phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/10/2018 - 07:48

Không ít người vợ cảm thấy bất an khi nhu cầu chăn gối của chồng bỗng dưng giảm sút. Đa phần đều nghĩ chồng có bồ.

Không loại trừ khả năng này, nhưng bên cạnh đó, chị em cần xem xét thêm nhiều khía cạnh khác để tránh nguy cơ làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng do những nghi ngờ thái quá.

Theo các nhà nghiên cứu về tâm lý tình dục, trong chuyện tình yêu, nhất là trong đời sống tình dục, đàn ông thường "yêu" theo chu kỳ. Chu kỳ yêu của đàn ông cũng giống như hình sin, hết lên lại xuống. Chu kỳ đó có thể là 3 năm, có người là 5 năm, 7 năm… Sau mỗi chu kỳ như vậy, đàn ông rơi vào trạng thái cảm thấy nhàm chán.

Khi rơi vào giai đoạn nhàm chán, họ không muốn gần vợ. Nhiều người "gần" vợ chỉ là để "trả bài" chứ trong thâm tâm họ đã không còn hứng thú về "chuyện ấy". Nhưng kỳ lạ là sau thời gian nhàm chán đó, nếu vợ chồng không có mâu thuẫn gì lớn, cuộc sống gia đình vẫn êm đềm hạnh phúc thì đàn ông lại có "hứng thú" trở lại. Họ lại có ham muốn vợ và tiếp tục bước vào chu kỳ đi lên của hình sin.

ly-do-gi-khien-chang-lanh-nhat-chan-goi.jpg
Không ít người vợ cảm thấy bất an khi nhu cầu chăn gối của chồng bỗng dưng giảm sút - Ảnh minh họa
 

Tuy nhiên do không hiểu chu kỳ hình sin trong đời sống tình cảm của đàn ông nên nhiều bà vợ khi đối mặt với cảnh bị chồng hờ hững chuyện gối chăn thì ngay lập tức họ nghĩ đến khả năng chồng "hết tình" với mình, rằng tình yêu đã đổi thay, rằng "anh ấy đã có bồ"… Thực tế hoàn toàn không như chị em nghĩ. Không phải ông chồng nào bỏ bê chuyện chăn gối cũng vì họ đang ngoại tình. Việc họ hờ hững với vợ cũng không phải vì đã "hết yêu" hay vì đã "thay lòng đổi dạ" mà nhiều khi chỉ vì cái chu kỳ rất tự nhiên trên của đàn ông.

Ngoài ra, đến một lúc nào đó, người đàn ông bắt đầu để ý hình ảnh của người vợ đập vào mắt mình hàng ngày mà trở nên nhàm chán. Ví dụ, anh ấy bắt đầu so sánh người vợ luộm thuộm của mình với cô nhân viên ăn mặc chỉn chu trong văn phòng.  Đến một thời điểm nào đó, đàn ông sẽ mất hứng người phụ nữ luôn trong bộ dạng xồ sề, luộm thuộm.

Rồi những câu chuyện về con cái cũng là vấn đề khiến đàn ông thay đổi. Khi có con, nhiều phụ nữ bắt đầu trở nên bừa bộn. Giường và phòng ngủ chính là không gian riêng tư của vợ chồng, là nơi có tác động rất lớn đến cảm hứng "chuyện ấy". Đàn ông sẽ không thoải mái và hứng khởi với vợ mình khi phòng ngủ quá bề bộn, đồ đạc để lung tung, thậm chí còn sặc mùi nước tiểu của con.

Áp lực công việc cũng là vấn đề lớn cần bàn tới.  Gánh nặng tài chính, lo cho gia đình khiến họ thường bị cuốn vào công việc. Sau một ngày vất vả, đàn ông chỉ muốn nằm ngủ một giấc để bắt đầu một ngày mới, không còn năng lượng cho "chuyện ấy".

Sự nhạt nhòa trong tình cảm vợ chồng cũng ảnh hưởng rất lớn đến ham muốn tình dục của đàn ông. Đàn ông cảm thấy e ngại khi gần gũi với vợ, mặc dù họ vẫn một lòng chung thủy với gia đình.

Có một điều khiến các bà vợ bực tức nếu phát hiện ra đó là việc đức ông chồng của mình bỗng dở chứng xem phim "nóng". Đây chính là lí do khiến đàn ông xao nhãng trong chuyện "chăn gối" với vợ. Thói quen này rất xấu vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của đàn ông. Ban đầu, nó là chất xúc tác để tăng cảm hứng khi vợ chồng quan hệ. Nhưng một khi đã nghiện, đàn ông xem nó như một thú vui để thỏa mãn nhu cầu của mình mà không cần vợ.

Theo giadinhvietnam.com


 


 

Tin mới trong ngày