phunu8_news_0.png

You are here

05/10/2015 - 14:44

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau cha mẹ sẽ có những cách khác nhau để tập tính nhẫn nại cho bé. Muốn rèn luyện cho bé tính cách này thì cha mẹ cũng phải nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh bởi vì chẳng có đứa trẻ nào có tính nhẫn nại trong khi bố mẹ chúng không có.

Rèn kỹ năng giao tiếp cho bé yêu

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trong trong cuộc sống hiện nay. Do đó, ngay từ khi bé yêu còn nhỏ, cha mẹ cần tạo điều kiện thuận lợi để trẻ có cơ hội giao tiếp với thế giới bên ngoài. Lúc này, bé sẽ tập được tính nhẫn nại và học hỏi được thói quen không nôn nóng. Đồng thời đây cũng là  cơ hội để cha mẹ dạy bé cách giao tiếp khéo léo, biết giữ im lặng những lúc cần.

 Phụ Nữ 8 Làm thế nào để tập tính nhẫn nại cho bé? 3

Tập cho trẻ thói quen chờ đợi

Sự chờ đợi là điều mà trẻ không thích thú nhất. Khi bé yêu muốn một món đồ chơi hay có một yêu cầu nào đó, bạn có thể đáp ứng cho bé. Tuy nhiên, thay vì sẽ đáp ứng ngay, bạn có thể dạy cho bé hiểu rằng “tất cả mọi thứ có được dễ dàng mà cần phải chờ đợi”. Tập cho bé chờ trong một thời gian và tăng dần thời gian đó lên. Ngoài ra, khi con yêu cầu điều gì, bạn có thể đặt điều kiện ngược lại cho bé. Có thể là yêu cầu bé hoàn thành bài tập về nhà, giúp bố mẹ một việc gì đó trong khả năng… hoặc bất cứ điều gì rồi mới nhận được cái bé muốn. Phương pháp này giúp bé học được cách đạt được mọi thứ bằng chính khả năng của mình. Giúp trẻ hiểu được sự chờ đợi là cần thiết. Từ đó bé sẽ trân trọng thời gian, tập tính nhẫn nại cho bé và chờ đợi để đạt được điều bé mong muốn.

Cho bé thời gian riêng để bé tự do sáng tạo

Khi ra ngoài cùng bé yêu, bạn có thể gặp gỡ những người bạn của bạn. Trong thời gian trò chuyện với bạn bè, bạn có thể hướng dẫn con làm một điều gì đó mang tính sáng tạo và vờ như không để ý đến bé trong thời gian này. Đây là phương pháp giúp bé yêu phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, tận dụng thời gian và trẻ cũng tập được tính tự lập trong cuộc sống.

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin mới trong ngày