phunu8_news_0.png

You are here

14/07/2015 - 09:22

Hãy thử để những người đàn ông trong gia đình tự chọn quần áo để mặc một thời gian, những người vợ sẽ phần nào hiểu ngay tính chồng mình thế nào, không cần phải đoán mò nữa.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 3

Phản ứng đầu tiên của não bộ với khái niệm về thế giới là màu sắc. Thế nên, màu sắc cũng là phản ảnh tinh tế về cá tính mỗi người. Với trang phục, màu sắc sẽ thay chủ nhân chuyển tải đến người khác một số thông điệp. Đối với đàn ông, những thông điệp ấy không hề đơn giản.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 4

Màu nâu - ấm áp tĩnh lặng và dễ gắn bó

Đàn ông mặc màu nâu mang lại cảm giác ấm áp, tĩnh lặng và dễ gắn bó cho người đối diện. Nhìn một nhóm quý ông mặc vest nâu đứng bên nhau ta dễ liên tưởng giữa họ có một mối dây ràng buộc gắn bó nào đó. Màu nâu không dễ phối với các màu khác, trừ cách dùng trang phục cùng màu có những sọc xám hay đi chung với những màu trầm của thiên nhiên như màu đất, xanh lá cây. Đàn ông đậm người, da tối rất hợp mặc trang phục nâu.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 5

Màu xanh dương – vỏ bọc ngụy trang, tự tin sành điệu

Người ta hay bị đánh giá qua vẻ bề ngoài nên xanh dương là màu dễ ngụy trang nhất. Giàu, nghèo, sang, hèn gần như na ná nhau và khó bị nhận ra ở một anh chàng mặc quần áo màu xanh dương bởi tính tình anh ta thay đổi như sắc da tắc kè. Tuy nhiên do thích màu này nên anh ta cũng vừa đủ lịch thiệp vừa đủ tự tin, lại sành điệu và nhất là hợp với mọi nơi, mọi thời điểm và các mùa. Hay hơn nữa, màu xanh dương có thể phối hợp dễ dàng với nhiều màu khác như xám, nâu, đỏ, xanh lục hay đen. Bởi thế, các diễn viên nam khá chuộng vest màu này (có khi đậm hơn một chút) vì dễ nổi bật trên thảm đỏ khi phối hợp tốt giữa bộ vest, sơ-mi, cà-vạt và giày.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 6

Màu tím – có khiếu nghệ thuật và sống khép kín

Nam nhân thích mặc màu tím đa phần là những người có khiếu nghệ thuật, sống khép kín, hơi bí hiểm và hay có tính tự phụ. Họ thường là những người làm trong ngành nghề xuất bản, quảng cáo, truyền thông... những nghề hợp kiểu ăn mặc phóng khoáng. Hai màu đen, trắng rất rạch ròi và khó để đánh giá đẹp, xấu, nhưng với màu tím, bạn cần có một cá tính đặc biệt nhất định nào đó mới phù hợp. Ngoài ra, trang phục màu tím cần phải được thiết kế may đo thật chuẩn mới đẹp, vì không như ở một số màu khác, chúng khó che được những điểm lỗi khi mặc.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 7

Màu đỏ - ý thức mạnh mẽ

Đỏ là màu có sắc độ chói nhất trong bảng màu, nó dễ khiến người ngắm loạn nhịp tim, hụt nhịp thở. Đàn ông mặc màu đỏ thể hiện ý thức cá nhân mạnh mẽ nhưng không phải lúc nào cũng hợp bối cảnh văn phòng. Những ai làm nghề nghệ thuật không ngại thị phi rất ưa chọn màu này. Sắc đỏ dễ làm bạn nổi bật giữa đám đông và cuốn hút nhờ ngoại hình. Tuy nhiên, quan niệm châu Á hay gán màu đỏ với hỉ sự (đám cưới, chúc thọ...). Thế nên, nếu bạn mặc trang phục đỏ vào những dịp này sẽ bị chìm nghỉm mất!

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 8

Màu vàng – năng động nhưng đôi khi hơi đoảng

Màu danh cho người năng động, không chịu ngồi yên một chỗ và đôi khi khá đoảng,  Nơi công sở đàn ông châu Á thường mặc trang phục màu tối, ít ai dám thử mặc quần áo màu vàng dù màu này tạo hiệu ứng phấn khích tích cực, tươi tắn rất đáng trải nghiệm. Có lẽ là do sắc da chúng ta đã vàng sẵn nên tiệp màu khó nổi, chỉ người nào da thật trắng mới dám thử. Trong trường hợp đầu, bạn nên chọn phối hợp màu vàng với màu trung tính hoặc màu cam hay trang phục có hoa văn màu vàng nhỏ vừa. Những ngày trời lạnh, mặc áo len vàng vừa bắt mắt vừa tạo cảm giác ấm áp, còn nơi văn phòng có thể điểm sắc vàng nơi một số phụ kiện như cà-vạt là đã đủ.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 9

Màu xanh lá cây (màu lục) – màu của yêu thương độ lượng

Đàn ông thích mặc màu xanh lục vì ưa cảm giác tự do, an nhiên tự tại như giữa thiên nhiên đất trời. Tâm trí họ phóng khoáng, dễ yêu thương, đại lượng. Trong trang phục màu này, bạn dễ khiến người khác cảm thấy gần gũi, ấm áp. Nơi công sở, bạn cũng dễ biến tấu từ màu xanh lục gốc, đó là mặc màu xanh ô-liu, xanh mù-tạt hay xanh lục bảo hoặc phối hợp giữa chúng với nhau.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 10

Màu trắng – lãng mạn nhưng cầu toàn

Xét về khía cạnh tâm lý, người đàn ông mặc đồ trắng gợi lên cảm giác vừa lãng mạn vừa cầu toàn. Bộ vest trắng rất phong cách và có nhiều mẫu biến tấu đặc biệt nên luôn khiến người mặc chúng nổi bật giữa đám đông. Muốn tạo ấn tượng mạnh hơn, bạn nên chọn bộ vest trắng hải quân đẳng cấp. Nơi công sở, để bớt cảm giác nóng nực, nên kết hợp quần ôm màu tối đi cùng vest trắng.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 11

Màu xám – lịch lãm và thông minh

Chắc chắn thế giới không phải là màu đen và trắng mà là màu xám, một màu trung tính nhưng vừa trang trọng vừa lịch lãm, thường mang lại cảm giác về tính năng suất, thông tuệ và một chút đẳng cấp vừa đủ. Vào các dịp trang trọng, quý ông mặc vest xám rất dễ phối hợp. Bởi cũng như đen, xám là màu căn bản có thể đi cùng sơ-mi trắng hay màu nhạt kèm cà-vạt xám, xanh lục, vàng và hoàng thổ. Trang trọng hơn là vest xám trơn thắt nơ bướm. Mùa nóng đã có vest màu xám nhạt hơn.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 12

Màu đen

Màu đen là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh, luôn luôn có một chút bí ẩn, vừa khó đoán vừa dễ khiến người khác chú ý. Màu này được dùng rộng rãi trong trang phục công sở, một phần là do khi mặc nó, trông bạn sẽ thon gọn đáng kể. Tuy nhiên, bạn nên để ý một điều, mặc trang phục đen rất dễ gây cảm giác ngăn cách vì thế có mặc trang phục màu đen đi nữa, bạn cũng phải biết chọn chất liệu sợi vải và phụ kiện đi kèm sao cho đủ nổi trên nền tối, gợi lên không khí thân thiện. Một bộ vest đen chuẩn thường bao gồm sơ-mi trắng hay màu nhạt (xám, xanh dương, lá cây) đi kèm cà-vạt đồng màu.

Phụ Nữ 8 Màu sắc trang phục tố cáo tính cách chàng! 13

Nhiệt Kế

Tin mới trong ngày