phunu8_news_0.png

08/07/2015 - 08:31

Phụ Nữ 8 Mát lạnh ngày hè với kem Panna cotta yogurt và chanh dây 2

Đây là kem nấu kiểu Ý, ăn lúc còn lạnh rất thích hợp cho mùa hè nóng bức như thế này.

A. Nguyên liệu (dành cho 4 ly thể tích từ 90 – 120ml)

  • Phần panna cotta yogurt

- 120 gr yogurt (có thể thay thế bằng sữa tươi nếu bạn không thích vị của yogurt)

- 120 ml/gr kem whipping (kem sữa tươi)

- 40 gr đường

- 6 gr gelatin bột

  • Phần panna chanh dây

- 120 ml cốt chanh dây
- 20 – 30 gr đường
- 3 gr gelatin bột

Phụ Nữ 8 Mát lạnh ngày hè với kem Panna cotta yogurt và chanh dây 3

B. Cách thực hiện

  • 1. Panna yogurt

- Ngâm 6gr gelatin bột với một ít nước để gelatin nở mềm ra.
- Cho 120 ml kem sữa tươi whipping cream vào nồi, cho đường vào, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Phụ Nữ 8 Mát lạnh ngày hè với kem Panna cotta yogurt và chanh dây 4

- Cho gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho gelatin hòa tan hết và không còn vốn cục.
- Cho yogurt vào, khuấy đều, để nguội hẳn.

Phụ Nữ 8 Mát lạnh ngày hè với kem Panna cotta yogurt và chanh dây 5

- Cho vào ly để vào tủ lạnh khoảng 30 panna yourt sẽ đông lại.

Phụ Nữ 8 Mát lạnh ngày hè với kem Panna cotta yogurt và chanh dây 6

  • 2. Panna chanh dây

- Phần này bạn sẽ lặp lại tất cả các công đoạn như phần panna yogurt nhưng chỉ thay đổi wipping cream bằng nước cốt chanh dây thôi nha. Sau đó cũng để hỗn hợp nguội hẳn.

Phụ Nữ 8 Mát lạnh ngày hè với kem Panna cotta yogurt và chanh dây 7

- Bước cuối cùng là đổ vào ly panna yourt đã đông trước đó và tiếp tục cho vào tủ lạnh 30 phút cho đông cả phần panna chanh dây. Vậy là đã hoàn thành rồi đấy.

Phụ Nữ 8 Mát lạnh ngày hè với kem Panna cotta yogurt và chanh dây 8

Công thức chuẩn của panna cotta: 

- Kem sữa tươi và sữa tươi: tỷ lệ 1:1
- 25 gr gelatin cho 1 lít nước/ hỗn hợp lỏng để tạo đông
- Tùy biến với nhiều loại trái cây, bột matcha, chocolate

(Bài viết được hợp tác giữa Phunu8.vn và Lii’s Cookies)

Diệp Tuyền

(Ảnh: Diệp Tuyền)

Tin mới trong ngày