phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

14/02/2017 - 14:11

Nếu không phải người trong cuộc xin đừng vội xét đoán, nếu không phải người đã và đang là mẹ đơn thân xin đừng tự nghĩ rằng “làm mẹ đơn thân chính là đang chạy theo trào lưu thời đại”.

Phải, hiện nay những người lựa chọn làm mẹ đơn thân mỗi ngày một tăng, người người nối tiếp nhau để người ta mặc định nó đã trở thành một trào lưu. Nhưng liệu thực sự dùng từ “trào lưu” là phù hợp? Bởi một khi mang trong mình một sinh linh bé nhỏ, chịu cảnh nặng nề chậm chạp suốt 9 tháng 10 ngày, chịu mình xấu đi, rồi đau đớn sinh con, thì thử hỏi có ai vì trào lưu mà hy sinh đến thế?

Làm mẹ đơn thân, đâu phải vì trào lưu! ảnh 1

Mọi người vẫn luôn cho rằng nhiều phụ nữ hiện nay nghĩ mình có thể tự làm ra tiền, lại thích tự do bay nhảy nên mới rủ nhau chạy theo trào lưu mẹ đơn thân. Vậy là ích kỷ, vậy là hư hỏng, vậy là sai. Nhưng họ vẫn là một người mẹ như bao người mẹ khác, họ cũng mang nặng đẻ đau, cũng yêu thương xem con mình như sinh mạng. Có khác hơn chỉ là họ còn phải làm cha, còn phải lo trăm ngàn việc trong ngoài nữa. Những bà mẹ đơn thân cũng được con mình gọi tiếng “mẹ” ngọt ngào đấy thôi.

Làm mẹ đơn thân - gọi đó là một ngã rẽ của hạnh phúc có lẽ đúng hơn. Chỉ là hạnh phúc ấy khác người ta một chút, khác lẽ thường một chút nên người đời khó chấp nhận mà thôi. Dù xã hội này có tiến bộ hơn nữa, dù con người có cởi mở hơn nữa thì mẹ đơn thân vẫn gánh chịu không ít tiếng điều. Bởi người ta không phải người trong cuộc để hiểu, để cảm thông, để suy xét tận tường lý do lựa chọn của mỗi bà mẹ đơn thân.

Phụ nữ 8-Làm mẹ đơn thân, đâu phải vì trào lưu! ảnh 2

Phụ nữ làm mẹ đơn thân không đơn giản chỉ vì một trào lưu nào đó, họ chọn lựa khi nghĩ đến những điều hạnh phúc. Phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân vì muốn con mình được sống, được chào đời. Không phải vì mẹ không hạnh phúc, mẹ không có kết cục tốt đẹp bên một người đàn ông mà con không có quyền xuất hiện. Những người phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân vì họ có sự khao khát được làm mẹ. Phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân vì họ cũng mong ước có được một gia đình của riêng mình, họ cũng mong ước có được hạnh phúc với đứa con thân yêu của mình.

Trào lưu là gì, một khi bạn biết mình mang thai bạn sẽ không còn bận tâm những chuyện ngoài lề nữa mà chỉ quan tâm đứa con của mình có bình an, khỏe mạnh hay không? Nếu hạnh phúc không mỉm cười với chúng ta, chúng ta sẽ mỉm cười chọn lấy con đường hạnh phúc. Làm mẹ đơn thân không phải là trào lưu mà là sự dũng cảm. Một khi quyết tâm lựa chọn làm một bà mẹ đơn thân, chỉ có tình yêu là điều tồn tại, chỉ có niềm hy vọng và sự cố gắng không ngừng, làm gì còn thời gian để bắt kịp trào lưu?

Phụ nữ 8-Làm mẹ đơn thân, đâu phải vì trào lưu! ảnh 3

Vậy nên, nếu bạn không phải người trong cuộc, xin đừng vội xét đoán, nếu không phải người đã và đang là mẹ đơn thân xin đừng tự nghĩ rằng “làm mẹ đơn thân chính là đang chạy theo trào lưu thời đại”. Hãy tôn trọng lựa chọn và niềm hạnh phúc của những bà mẹ đơn thân.

Hy

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày