8-mau-son-nha-giup-cai-thirn-tam-trang-hinh-anh 5

Màu tím, kín đáo và tĩnh lặng

Hầu hết các màu trầm đều có khả năng tạo ra những cảm xúc sâu lắng và gắn liền với truyền thống. Màu tím cũng không ngoại lệ. Vì thế, muốn sử dụng màu tím sẫm trong nhà, bạn nên chọn khu vực cần sự tĩnh tại, sâu lắng như góc đọc sách hoặc thư viện gia đình. Đặc biệt, sắc tím quý phái này còn có khả năng tạo ra một khung cảnh hoàn hảo bên chiếc lò sưởi – nếu có - của bạn.

phunu8-mau-son-nha-giup-cai-thirn-tam-trang-hinh-anh 6

Màu xanh da trời sẫm, thân thiện và ấm áp

Nếu cần một màu sắc hoàn hảo cho các không gian giải trí trong gia đình, điển hình như phòng khách, đây chính là gợi ý lý tưởng cho bạn. Màu xanh sẫm có mối liên hệ với sự tin cậy và thân tình. Do đó, thông điệp tuyệt vời để chào đón khách chính là từ màu xanh này, thân tình, tinh tế và cũng không kém phần sang trọng.

phunu8-mau-son-nha-giup-cai-thirn-tam-trang-hinh-anh 7

Màu xanh lá cây nhạt kết nối với thiên nhiên

Giống như màu xanh lam, màu xanh lá cây cũng được biết đến với bầu không khí thân thiện, hòa bình và thoải mái. Điểm đặc biệt ở chỗ xanh lá cây là màu trung tính, nên không cần bất kỳ điểm nhấn nào mà vẫn mang lại thông điệp hài hòa với thiên nhiên.

phunu8-mau-son-nha-giup-cai-thirn-tam-trang-hinh-anh 8

Màu trắng giản dị và tinh tế

Nếu bước vào một căn phòng màu trắng, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự giản dị nhưng cũng không kém phần lịch lãm và sang trọng. Bởi lẽ, sắc trắng đơn giản này cần sự tinh tế mới có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là nhàm chán, vì các điểm nhấn khác trên tường và đồ đạc trong nhà có thể thể hiện thông điệp tích cực từ chủ nhân của nó.

Hân Thái

Theo Good Housekeeping


 


 

Tin mới trong ngày