phunu8_news_0.png

You are here

16/09/2015 - 14:34

Có lẽ khi nghe vợ chồng phải lên lịch cho cả việc ái ân nhiều người sẽ cho là làm trò nhảm. Thế nhưng, sự thật chỉ vì tình cảnh hôn nhân không tình dục nay đang đe dọa nhiều cặp vợ chồng nên họ cũng phải học cài đặt để tập khởi động lại hành vi “không ai dạy cũng biết làm” ấy .

Phụ Nữ 8 “Lên giường” cũng phải…sắp lịch! 3

Con số gây sốc là có đến 15% các cặp thổ lộ họ không có quan hệ tình dục trong hôn nhân. Theo thống kê, trung bình các cặp vợ chồng chỉ quan hệ 58 lần/năm, nghĩa là nhiều hơn một lần/tuần. Theo tiến sĩ Laura Berman, số lượng các ca điều trị tâm lý đứng đầu hiện nay liên quan đến hôn nhân không sex.

Cặp Linda-Doug là khách hàng của tiến sĩ Berman. Họ bật mí, trong 5 năm gần đây, họ chỉ có vài lần làm… chuyện đó và hoàn toàn “tu” trong hai năm gần nhất dù họ cũng đã có 3 con sau chín năm kết hôn. Anh chồng kể: “Động lực cho đời sống tình dục bất chợt thay đổi sau khi chúng tôi lấy nhau, như thể đã có thêm nhiều thứ chen vào cuộc sống chung”. Riêng bà vợ Linda đề cập lý do khác: “Con cái ảnh hưởng lớn đến chuyện gối chăn. Tôi cảm thấy chúng tôi như đang sống hai cuộc đời riêng để chăm sóc cho ba đứa trẻ. Khó đến nỗi không nhận ra được người đàn ông mình đã từng yêu nữa”.

Phụ Nữ 8 “Lên giường” cũng phải…sắp lịch! 4

Hai vợ chồng họ ngừng hẳn ân ái khi Linda có thai đứa thứ ba, bởi không còn thấy hấp dẫn nhau về mặt thể xác. Linda nói: “Tôi muốn có cái cảm giác là anh ấy vẫn cuốn hút tôi, phấn khích vì tôi. Tôi cứ mãi tự thắc mắc là mình có còn hấp dẫn Doug chút nào nữa không”. Riêng Doug thì đã thôi nhìn vợ theo kiểu “nuốt nước miếng” như những ngày còn đeo đuổi.

Phụ Nữ 8 “Lên giường” cũng phải…sắp lịch! 5

Sau hơn hai năm sống với nhau hoàn toàn không có sex, khi tiến sĩ Berman gợi chuyện về sinh hoạt tình dục, Linda đã phải nhắc đến một lần phải chịu đựng việc quan hệ với chồng mà mình không muốn, chị cho về bản chất chị như bị cưỡng đoạt. Linda thú thực là mình chưa bao giờ nói với chồng về quá khứ quan hệ tình dục của mình. Sau đó, tiến sĩ Berman hướng dẫn họ năm bước thực hành những bài tập tại gia để họ cùng nhau tìm lại niềm vui thú trong quan hệ xác thịt.

Bài tập đầu là 10-15 phút khỏa thân bên nhau, chạm người nhau mà không kích thích dục vọng. Bài thứ hai tập theo Tantric yoga để cảm nhận được năng lượng trong cơ thể. Bài thứ ba là đến khu vực trò chơi trẻ em để giảm căng thẳng khi nghĩ đến tình trạng “bệnh” mình đang chữa trị. Bài thứ tư là dạo sex shop. Cuối cùng là quan hệ tình dục ở bài chót.

Thế mà với Linda và Doug, chuyện đâu phải xuôi chèo mát mái ngay như tiến sỹ Berman lên lịch. Linda kể lại: “Hóa ra chúng tôi lại phải cần thêm nhiều thời gian hơn so với dự kiến bởi sau ba ngày nảy sinh nhiều cảm xúc mãnh liệt, chúng tôi lại cãi nhau, chắc là do stress và vài thứ khác xen vào”. Cả hai nhập tâm những gì tiến sĩ Berman hướng dẫn rồi cùng lên giường, nhưng đêm đó vẫn chưa “làm ăn” được gì. Mãi sáng hôm sau, chuyện ấy mới xảy ra gọn gàng với họ. Anh chồng chia sẻ: “Thật là tuyệt. Nó nhắc tôi nhớ lại quãng thời gian 5-10 năm trước khi cô ấy ở bên cạnh tôi”.

Giờ hứng thú ái ân đã trở lại với vợ chồng họ. Doug cho biết cả hai còn lên lịch cho… chuyện ấy để không sa lại thất bại cũ. “Tôi nhận ra cần sắp xếp thời gian cho chuyện ấy và thực sự mong đợi có nó”. Nhiều cặp vợ chồng lo lắng việc lên thời khóa biểu cho… chuyện ấy sẽ đánh mất sự tự nhiên, nhưng tiến sĩ Berman lại xem đó là điều cần thiết vì: “Phải thay đổi về nhận thức, nghĩa là bạn phải làm tình vì bản năng, vì niềm tin của mình và cách thức chúng ta được thích nghi với xã hội. Sex được xem là hành động thực hiện một cách tự phát, nhưng trong đời sống  hiện đại đầy căng thẳng, bận rộn, con cái…, nếu bạn cứ đợi nó xảy ra tự phát, e rằng còn lâu nó mới đến!”.

                                                                                    SÓI HỒNG

Nguồn: Theo Oprah

Tin mới trong ngày