phunu8_news_0.png

You are here

09/07/2020 - 10:43

Một cuộc sống hôn nhân không tình dục thường là dấu hiệu cảnh báo vợ chồng gặp những vấn đề sâu sắc. Nhưng hoàn toàn không phải vì thế mà đời phối ngẫu thiếu lành mạnh, bởi vẫn có cách để duy trì và cải thiện.

Trong cuộc sống đời thường, có những lý do thực sự và quan trọng khiến các cặp vợ chồng ngừng quan hệ tình dục, thường là tạm thời, chẳng hạn như sau khi sinh em bé, lúc bận bịu chăm sóc cha mẹ già yếu hoặc bệnh tật, căng thẳng trong công việc, hoặc được chẩn đoán và đang  điều trị ung thư hay gặp sự cố gì khác. Những lý do chẳng đặng đừng ấy khiến vợ chồng phải kiêng khem là hoàn toàn bình thường và rồi có lúc cũng sẽ xảy đến. Tuy nhiên, ngoài các tình huống ấy, một cuộc sống hôn nhân không tình dục đều báo hiệu những vấn đề trục trặc hôn nhân nghiêm trọng.

phunu8-làm-the-nao-de-hon-nhan-lanh-manh-ca-khi-không-quan-he-tinh-duc-hinh-anh 4

Nhiều cặp đôi vin vào cớ xáo trộn hoocmon gây ham muốn sút giảm để thoái thác tình dục. Nhưng ngay cả khi tình trạng này đã được chữa trị, một vài người trong số họ vẫn không cảm thấy ham muốn với bạn tình. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chứng minh, chính sự vắng mặt của những kích thích cảm xúc dành cho cả thể lý lẫn tình cảm là nguyên cớ tạo khoảng cách giữa hai vợ chồng. Các cặp phối ngẫu có ít hoặc không có quan hệ tình dục thường sở hữu mức độ hài lòng thấp trong hôn nhân hơn so với  những người bận rộn thường xuyên. Đây là vấn đề cần cải thiện chứ không thể làm lơ, bởi một cuộc hôn nhân không tình dục và không thỏa mãn khiến vợ hoặc chồng dễ sinh hoạt ngoài luồng để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt. Vậy nếu muốn có một mối quan hệ tích cực, gắn bó vì con cái, mỗi người phải bắt đầu theo lịch trình sau.

phunu8-làm-the-nao-de-hon-nhan-lanh-manh-ca-khi-không-quan-he-tinh-duc-hinh-anh 5

Quan sát thói quen hàng ngày của mình. Một cô vợ hay anh chồng tối tối cứ say sưa với đủ loại đầu phim trên Netflix thay vì dành thời gian kết nối với nhau tất sẽ xem nhẹ sinh hoạt tình dục. Rất cần mỗi người thay đổi những thói quen đại loại như vậy. Thế thì, lúc nào đó bạn hãy dành chút thời gian để quan sát xem mình đang làm gì, thói quen nào đang diễn ra và phát hiện cho được những gì mình cần phải tránh trong cuộc sống hàng ngày.

Tăng cường những cử chỉ âu yếm, thân mật thường xuyên. Không hẳn cứ phải giao hoan tình dục thực sự mới là cấp thiết. Hãy tập gần gũi hơn với bạn đời qua một cử chỉ đưa bàn tay nắm, một cái mỉm cười mắt nhìn mắt với nhau trước khi cùng rời nhà đi làm. Những tín hiệu tinh tế, trìu mến này sẽ giúp thiết lập lại mối kết nối và tạo tiền đề cho khoảnh khắc rung chuyển giường chiếu sẽ tới.

Nhớ lại những thời khắc mật ngọt, quyến rũ trước đây. Ai đã từng tận hưởng một nụ hôn kiểu đặc biệt, những phút giây xoa lưng hay tắm cùng nhau trong quá khứ, hãy tập nhớ lại. Cần thổ lộ cho nhau biết cả hai đã quên một quá khứ lãng mạn cùng có. Những mảnh ký ức đẹp ấy sẽ dần xóa tan áp lực rào cản giúp vợ chồng có thể thực hiện cuộc ân ái một cách không miễn cưỡng như bấy lâu nay.

phunu8-làm-the-nao-de-hon-nhan-lanh-manh-ca-khi-không-quan-he-tinh-duc-hinh-anh 6

Sử dụng nghệ thuật tán tỉnh ngày nào. Các ông chồng cứ thử gửi cho vợ một tin nhắn khen cô nàng hôm nay trông gợi cảm ra sao. Những bà vợ cứ thử tập gửi cho chồng một email thổ lộ mình bị ấn tượng thế nào về việc anh ấy cho bọn trẻ ăn, thay quần áo và đưa chúng đi học. Đấy chỉ là vài hình thức hiệu nghiệm trong kho tán tỉnh mà ai cũng có thể lấy ra dùng.

Trải bày tâm tư với các chuyên gia trị liệu. Khi đã thử mọi cách mà tình hình sinh hoạt tình dục vợ chồng vẫn chưa được cải thiện hiệu quả, có lẽ đã đến lúc các cặp đôi phải tham khảo ý kiến ​​của bên thứ ba vốn đủ điều kiện để can thiệp. Tức hãy tìm một chuyên gia trị liệu tâm lý hôn nhân lành nghề, các người thày có thể giúp khám phá và giải quyết các vấn đề của vợ chồng. Điều đó không chỉ giúp bóc trần những chướng ngại ngầm cản trở chuyện ân ái gối chăn, mà còn có thể cứu vãn cả cuộc hôn nhân nữa.

Sói Hồng

(Theo FoxNews.com)

Tin mới trong ngày